6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai

Sau khi vừa phá đảo một tựa game nhập vai, tôi đưa đôi mắt vô hồn của mình nhìn khắp phòng, cảm thấy mệt mỏi và ngập tràn những suy nghĩ, những sự phân vân về game. Liệu mình chơi thế đã đúng chưa nhỉ? Liệu mình có phải tạo lại nhân vật và “cày” lại từ đầu hay không? Những câu hỏi kiểu này cứ liên tục nảy ra mỗi khi tôi bắt đầu chơi thử một game nhập vai khiến tôi không thể nào không “ghét” chúng.

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 1.

Để các bạn hiểu rõ hơn, tôi sẽ kể ra những lý do khiến tôi “ghét cay ghét đắng” các tựa game nhập vai nhưng vẫn không thể nào bỏ qua chúng.

Điều 1: Phân vân lựa chọn game

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 2.

Đây là bước khiến tôi cảm thấy khó chịu nhất bởi giữa hàng loạt những tựa game RPG lớn, ra mắt liên tục, tôi phải chọn lựa ra một game đỉnh nhất để trải nghiệm. Những câu hỏi kiểu như mình đã lựa chọn đúng chưa nhỉ? Hay thử mua game kia xem? Không! Game này hay hơn này… cứ luẩn quẩn mãi trong đầu khi tôi lướt qua danh sách game trên Steam.

Điều 2: Bước đầu làm quen với game

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 3.

Làm quen với một tựa game mới, với gameplay mới đôi lúc cũng khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Đôi lúc cảm thấy chán nản và muốn bỏ game nhưng tôi vẫn tự nhủ mình “Cố lên nào! Cố lên nào… Khỉ thật! Ai đó giúp tôi qua màn này coi!!!”

Điều 3: Google

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 4.

Từ những khó chịu khi bắt đầu làm quen với game, tôi phải tự tìm lối thoát cho mình bằng cách hỏi bạn bè hoặc đơn giản hơn là google search để tìm cách qua những màn chơi khó. Không quá khó để bạn có thể tìm được ngay hướng dẫn và kinh nghiệm của người chơi khác. Nhưng đôi lúc, những ý kiến trái chiều của người chơi trên mạng cũng khiến tôi bực mình và không biết là mình nên theo ý kiến của ai.

Điều 4: “ghiền”

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 5.

Sau khi đã tìm hiểu được kha khá về game và cảm thấy bớt chán nản thì tôi lại lâm vào một trạng thái khác, đó là cảm giác “ghiền” game đến mức ám ảnh. Đi đâu, làm gì tôi cũng nghĩ đến những màn chơi chưa hoàn thành, tôi không thể dừng lại việc đọc các hướng dẫn trên mạng để rồi thốt lên một cách kinh ngạc và tìm cách thử ngay các trick mình mới học được. Điều này khiến cho việc chơi game của tôi ngốn thời gian nhiều hơn bao giờ hết.

Điều 5: Hết trò để “nghịch”

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 6.

Đến khi đã khám phá được gần hết các bí ẩn trong game, tôi vẫn cố níu giữ niềm đam mê của mình bằng những niềm vui nho nhỏ như sưu tầm các bộ đồ “xịn” trong game, đôi khi chúng không cần mạnh mà chỉ đơn thuần là chúng đẹp hay tôi… thích chúng mà thôi.

Điều 6: Chán hẳn và lại bắt đầu tìm kiếm một tựa game khác

6 lý do khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi chơi game nhập vai - Ảnh 7.

Khi kết thúc một trò chơi, khám phá hết mọi bí ẩn trong game cũng là lúc bạn cảm thấy hụt hẫng nhất, chán nản nhất và lại phải lao đầu vào tìm kiếm một tựa game khác để rồi tiếp tục lâm vào cái vòng luẩn quẩn như trên. Tất cả những lý do trên khiến tôi cảm thấy “ghét” game nhập vai hơn bao giờ hết nhưng tôi không thể nào dừng chơi chúng được.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top