5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc

Thế nên, hãy cùng nhau điểm lại những người mẹ tuyệt vời trong One Piece đã chiếm được tình cảm của rất nhiều fan vì tình yêu vô bờ bến mà họ giành cho những đứa con của mình nhé!

Nico Olvia (Mẹ Robin)

5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc - Ảnh 1.

Nếu chỉ nhìn vào hành động bỏ lại đứa con gái bé bỏng để dứt áo ra khơi tìm kiếm Rio Poneglyph, khám phá bí ẩn về Thế Kỷ Trống, thậm chí còn lạnh lùng phủ nhận quan hệ máu mủ với Robin thì ai cũng sẽ nghĩ rằng Olvia là người mẹ chẳng ra gì.

Tuy nhiên có mấy ai hiểu được, là một nhà khảo cổ nghiên cứu về Poneglyph, con đường mà Olvia chọn đi rất nguy hiểm (bị chính phủ thế giới coi là trọng tội) nên để bảo vệ an toàn cho đứa con mình dứt ruột sinh ra mà bà mới đành lòng để lại Robin ở lại đảo một thân một mình. Bằng chứng là đoàn khảo cổ đi cùng Olvia đều mất mạng cả, chỉ có bà còn sống và may mắn trốn được về Ohara báo tin cho những học giả ở đây về cuộc càn quét kinh hoàng sắp tới, nhưng tất cả đã quá muộn.

Thế rồi, lại chính tình mẫu tử đã khiến Olvia không thể kìm lòng mà thốt ra những lời tận đáy tâm can với đứa con gái nhỏ khao khát được mẹ yêu thương khi gặp lại mẹ sau bao ngày xa cách. Nén đau thương, Olvia gửi gắm Robin cho Saul để con mình có được một con đường sống còn bản thân tiếp tục bảo vệ di sản lịch sử cho tới hơi thở cuối cùng trước cuộc tàn phá đẫm máu của Chính Phủ.

Bellemere (Mẹ Nami)

5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc - Ảnh 2.

Tuy không mang nặng đẻ đau nhưng Bellemere vô cùng yêu thương Nami và Nojiko, coi chúng như những đứa con ruột của mình. Vốn từng là một lính hải quân, Bellemery gặp hai đứa trẻ ở ngoài chiến trường bom rơi đạn lạc và chúng đã trở thành nguồn sống cho cô gái trẻ khi đang ở ngưỡng cửa sinh tử.

Một phụ nữ trẻ với 2 đứa bé khiến cuộc sống của 3 mẹ con rất vất vả. Bellemere sẵn sàng làm mọi việc để nuôi dạy 2 đứa trẻ nên người, cô cũng chẳng ngại việc ăn cam thay cơm để dành thức ăn cho lũ nhỏ. Khổ cực là thế nhưng chưa bao giờ tiếng cười vắng mặt trong ngôi nhà đầy ắp tình yêu đó.

Khi băng hải tặc Arlong tấn công vào làng, Bellemery đã không có đủ số tiền đóng cho 3 người nên trưởng làng đã nói dối giúp rằng cô không có con. Có điều, vì 2 đứa con của mình cô đã kiên quyết: “Tôi không thể chối bỏ gia đình mình… cho dù điều đó nghĩa là tôi phải hy sinh mạng sống…”. Cô đã dùng phần tiền để trả cho sự an toàn của mình để đổi lấy tính mạng của Nami và Nojiko và nhận lấy phát đạn từ tên Arlong.

Trong giây phút lâm chung, Bellemery không quên nói rằng “Mẹ yêu các con”. Hình ảnh một người mẹ thà chọn cái chết cho mình chứ không vứt bỏ tình cảm mẹ con thiêng liêng giữa cô và Nami cùng Nojiko thật đáng quý biết bao.

Portgas D. Rouge (Mẹ Ace)

5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc - Ảnh 3.

Nếu được chọn lại, có lẽ Portgas D. Rouge vẫn sẽ không làm khác, và chắc chắn chưa từng hối hận vì đã yêu và sinh con cho Vua Hải Tặc Gol D Roger – tội phạm nổi tiếng bị Hải quân ráo riết truy nã.

