10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan 'cuồng' One Piece chưa chắc đã biết

Enel là địch thủ chính ở Skypiea của Luffy. Anh được xem là cựu “Thiên Chúa”của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó.

Enel đã ăn trái cây ác quỷ sấm sét hệ Logia là Goro Goro no Mi, nó cho phép anh ta sử dụng một loạt các cuộc tấn công từ sét và thu trở lại trống,tượng trưng cho vị thần sấm sét của nhiều nền văn hóa khác nhau.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Enel nghĩ mình như là một vị thần bất khả chiến bại, anh tin rằng anh là một vị thần bất tử, có quyền làm mất hoặc phá hủy bất cứ điều gì anh không hài lòng. Chính vì thế, anh vô cùng kiêu ngạo không tỏ sợ hãi, và không quan tâm đến thế giới. Mặc dù như vậy anh vẫn được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích.

Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu xem 10 sự thật thú vị về “chúa trời” Enel nhé.

1. Enel là nhân vật phản diện chính duy nhất đối đầu với Luffy mà không phải là một tên cướp biển và cũng không có sự liên kết với bất kỳ thế lực nào của Chính phủ Thế giới. Tác giả Oda xác nhận rằng nếu Enel thực sự là một tên cướp biển thì số tiền truy nã của anh có thể lên đến 500.000.000 Bery.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

2. Mặc dù Enel là một cư dân của Brikan. Nhưng anh lại thiếu đi đôi cánh giống cư dân ở đảo trời, mà thay vào đó là Enel có chiếc vòng với những cái trống ở vị trí thường thấy của đôi cánh.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

3. Enel là nhân vật phản diện chính đầu tiên của Luffy sử dụng Haki.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 4.

4. Tên của Enel có nguồn gốc của ngôn ngữ Hebrew, có chứa chữ “-el” đây thường là tên của các vị thần có nghĩa là “sức mạnh, hay quyền lực”. Vậy có thể dịch tên của Enel là “không phải thần”.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

5. Enel cũng là tên của công ty điện điện lực của Ý.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

6. Biểu tượng được nhìn thấy trên chiếc trống của Enel được gọi là Tomoe và rất thông dụng ở Nhật Bản, huy hiệu trên như là một biểu tượng của gia đình và logo của một vài công ty. Biểu tượng trên được thấy ở những nhân vật khác trong One Piece như Sentomaru.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 7.

7. Enel tin rằng anh ta giống như là một vị thần cũng tương tự như Celestial Dragons những người thấy mình như là một vị thần.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 8.

8. Monkey D. Luffy là kẻ thù tự nhiên của Enel (vì trái ác quỷ của Luffy có khả năng miễn dịch với trái Goro Goro no Mi của Enel). Và chiến thắng của Luffy trước Enel được coi là một chiến thắng hoàn toàn do khắc hệ. Một điều trùng hợp nữa là gia tộc D. được gọi là “Kẻ Thù Tự Nhiên Của Chúa” còn Enel tin rằng hắn chính là Chúa.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 9.

9. Theo thánh Oda, nếu Enel đã cởi bỏ mũ của mình, mái tóc của anh ta sẽ nhìn giống như được tạo kiểu uốn.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 10.

10. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​người hâm mộ Nhật Bản lần thứ 6 về các nhân vật được yêu thích trong One Piece thì Enel đứng thứ 43.

10 điều thú vị về chúa trời Enel mà fan cuồng One Piece chưa chắc đã biết - Ảnh 11.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top