5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả

The Ghost – Ant man and the Wasp (2018)

5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả - Ảnh 1.

The Ghost trong phiên bản điện ảnh có những khác biệt khá lớn so với phiển bản truyện tranh. Tiểu sử của the Ghost được tóm tắt thông qua một đoạn hồi tưởng trong phim: Tên thật của Ghost là Ava và cô là con gái của một đồng nghiệp cũ của Hank Pym. Khi còn trẻ, cô bị trúng một vụ nổ năng lượng lượng tử sau khi một thí nghiệm của cha cô đã đi sai hướng. 

Vì vụ nổ đã giết chết cả cha mẹ cô, Ava đã được Bill Foster, người đã làm việc cho S.H.I.E.L.D. vào thời điểm đó, nuôi dưỡng. Trên thực tế, S.H.I.E.L.D. xây dựng bộ đồ Ava mặc để kiểm soát sự mất cân bằng phân tử của mình. Và để trao đổi cho việc S.H.I.E.L.D. đang làm để chữa trị cho tình trạng của Ava, điều khiến cô phải chịu đau đớn mỗi ngày, Ava làm việc như một sát thủ cho họ. 

Mục tiêu của the Ghost chính là báo thù cho cha mẹ của cô và tìm ra phương cách để điều trị cho căn bệnh quái ác đang hành hạ cô mỗi ngày. Điều ác nhất mà cô từng nghĩ tới chính là việc bắt cóc cô con gái bé nhỏ của Scott Lang, tuy nhiên sau đó hành động này cũng không xảy ra. Thật sự để nói thì cô cũng không hẳn là nhân vật phản diện thật sự và hoàn cảnh của cô đáng thương nhiều hơn là đáng trách, đó cũng là lý do mà Ant Man và the Wasp đã không hạ sát cô, chữa trị cho tình trạng của cô và thậm chí còn mời cô gia nhập cùng với họ trong đoạn cuối của phim.

Cable – Deadpool 2 (2018)

5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả - Ảnh 2.

Cable trong DeadPool 2 được mô tả là một siêu chiến binh với cánh tay bằng thép cùng với kỹ năng chiến đấu siêu hạng, tuy nhiên đồng thời anh cũng là một con người mang nhiều bi kịch, kẻ lang thang du hành qua thời gian với nỗi đau về việc gia đình bị sát hại. 

Cable chấp nhận mình trở thành kẻ xấu, du hành qua các chiều không gian để cố gắng giết Firefist, kẻ đã gây ra tấn bi kịch cho gia đình của mình, và tại đây anh đã đối đầu với Deadpool. Cuối cùng, anh đã hợp tác cùng “chàng bựa” chiến đấu để có thể thay đổi tâm tính của Firefist, thậm chí còn hy sinh việc trở về tương lai để cứu sống cũng như ở lại thực tại đồng hành với anh bạn lắm mồm này.

Killmonger – Black Panther (2018)

5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả - Ảnh 3.

Erik Killmonger là nhân vật phản diện chính của Black Panther, người đã khiến cho chiến binh Báo Đen gặp nhiều khó khăn và gây ra 1 cuộc bạo loạn lớn ở vương quốc Wakanda. Cậu bé Erik sinh ra ở Oakland và đã phải chứng kiến người cha – người thân duy nhất chết trong 1 căn phòng nhỏ. Và rồi, cậu bé luôn tò mò về quê hương của cha mình, khám phá ra vương quốc Wakanda qua những trang sách người cha để lại. 

Mồ côi cha, Erik lớn lên trong thù hận với cảm giác bị bỏ rơi, cậu một thân một mình tự lực mưu sinh để tồn tại. Sinh sống giữa xã hội bất bình đằng mà người da đen bị đối xử quá bất công, Erik nuôi tham vọng sẽ khiến cho những kẻ áp bức những người da đen trên thế giới phải trả giá. Có thể cách nghĩ của Erik là nhân văn nhưng cách làm của hắn thì không đúng. Hắn đã tham gia vào quân đội, làm tình báo, gián điệp và cách huấn luyện khắt khe ở đó đã khiến trái tim hắn càng trở nên lạnh lùng, lãnh cảm.

