4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile

PUBG Mobile Lite là dự án game mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm, hướng tới đối tượng game thủ có smartphone cấu hình không chơi được bản “chuẩn”. PUBG Mobile Lite là lựa chọn thứ 4 của game thủ Việt muốn chơi PUBG trên nền tảng di động, sau phiên bản quốc tế và 2 phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc (do Timi và Lightspeed thực hiện).

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 1.

Để chơi được 3 phiên bản PUBG Mobile thuộc diện “khủng” như trên, game thủ thường phải sở hữu smartphone sử dụng chip Snapdragon 6xx và Helio X20 trở nên. Trong khi những người chỉ sử dụng máy có chip Snapdragon đời 4xx hay Mediatek MT6750 đành phải ngậm ngùi đợi các studio thuộc Tencent điều chỉnh giảm thông số cấu hình hoặc là ra hẳn một tựa game PUBG Mobile khác có dung lượng nhẹ hơn. Họ đã hoàn toàn không phải đợi lâu nữa khi mà PUBG Mobile Lite đã được Tencent phát hành bản thử nghiệm có giới hạn ở một số khu vực. Nhiều khả năng là server Asia cũng sớm ra mắt và người chơi Việt Nam có thể trải nghiệm trong thời gian không lâu nữa.

Dưới đây là 4 lý do để game thủ chọn ngay PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile mà không cần phải đắn đo gì thêm nữa.

1. Dung lượng thấp hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 2.

PUBG Mobile bản quốc tế có dung lượng lên đến trên, dưới 2GB ở cả 2 nền tảng Android và iOS, một con số khá lớn đối với một game trên di động. PUBG Mobile LITE thì không nặng nề đến như vậy, nó chỉ chiếm khoảng 30MB dung lượng trên điện thoại của bạn nếu là file APK và khoảng hơn 200MB nếu bạn tải file XAPK, một con số ở mức chấp nhận được. PUBG Mobile LITE được nhà sản xuất đánh giá là có thể hoạt động mượt mà trên cả những thiết bị chỉ có 1GB RAM. Rõ ràng, với cấu hình đòi hỏi quá thấp như vậy thì một smartphone có giá bán chính hãng tầm 2 triệu đồng cũng có thể chơi được mượt mà.

2. Kích thước bản đồ nhỏ hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 3.

Để có thể tăng tính tương thích so nhiều thiết bị di động hơn thì Tencent đã thu nhỏ bản đồ lại từ 8×8 xuống còn 2×2 km. Quá trình di chuyển của nhân vật sẽ ngắn hơn, thời gian chơi vì thế cũng sẽ không kéo dài như ở các bản PUBG Mobile quốc tế và Trung Quốc. Nên nhớ, việc chạy BO và loot đồ trong bản đồ rộng lớn là nguyên nhân khiến cho thời gian mỗi trận lên tới hàng chục phút. Mục tiêu của Tencent là đưa thời gian mỗi trận đấu của phiên bản Lite ở mức tối đa 10 phút.

3. Lượng người chơi ít hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 4.

Phiên bản di động và PC đều có thể chứa đến 100 người chơi cùng lúc, một điều mà hơi quá sức đối với phiên bản LITE nên khi thu nhỏ kích thước bản đồ thì số lượng người chơi trong PUBG Mobile LITE ở mỗi ván đấu cũng chỉ còn 40 người mà thôi. Đây là sự hợp lý, vì nếu giữ nguyên số lượng 100 người để thi đấu trong map 2×2 km thì yếu tố FPS sẽ được đẩy lên cao hơn hẳn yếu tố sinh tồn. Từ đó mà PUBG Mobile Lite có thể mất đi độ chất mà phiên bản PC đã tạo ra.

4. Đồ họa có ít thiết lập, trở nên đơn giản hơn

4 lý do để game thủ chọn PUBG Mobile Lite thay vì PUBG Mobile - Ảnh 5.

Ở trên phiên bản Mobile thường, sẽ có rất nhiều tùy chọn đồ họa khác nhau cho bạn cài đặt, gồm 5 mức đó là: Smooth, Balanced, HD, HDR and Ultra HD. Game chắc chắn sẽ đẹp hơn và có nhiều hiệu ứng bắt mắt hơn nhưng cũng sẽ nặng hơn rất nhiều. Ở phiên bản LITE, người chơi chỉ được chọn 2 chế độ đồ họa đó là Smooth và Balanced để giảm tải tối đa sức mạnh đồ họa, tập trung cho nhiều chức năng khác hoạt động mượt mà hơn.



Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top