5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng 'Hoàng Tử Thủy Tề'

Màn ra mắt trailer của Aquaman không nghi ngờ gì là một trong những sự kiện “sáng” nhất tại Comic-Con năm nay. Trả lời phỏng vấn Buzzfeed, đạo diễn James Wan đã chia sẻ thêm về những sự thật thú vị mà trailer của phim ẩn giấu. Ngay cả là một fan cứng, bạn có chắc mình đã biết hết được những điều này?

1. Người Atlantis sống dưới áp lực lớn của biển sâu nên họ khỏe như vâm

5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng Hoàng Tử Thủy Tề - Ảnh 1.

Vì chịu đựng áp suất lớn của đáy biển (lặn sâu 30m con người đã phải chịu áp lực tới 45000 kg huống hồ Atlantis lại nằm sâu dưới biển) nên người dân ở đây “mình đồng da sắt” là đúng rồi. Dù không tới mức cơ thể bất khả xâm phạm, đạn bắn như muỗi đốt như Superman nhưng đúng là sức khỏe của người Atlantis thật sự rất đáng gờm. 

Đạo diễn James Wan chia sẻ thêm, trong phim anh chàng Aquaman bị bắn bởi một tên lửa tàu ngầm, anh rớt như một quả mít rụng nhưng sau đó đã hồi lại rất nhanh.

2. Tạo ra thế giới dưới nước khó tới mức làm mãi đến giờ mới xong

5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng Hoàng Tử Thủy Tề - Ảnh 2.

Atlantis không chỉ có một mà tới 7 vương quốc (giống bảy phụ quốc của Game of Thrones nhỉ), đây là một thách thức về công nghệ cho đoàn làm phim vì không những phải tạo nên 7 thế giới khác nhau mà còn là 7 đất nước dưới biển sâu. Vì thế quá trình “bồi đắp” cho những thủy cung này ngốn rất nhiều thời gian của đội kỹ thuật và sáng tạo. 

3. Cô nàng tóc đỏ nổi bật

5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng Hoàng Tử Thủy Tề - Ảnh 3.

Mera ( Amber Heard ) được James Wan mô tả “không phải loại bánh bèo, không chờ Aquaman tới cứu”. Hiển nhiên, mẫu nữ anh hùng thời đại phải thế. Vị đạo diễn cũng hứa hẹn Mera sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với King Orm chứ không chỉ đơn thuần là phụ tá cho Aquaman.

4. Đánh nhau vì ô nhiễm môi trường 

5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng Hoàng Tử Thủy Tề - Ảnh 4.

Được lồng ghép thông điệp mang tính thời đại, Aquaman sẽ tập trung vào mâu thuẫn giữa Atlantis và thế giới con người khi thủy cung bị đầu độc bởi rác thải mà chúng ta xả xuống biển. Đây sẽ là lý do mà King Orm phát động chiến tranh và Aquaman phải đứng trước nhiệm vụ đòi lại kho báu và hóa giải mối hận thù này. 

Hy vọng rằng Aquaman sẽ có tác dụng giáo dục ý thức con người trong việc tái chế rác và hạn chế xả thải, để không phải một ngày đẹp trời bỗng dưng bị đám người cá dọa giết. 

5. Jason Momoa và Aquaman có cùng câu chuyện đời

5 sự thật thú vị về Aquaman, bộ phim siêu anh hùng về chàng Hoàng Tử Thủy Tề - Ảnh 5.

Giống như Aquaman nửa Atlantis nửa con người thì Jason Momoa cũng là một anh chàng đặc biệt khi lớn lên tại Hawaii , lai giữa người Polynesia (Châu Đại Dương) và người da trắng. Ngoại hình khác biệt khiến Jason Momoa trở nên nổi bật ở cả quê hương lẫn nước Mỹ, anh cũng phải cố gắng rất nhiều để hòa nhập và khẳng định mình. Aquaman từng nghĩ rằng mình chẳng thuộc về nơi nào, nhưng rồi những biến cố đã cho thấy anh chính là lựa chọn tốt nhất của cả hai thế giới. 

Vì thế, Aquaman sẽ phần nào là những trải nghiệm cá nhân mà Jason Momoa chọn kể đối với thế giới, về nỗ lực khẳng định bản thân và tôn trọng sự khác biệt.

Aquaman dự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/12/2018.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top