Có thể thấy, cuộc đời của Erik là một chi tiết mang nhiều yếu tố chính trị, nhấn mạnh nạn phân biệt chủng tộc. Erik đổ lỗi cho thế giới và động viên mình bằng cách che giấu nỗi đau của bản thân bằng cách đòi bình đẳng, đòi chiến tranh để phô diễn sức mạnh. Sau cùng, cái chết của Killmonger đã để lại một nốt trầm trong bộ phim và trong lòng những khán giả theo dõi, rằng liệu những con người có bản tính tốt một ngày nào đó không chịu nổi những bất công, áp bức mà trở thành người xấu hay không.

Thanos – Avenger: Infinity Wars (2018)

5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả - Ảnh 4.

Thanos có lẽ là nhân vật phản diện được “yêu thích”  nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Hắn điên, ai cũng công nhận, hắn giết người, ai cũng trách nhưng một “ác nhân” có chiều sâu như Thanos cũng khiến người khác phải nhìn hắn bằng một con mắt khác. 

Thanos chính là người bị ám ảnh bởi sự cân bằng 2 mặt của vũ trụ, như tĩnh và động, như âm và dương, như ánh sáng và bóng tối, như yêu thương và căm giận. Nếu thiếu một trong hai yếu tố, nếu xuất hiện sự lệch lạc, tất nhiên sẽ chẳng còn bình yên nữa. 

Sự cân bằng của vũ trụ là có thật, và đúng như Thanos nói, vũ trụ đang phải oằn mình để gồng gánh số người đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Thế nên việc Thanos làm, nếu xét cho cùng, thì cũng chỉ là một kết thúc tất yếu của vũ trụ, của quy luật cân bằng vĩnh cửu của vũ trụ. Lý tưởng thì đúng, nhưng cách làm thì quá cực đoan, sẵn sàng làm bất chấp mọi cái giá phải trả đã biến Thanos thành kẻ thù chung của cả vũ trụ.

The Joker – Batman: The Dark Knight (2008)

5 nhân vật phản diện trong các phim siêu anh hùng nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả - Ảnh 5.

Nói đến kẻ phản diện vĩ đại nhất đã từng xuất hiện trên màn ảnh thì không ai có thể vượt qua được hình tượng của The Joker trong Batman: The Dark Knight. Joker là con quỷ, Joker ác độc, Joker không có tính người. Phải, tất cả nạn nhân và đối thủ của hắn đều phải thừa nhận như vậy. Song chả ai có thể phủ nhận rằng hắn vô cùng thông minh. 

Joker có thể thao túng cuộc lật đổ toàn bộ một tổ chức tội phạm, có thể đoán trước từng đường đi nước bước của cảnh sát và dân chúng trên đường. Thậm chí hắn dường như có thể tự tạo ra bom chỉ bằng một cái búng tay và thấu hiểu tường tận nội tâm của những kẻ tâm thần. Chính điều này đã biến Joker thành một thỏi nam châm thu hút những tên bệnh hoạn khác.

Với những tràng cười điên loạn và khao khát đánh chìm thành phố Gotham vào đáy sâu hỗn loạn, Joker có thể làm tất cả những gì hắn muốn. Sự tài tình của hắn, lanh lợi quỷ quyệt không thể đoán trước của hắn cũng là nguyên nhân khiến cho Người Dơi trong The Dark Knight khốn khổ đến mức nào. 

Joker chỉ khơi dậy những cái gì thuộc về bản chất tàn ác, sự cay độc, tính toán của con người, và hắn để cho họ tàn sát lẫn nhau trong niềm hân hoan của hắn. Chính những hành động, trí thông minh và sự tàn ác của Joker đã khiến cho Batman phải suy nghĩ thật sự về bản thân mình, về những sự suy đồi đạo đức, về ranh giới thiện ác đúng sai.Sẽ còn rất lâu, rất lâu nữa người ta mới lại được thấy một Joker vừa quyến rũ, mê hoặc lại vừa ám ảnh và đáng sợ như trong The Dark Knight.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top