4 tạo vật ma ám có thật từng khiến cả thế giới phải sợ hãi

1. Lăng mộ của vua Tutankhmun

4 tạo vật ma ám có thật từng khiến cả thế giới phải sợ hãi - Ảnh 1.

Vua Tutankhmun, hay còn gọi là vua Tut, là một vị vua 19 tuổi của Ai Cập cổ đại. Lăng mộ của ông được phát hiện vào năm 1922. Với sự phát triển của nhân loại, hầu hết các ngôi mộ cổ đại đều đã được khai quật. Do đó, việc phát hiện ra một ngôi mộ gần như nguyên vẹn là một tiếng vang động trời tại thời điểm đó. Người ta đồn rằng đây là một trong những lăng mộ có lởi nguyền đen tối bậc nhất của các Pharaoh.

Người đầu tiên phát hiện ra lăng mộ của vua Tut là Howard Carter. Nhiều nguồn tin cho rằng chính đoàn của ông ta cũng đã bị ám bởi lời nguyền của vị của này. Tất cả những người tham gia vào cuộc khai quật này đã không thể qua khỏi sau đó không lâu, họ đều mất tích hoạt qua đời một cách bí ẩn. 

Thậm chí, đến ngay cả Lord Carnarvon, chủ đầu tư chính của cuộc khai quật cũng bị ám. Chỉ trong vòng vài tháng sau khi đích thân thăm công cuộc khai quật, ông đã qua đời. Tiếp theo, một bác sĩ chụp X-quang ở lăng mộ cũng đã không qua khỏi. Những người khác trong đoàn hoặc là bênh chết, hoặc là mất tích, tự tử,… đa số đều đã để lại cho các nhà khoa học nhiều câu hỏi không tài nào giải thích nổi.  

2. Chiếc gương ở Myrtles Plantation

4 tạo vật ma ám có thật từng khiến cả thế giới phải sợ hãi - Ảnh 2.

Đồn điền Myrtles từ lâu đã là một nơi hoang vu và đầy bí ẩn. Đây là một đồn điền thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Được xây dựng bởi David Bradford năm 1796, nơi đây đã từng là mái ấm của một gia đình.

Mọi chuyện bắt đầu từ câu chuyện của một người hầu tên Chloe. Cô ta vốn là người hầu được lòng chủ nhất. Nhưng dần dà cô ta cũng nảy sinh lòng ghen tị khi gia chủ thuê thêm những người hầu khác. Cô ta lo lắng việc mình có khả năng bị đẩy ra ngoài đồng để làm việc. Nên đã nghĩ ra một cách đầy ngu ngốc. Cô hầu gái ấy đã bỏ một thứ độc dược vào chiếc bánh sinh nhật. của cô con gái chủ nhà. Sau đó chính cô ta sẽ trở thành vị cứu tinh khi cứu mạng cô gái. Nhưng thật không may, độc dược được bỏ quá tay đã làm cô gái mất mạng một cách đau thương. Chloe hoảng sợ kể lại cho những người hầu khác tội ác của mình. Tất nhiên, không lâu sau đó, chủ nhà đã biết được sự thật và tính mạng của cô hầu gái dã được định đoạt.

Cái chết đau thương của cô con gái đã làm chủ nhà đau thương, suy sụp đến nỗi phải từ bỏ khu đồn điền để về sống ở New Orlean. Từ đó, khu đồn điền đã trải qua nhiều chủ, dần dà cũng bị bỏ hoang. Miền nam nước Mỹ có một phong tục cổ, khi gia đình có một người qua đời, tất cả những chiếc gương trong nhà phải được che kín lại để người đã khuất không bị vướng vào thế giới được phản chiếu trong đó. 

Nhưng bằng cách nào đó, có một chiếc gương đã không bị một tác động nào. Chiếc gương bí ẩn ấy từ đó đã bị ám bởi kinh hồn của cô con gái xấu số. Người ta đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh của cô con gái ấy ẩn hiện trên chiếc gương kỳ lạ ấy. Ngày nay, khu đồn điền Myrtles đã trở thành một địa danh thu hút rất nhiều khách tham quan. Nhưng những bí ẩn của chiếc gương ở Myrtles luôn luôn là môt câu hỏi chưa có lời đáp.  

