10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1)

Bài viết này tổng hợp các nhân vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

Địch Vân

Địch Vân là nhân vật chính trong tác phẩm Liên Thành Quyết. Anh là đệ tử được yêu quý nhất của Mai Niệm Sanh, người sở hữu tuyệt kỹ Thần Chiếu Kinh, thế nhưng Địch Vân lại không được học trực tiếp tuyệt kỹ này từ người thầy của mình, mà phải thông qua kỳ ngộ với Đinh Điển trong nhà lao mà anh mới lĩnh hội được.

10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1) - Ảnh 1.

Địch Vân trong Liên Thành Quyết

Để rồi sau đó cũng nhờ bộ thần công này mà Địch Vân đánh bại được Huyết Đao Lão Tổ, đồng thời quay lại trung nguyên tìm Vạn Khuê báo thù, cũng như hợp táng cho ân nhân Đinh Điển cùng Lăng Sương Hoa.

Viên Thừa Chí

Cái tên Viên Thừa Chí có lẽ không còn quá xa lạ với bạn đọc tiểu thuyết Kim Dung nữa. Với Kim Xà Kiếm, cùng với đó là Kim xà bí kíp, anh chàng nhanh chóng trấn áp quần hùng, cũng như trở thành minh chủ của 7 tỉnh.

10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1) - Ảnh 2.

Viên Thừa Chí và Kim Xà Kiếm trong Bích Huyết Kiếm

Vì là dòng dõi của danh tướng Sùng Viên Hoán, thế nên vào cuối truyện, Thừa Chí theo Lý Tự Thành đoạt thiên hạ. Nhưng tới khi đạt thành mục tiêu, nhận ra bản chất xấu xa của Lý Tự Thành, Thừa Chí chán nản, bỏ mọi danh vọng và cùng người tình Thanh Thanh sống kiếp du ngoạn ngao du sơn thủy đầy bình yên.

Lệnh Hồ Xung

Đẹp trai, phong lưu hào hoa mà lại còn có mỹ nhân Nhậm Doanh Doanh song hành có lẽ là những gì mà nhiều người nhớ nhất về Lệnh Hồ công tử. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà anh trở thành nhân vật chính trong bộ truyện có cái tên rất kêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ đâu.

10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1) - Ảnh 3.

Lệnh Hồ Xung phiên bản Lý Á Bằng

Trong một lần trái với nội quy và bị bắt lên động vắng tự kiểm điểm, Lệnh Hồ Xung có cơ duyên hội ngộ với Phong Thanh Dương, và được ông truyền thụ cho Độc Cô Cửu Kiếm vô địch thiên hạ. Về nội công thì anh học được Hấp Tinh Đại Pháp do Nhậm Ngã Hành để lại dưới đáy Tây Hồ. Sở hữu hai chiêu thức nội công và kiếm thuật thượng thừa, Lệnh Hồ Xung không mất quá nhiều thời gian để trở thành cao thủ võ lâm lúc bấy giờ.

Quách Tĩnh

Ở phần đầu của Anh Hùng Xạ Điêu, Quách Tĩnh được Kim Dung mô tả là đứa trẻ khù khờ, chậm chạp, lại quá chân thật và mồm mép vụng về, thế nhưng, cũng vì những đức tính ấy mà sau này anh chàng liên tiếp nhận được những vận may, kỳ ngộ hay gặp được những nhân vật giúp cho anh có được một thân võ công cao cường sau này.

10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1) - Ảnh 4.

Quách Tĩnh may mắn cưới được cô vợ Hoàng Dung thông minh và xinh đẹp

Có thể kể tới như bộ Giáng Long Thập Bát Chưởng được Hồng Thất Công truyền dạy, hay sau đó là Song Thủ Hộ Bác của lão ngoan đồng Chu Bá Thông. Thậm chí sau này, Quách Tĩnh còn có thêm 72 lộ Không Minh Quyền và đặc biệt là Cửu Âm Chân Kinh nữa. Nhưng dù sở hữu nội công và các chiêu thức võ công bá đạo, Quách Tĩnh, với tư duy khá chậm của mình vẫn tốn rất nhiều thời gian và công sức để trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm trong truyện.

Hư Trúc

10 nhân vật chính sở hữu võ công lợi hại nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung (Phần 1) - Ảnh 5.

Hư Trúc sở hữu nội lực bá đạo trong Thiên Long Bát Bộ

Cùng với Đoàn Dự và Kiều Phong, Hư Trúc là nhân vật đáng chú ý thứ ba mà Kim Dung đề cập tới trong Thiên Long Bát Bộ. Số phận của nhân vật này có phần khá giống với Quách Tĩnh, khi anh chàng xuất thân chỉ là một nhà sư bình phàm của Thiếu Lâm tự. 

Nhưng rồi chỉ một lần vô tinh phá được Trân Long Kỳ Trận mà trở thành chưởng môn của phái Tiêu Dao, rồi lại được Vô Nhai Tử truyền thụ 70 năm công lực, sau đó còn hấp thụ công lực của cả Lý Thu Thủy lẫn Thiên Sơn Đồng Lão. Nhờ vậy, Hư Trúc nhanh chóng được liệt vào hàng cao thủ thời bấy giờ. Cộng thêm kỳ ngộ trong động băng với Mộng Cô mà chàng lại tiếp tục có thêm một thân phận nữa là phò mã Tây Vực. Số hưởng nhất trong bộ truyện này có lẽ không ai khác ngoài Hư Trúc.

Theo dinhphong8104

Nguồn: GameK

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top