Mẹ của Ace chưa được Oda miêu tả nhiều nhưng chắc chắn bà là kiểu phụ nữ kiên cường, dũng cảm và hết lòng vì tình yêu của đời mình. Nếu không tại sao bà lại chấp nhận mang thai đứa con của một tử tù chứ, đáng nhẽ bà có thể chọn một cuộc sống khác đi, bình an hơn.

Vì đứa con bé bỏng trong bụng, Rouge sẵn sàng đặt bản thân vào tình trạng nguy hiểm với quyết tâm phải bảo vệ giọt máu duy nhất của Roger bằng mọi giá. Bà đã chịu đau đớn, khổ cực biết bao nhiêu khi cố gắng giữ lại đứa bé trong bụng thêm từng chút dù đã tới ngày hạ sinh chỉ để tránh sự truy lùng của Hải Quân. Cuối cùng, Ace đã ở trong bụng mẹ tới 20 tháng cho đến khi ra đời, cậu đã được an toàn nhưng Rouge thì không thể qua khỏi.

Scarlet (Mẹ Rebecca)

5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc - Ảnh 4.

Scarlet vốn là công chúa cành vàng lá ngọc của vương quốc Dressrosa, nhưng tình yêu sâu đậm với Kyros đã giúp cô có đủ dũng khí vứt bỏ mọi vinh hoa phú quý để được sống bên cạnh người đàn ông mình yêu thương. Trở thành một người phụ nữ bình thường, cuộc sống của Scarlet luôn vui vẻ trong mái ấm nhỏ với chồng và đứa con gái bé bỏng.

Cho đến một ngày, Dressrosa gặp đại họa lớn khi Doflamingo và đám tay chân của hắn tới đây dùng mưu hèn kế bển làm hại hoàng tộc. Biến cố xảy ra, Scarlet đã đưa Rebecca ẩn náu ở cánh đồng hoa hướng dương, nhưng đứa trẻ không chịu được đói nên Scarlet đã liều mình đi vào thị trấn mua thức ăn cho con.

Tên đường quay về, cô đã trúng đạn của Diamante rồi mất mạng. Trong khoảnh khắc cuối đời, Scarlet nhắn với Kyros (đã bị biến thành chú lính chì đồ chơi) mang số thức ăn này về cho Rebeca và hãy bảo vệ cô bé rồi mới an lòng nhắm mắt.

Sora – Mẹ của Sanji

5 người mẹ tuyệt vời nhất trong One Piece, nhân vật nào cũng sẽ khiến bạn cảm động đến phát khóc - Ảnh 5.

Sanji đến từ Biển Bắc, trong gia tộc Vinsmoke – hoàng tộc của vương quốc Germa. Và mẹ của Sanji chính là nữ hoàng, còn cha là quốc vương Vinsmoke Judge. Judge luôn muốn biến các con trai mình trở thành những người siêu đẳng nên ông đã đưa những cải tiến cực ưu việt trong di truyền vào cơ thể chúng, biến lũ con thành những cỗ máy vô cảm chỉ biết chiến đấu.

Sora – mẹ Luffy kiên quyết phản đổi hành động này của Judge vì với tình yêu của người mẹ, bà mong những đứa con của mình được phát triển như những đứa trẻ bình thường. Bà muốn chúng biết yêu thương, có lòng trắc ẩn và trái tim của một con người. Tất nhiên, Judge không đồng ý, ông ép vợ phải chịu phẫu thuật để cấy các nhân tố di truyền biến đối vào người để nuôi thai.

Sora đã lén dấu chồng, liều mình uống một loại thuốc đối kháng trong niềm hy vọng có thể sinh ra những đứa con biết yêu thương, chấm dứt tham vọng ngông cuồng của Judge. May mắn thay, nỗ lực của Sora đã được đến đáp, bằng chứng là cậu bé Sanji sống rất tình cảm và luôn yêu thương mẹ của mình.

Có điều, tác dụng phụ của thuốc đã khiến Sora ngày càng yếu đi, bệnh tình của bà ngày càng nặng hơn và không thể qua khỏi nhưng bà không hề hối tiếc về những việc mình đã làm. Có thể nói, Sanji chính là đứa trẻ mà Sora đã đổi lấy bằng tính mạng của mình để con trai giữ lại được “tính người”.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top