3. Búp bê Mandy

4 tạo vật ma ám có thật từng khiến cả thế giới phải sợ hãi - Ảnh 3.

Câu chuyện bắt đầu bởi một người phụ nữ tên Mereanda. Bà kể rằng, hằng đêm bà đều nghe thấy được tiếng khóc bí ẩn dưới tầng hầm. Do tính tò mò, bà đã xuống kiểm tra và bàng hoàng khi thấy cánh cửa hoàn toàn mở toanh, đằng sau đó là một con búp bê cũ kĩ đang trừng trừng nhìn thẳng vào mình. Sợ hãi và lo lắng, ngày hôm sau bà đã ngay lập tức đem nó đến Bảo tàng Quesnel ở Canada. Đó chính là Mandy, con búp bê bị ám bởi lời nguyền của những linh hồn đã khuất nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

Khoảng thời gian đầu trong bảo tàng, người ta cho rằng nó chỉ là một con búp bê hết sức bình thường. Cho đến khi những chuyện hết sức kỳ lạ xảy ra. Đầu tiên là sự kiện mất đồ ăn trưa  của những nhân viên ở bảo tàng. Những khẩu phần ăn của họ bỗng bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn mặc dù họ cũng đã cố tình cất giấu nó. Kỳ lạ hơn, bảo vệ của bảo tàng còn cho biết nhiều đêm họ nghe thấy tiếng chân người bước đi trong bóng tối, trong khi rõ ràng buổi tối trong đó không hề có một bóng người. Một số du khách còn cho rằng hầu như Mandy đang nhìn trừng trừng vào mình khi họ đi ngang nó.

Xâu chuỗi các điều kỳ lạ đó lại, người ta bắt đầu tìm hiểu về Mandy. Tuy nhiên, xuất xứ của nó không hề rõ ràng, không một ai biết nó được tạo ra từ bao giờ và từ đâu.  

4. Annabelle

4 tạo vật ma ám có thật từng khiến cả thế giới phải sợ hãi - Ảnh 4.

Nói đến tạo vật bị ma ám chắc có lẽ không thể nào không nhắc đến Annabelle, một con búp bê nổi tiếng trong seri phim kinh dị The Conjuring. Thậm chí, Annabelle cũng đã có cho riêng mình 2 phần phim riêng. Khác với Mandy, Annabelle có xuất thân rất rõ ràng. Nó được một người phụ nữ mua về cho con gái của mình.

Sau khi lọt vào tay cô con gái, con búp bê ấy bắt đầu xảy ra nhiều hiện tượng kỳ lạ. Con búp bê có thể tự di chuyển qua các căn phòng dù không ai đụng vào nó. Những mẩu giấy da cũ kỹ cũng xuất hiện với những dòng chữ nguệch ngoạc của trẻ con. Đôi khi nó còn có thể đứng dậy và mỉm cười đầy bí ẩn. Sau khi tìm hiểu, người nhà của cô bé đã phát hiện ra Annabelle thật ra đã bị linh hồn của một cô gái từng chết trong căn nhà đó trấn giữ. Linh hồn ấy xin được ở lại trong ngôi nhà vì rất quý cô chủ nhỏ mới của mình.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Sau khi được chấp thuận cho ở lại qua hình hài Annabelle, linh hồn ấy càng trở nên quấy phá. Thậm chí, nó còn đùa giỡn đến mức xé toạc bụng của một người bạn của chủ nhà. Thế là bà mẹ cô bé quá hoảng sợ nên đã mời 2 nhà ngoại cảm nổi tiếng đến để xin ý kiến. Từ đây họ mới phát hiện bên trong con búp bê đó không phải là một linh hồn cô gái nào cả, mà đó là một con quỷ dữ đang chờ thời cơ để được chiếm hữu linh hồn của tất cả mọi người ở trong nhà đó.

Quá ghê sợ và hoảng hốt, mọi người đã quyết định gửi nó vào Viện bảo tàng huyền bí Warren, thuộc làng Moodus, thị trấn East Haddam, bang Connecticut, Mỹ và được mọi người ở đây trông giữ. Hiện tại, con búp bê Annabelle vẫn còn ở đó và được trông nom rất kỹ lưỡng.   

Nguồn: GameK

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top