5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào

Hơn 20 năm kể từ chương truyện đầu tiên được xuất bản, Naruto cho đến giờ vẫn là một tượng đài bất hủ trong ngành công nghiệp manga/anime của Nhật bản. Dù cho câu chuyện về cuộc hành trình của đội 7 đã kết thúc từ lâu, những tác phẩm “ăn theo” nó vẫn liên tục được sản xuất để chiều lòng người hâm mộ.

Lấy ví dụ như tựa game mới nhất về đề tài này là Làng Lá Phiêu Lưu Ký chẳng hạn. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 ngày đầu ra mắt mà có tới gần 160.000 người chơi mới. Cho đến giờ, tựa game này vẫn đang theo đà phát triển nhanh chóng. Quả thật, sức hút của Naruto vẫn chưa hề phai nhạt chút nào.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 1.
5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 2.

Sức hút của Naruto là chưa bao giờ phai nhạt

Tải và chơi thử Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại ĐÂY.

Nhân vật nữ không còn vô dụng

Thứ truyền cảm hứng đầu tiên của bộ manga này chính là việc tác giả đã để đất diễn cho các cô nàng như Sakura, Tenten, Temari và cả Hinata nữa. Trái ngược với nhiều tác phẩm khác, nhân vật nữ chính chỉ biết ngồi khóc lóc chờ được giải cứu thì trong thế giới nhẫn giả, ai ai cũng có những nhẫn thuật, điểm mạnh của riêng mình.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 3.

Các nhân vật nữ trong Naruto không hề “phế” chút nào

Ngay cả trong sự phát triển tâm lý, các nữ chính của chúng ta cũng có nhiều sự thay đổi rõ rệt, như Sakura và Hinata vậy. Cả 2 cô nàng đều vì tình cảm không nói nên lời mà bất chấp nguy hiểm để được ở bên cạnh người mình thích. Quyết định của Sakura khi muốn bỏ tất cả để đi cùng Sasuke, sự mạnh mẽ của Hinata lúc bảo vệ Naruto… Tất cả đều cho thấy một thế giới bình đẳng giữa nam và nữ. Trong Naruto, con gái không hề yếu đuối chút nào cả.

Nam chính trưởng thành hơn theo thời gian, kẻ thù của họ cũng vậy

Cũng ở nhiều tác phẩm khác trong quá khứ, người duy nhất có sự thay đổi về tính cách hoặc sức mạnh chỉ là nhân vật chính mà thôi. Kẻ thù của anh ta vẫn là những gã ấy, vẫn tính cách ấy và vẫn kiểu hoạt động ấy. Nó không cho thấy sự nguy hiểm mà nam chính phải đối mặt.

Ngược lại, ở Naruto, dõi theo từng bước trưởng thành của cậu ta, kẻ thù cũng dần nguy hiểm hơn cả. Từ một đám trẻ con bị Orochimaru thí nghiệm cho đến lúc chạm mặt với kẻ có dã tâm làm bá chủ thế giới. Người gồng gánh hết những trách nhiệm nặng nề ấy vẫn là Naruto mà thôi. Con người ta khi càng lớn, càng phải có trách nhiệm cao hơn.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 4.

Con người ta khi càng lớn, càng phải có trách nhiệm cao hơn

Không có nhiều màn khóc lóc sướt mướt

Nhân vật chính của chúng ta từ bé đã phải chịu cảnh đơn độc, bị mọi người trong Làng Lá hắt hủi. Thế nhưng, rất ít khi Naruto khóc. Độc giả của bộ manga này hầu hết đều ở độ tuổi rất trẻ. Bản thân người viết lần đầu tiên biết đến Naruto cũng mới chỉ lớp 6 mà thôi.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 5.

Naruto rất ít khóc, mặc dù ở hoàn cảnh ấy, ai cũng buồn khôn xiết

Naruto không bao giờ từ bỏ

Như ở trên đã nói, Naruto dần trở thành hình mẫu cho trẻ con hướng tới. Chúng thích được trở thành nhẫn giả, thích có ước mơ làm Hokage…

Sasuke là người đầu tiên mà Naruto coi là bạn. Dù cho cậu ta có đi lầm được lạc lối, Naruto vẫn nhất quyết lôi kéo người bạn mình quay trở lại. Đây là sự quyết tâm sắt đá rất đáng ngưỡng mộ. Làm Hokage để làm gì khi không thể cứu được người bạn của mình? Từng câu từng chữ mà tác giả Kishimoto gửi gắm đã in sâu trong đầu biết bao người xem.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 6.

Sự quyết tâm của Naruto đã chạm đến trái tim nhiều độc giả

Một nhân vật gần gũi, không hoàn hảo nhưng có tính “người” hơn bao giờ hết

Người ta yêu mến Naruto vì cậu ta không hoàn hảo. Lứa của Naruto có rất nhiều thiên tài, từ Sasuke, Neji, Gaara, Shikamaru… nhưng cậu ta thì không. Naruto của chúng ta chỉ có được ý chí bất khuất đáng khâm phục mà thôi.

Cậu ta thường xuyên mắc những lỗi lầm ngớ ngẩn cũng như chính chúng ta ở ngoài đời vậy. Nhưng Naruto dám đứng ra để nhận sai và sửa chữa những lỗi lầm ấy chứ không tránh né.

5 lý do Naruto sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho bất kỳ độc giả trẻ nào - Ảnh 7.

Naruto không phải thiên tài, cậu ta cũng là một đứa trẻ bình thường mà thôi

Dù cho sau này, khi đã nhận được sức mạnh của Lục Đạo Tiên Nhân, Naruto vẫn rất ngờ nghệch. May mắn cho cậu ta là có được 2 người bạn khác – Sasuke và Sakura để dẫn đường. Tác giả Kishimoto đã rất khéo léo khi không tập trung vào chỉ mình Naruto mà còn thêm cả 2 người bạn này nữa. Nhờ lẽ đó, tự nhiên nhân vật chính của chúng ta lại được mô tả sâu thêm lần 2, lần 3 qua lời nói, suy nghĩ của 2 người bạn vô cùng thân thiết.

Naruto đã mê hoặc chúng ta như vậy đấy.

Nguồn: /gamek.vn/5-ly-do-naruto-se-luon-la-nguon-cam-hung-bat-tan-cho-bat-ky-doc-gia-tre-nao-20180717150752327.chn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top