4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto

Bên cạnh những triết lý sống để đời được anh nói lên trong truyện, Itachi còn được tác giả ưu ái sở hữu những Nhẫn Thuật rất “mĩ miều” – những Nhẫn Thuật mang tên các vị thần. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những Nhẫn Thuật đó trong Naruto và xem nó liên quan đến các vị thần nào và uy lực của nó ra sao nhé.

1. Tsukuyomi (thần Mặt Trăng)

Tsukuyomi (月読 – Nguyệt Độc) là thần Mặt Trăng, em trai của Amaterasu. Tsukiyomi được sinh ra từ mắt phải của Izanagi (Vị thần tổ khai thiên lập địa nước Nhật cùng với phu nhân của mình là Izanami, theo tín ngưỡng Thần Đạo – Shinto) khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng để cứu người vợ Izanami.

Ảo thuật cấp cao từ đôi mắt Mangekyou Sharingan. Ảo thuật này cho phép Itachi dễ dàng bẻ cong thời gian, khiến cho vài giây trôi qua mà như vài ngày. Trong thời gian đó, Itachi giam giữ đối phương và thực hiện những hàng động tra tấn man rợ như chọc kiếm xuyên qua người. Điển hình như Kakashi, thầy ấy phải chịu đựng cơn đau đớn đó khi gặp lại Itachi sau nhiều năm anh bỏ làng, sau đó thầy phải mất một tuần mới ngồi dậy được. Theo lời Itachi và tới thời điểm hiện tại thì Sasuke là người duy nhất phá giải được ảo thuật này.

4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto - Ảnh 1.

Kakashi bị nhốt trong Tsukyomi và bị hàng ngàn Itachi cầm kiếm đâm vào người

2. Amaterasu (thần Mặt Trời)

Amaterasu(天照 – Thiên Chiếu) là vị nữ thần được sinh ra từ mắt trái của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng.

Một tuyệt chiêu thứ hai của Itachi từ đôi mắt Mangekyou Sharingan. Amaterasu không chỉ được coi là nữ thần Mặt Trời, mà còn được coi là thần của Vũ Trụ, tuy nhiên trong series Naruto nó được biết đến là ngọn lửa đen của địa ngục, ngọn lửa không thể dập tắt bằng nước thường, lan đến đâu cháy đến đó, cháy bảy ngày bảy đêm hoặc cho đến lúc vật cháy bị thiêu rụi. 

Một tuyệt chiêu độc nhất vô nhị, khiến người khác phải lo sợ, Jiraiya đã phong ấn lại để sau này nghiên cứu về nó, nhưng ông đã hi sinh trong một lần làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chiêu thức này cũng có rất nhiều cách đối phó vì nó thi triển lâu và cháy khá chậm như là: hấp thụ, phong ấn, cắt bỏ lớp dính cháy, ép người thi triển thu hồi lại, v.v., ngoài ra cát tẩm chakra của Gaara là một bức phòng thủ khá tốt để ngăn chặn khi người thi triển muốn tấn công.

4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto - Ảnh 2.

Amaterasu có thể đốt được cả lửa, nhưng lượng chakra tiêu tốn cực kì lớn.

3. Susano (thần Biển và Bão tố)

Susanoo là em trai của Amaterasu và Tsukuyomi, được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng.

Sức mạnh điển hình của tộc Uchiha được bộc phát mạnh mẽ khi sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan. Itachi từng nói, khi một tộc nhân Uchiha sở hữu của Tsukyomi và Amaterasu thì sẽ thức tỉnh được Susano. Một bộ áo giáp giúp người sử dụng tấn công, phòng thủ đều đáng gờm. Susano mà được bật ra từ mắt Rinnegan như Sasuke thì còn có thể tránh ánh sáng từ mọi phía, chống lại được ảo thuật bậc nhất của series – Tsukyomi vô hạn.

4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto - Ảnh 3.

Itachi bật Susano để đỡ lấy đòn tấn công chí mạng của Sasuke – Lôi độn: Kì Lân (Kirin)

Ngoài ra Susano của Itachi còn sở hữu 2 món thần khí cũng chính là 2 món bảo vật của các vị thần trong đạo Shinto Nhật Bản: Khiên Yata và thanh kiếm Totsuka. Khiên Yata phản lại mọi đòn tấn công của đối thủ, kiếm Totsuka phong ấn mọi thứ nó đi qua. Theo lời Hắc Zetsu: Cùng với khiên Yata và kiếm Totsuka, Itachi gần như là bất bại.

4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto - Ảnh 4.

Thanh kiếm Totsuga phong ấn Nagato (Pain) vào trong ảo mộng vĩnh viễn

4. Izanami (Nữ Thần Đầu Tiên)

Theo đạo Shinto, Izanami là vợ của Izanagi hay cũng chính là mẹ của Amaterasu, Tsukuyomi và Susano. Trong series Naruto, Izanami là cấm thuật của tộc Uchiha, lần đầu tiên được biết đến bởi Itachi trong trận với Kabuto. Sau khi thi triển, Itachi đưa nạn nhân vào một vòng tròn luẩn quẩn mà nạn nhân không hề hay biết, vòng tròn này sẽ không bao giờ ngừng lại, cho tới khi nạn nhân nhận ra việc làm sai trái của mình và quyết định sửa đổi. 

Đây được coi là một Nhẫn Thuật thay đổi “định mệnh” của một người. Nhưng cũng giống như Izanagi, một khi đã thi triển, con mắt đó sẽ chìm vào bóng tối vĩnh viễn.

4 tuyệt chiêu mang tên các vị thần của Uchiha Itachi trong Naruto - Ảnh 5.

Con mắt bị hủy hoại sau khi thi triển Izanami lên người Kabuto

Trên đây cũng là những tuyệt chiêu mạnh nhất làm nên tên tuổi của Itachi. Dưới ngòi bút khắc họa của Kishimoto, những tuyệt chiêu mang tên với các vị thần cùng với trí thông minh tuyệt đỉnh của mình, Itachi là một trong những nhân vật mạnh nhất Naruto, suốt cả series anh chưa từng thua trước bất cứ đối thủ nào cả.

_Kiyoko_

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top