Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai

17

Nếu như ở phần đầu, loạt truyện tranh Yu-Gi-Oh chủ yếu xoay quanh các Normal Monster với sức tấn công cực khủng thì phần hai của bộ truyện lại là đất diễn của những Fusion Monster. Lối đánh dung hợp cực kỳ thịnh hành trong khoảng thời gian này và có thể tìm thấy ở bất kỳ trận đấu nào trong bộ truyện. Vào thời điểm đó, người sử dụng chiến thuật Fusion nổi tiếng nhất có lẽ không ai khác ngoại trừ Yuki Judai, học viên năm nhất của Duelist Academy.

Chiến thuật của Judai vào lúc này chủ yếu xoay quanh bộ bài Elemental Hero – những anh hùng chi phối nguyên tố tự nhiên của thế giới. Điểm nổi trội của bộ bài này chính là bất kỳ hai quân bài ngẫu nhiên nào trong số các Elemental Hero cũng có thể được dung hợp với nhau để tạo nên những hiệu ứng riêng biệt. Thế nên ngay cả khi phần lớn những quái thú trong bộ bài đều là Normal Monster, Yuki Judai vẫn có thể khéo léo kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra các quái thú Fushion. Vậy trong bộ bài của mình, đâu là những quân bài làm nên tên tuổi của tuyển thủ Yuki Judai.

Elemental Hero Clayman

Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai - Ảnh 1.

Lá chắn bảo hộ của Judai

Là quân cờ mang thuộc tính đất với chỉ số phòng thủ lên đến 2000, Clayman có thể ví như lớp phòng thủ của Yudai trong mỗi ván đấu. Nên nhớ rằng trong giai đoạn đầu trận đấu, số quái thú có thể vượt qua được chỉ số phòng thủ 2000 là không nhiều. Đấy là còn chưa kể ngay cả khi bị phá hủy bởi ma pháp và vứt xuống mộ, Judai vẫn có thể sử dụng dung hợp âm dương để triệu hồi ra Elemental Hero Thunder Giant, một quái thú với khả năng “bắn tỉa” quái vật trên sân đối thủ.

Như đã nói về tộc bài Elemental Hero, bất kỳ lá bài Hero nào trong bộ bài này cũng đều có thể dung hợp cũng nhau tạo ra những hiệu ứng thay đổi cục diện. Đấy có thể là một Tornado với khả năng chia đôi chỉ số tấn công và phòng ngự của đối thủ. Hoặc cũng có thể là một The Shining với khả năng dồn dame. Nếu biết cách phối hợp một cách khéo léo, người chơi Elemental Hero hoàn toàn có thể kết liễu 8000 điểm gốc của đối thủ trong một lượt.

Elemental Sparkman

Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai - Ảnh 2.

Sparkman là nguyên liệu cần thiết để gọi ra Wingman

Một quân bài hệ gió với sức tấn công 1600, một chỉ số tương đối ổn để khởi đầu trận đấu. Đây là quân bài quan trọng để gọi ra Wingman, một trong những quân bài có khả năng trừ điểm gốc đối thủ “bạo” nhất trong toàn bộ tộc Elemental. Cùng với Clayman, Avian và Burstinatrix, Sparkman là một trong những quân bài thường xuyên được sử dụng nhất bởi Yuki Judai. Mặc dù từng quân bài trong số các Elemental Hero đều có những ma pháp hỗ trợ cho riêng mình. Thế nhưng có vẻ như vào giai đoạn sau của bộ truyện, Judai chủ yếu chỉ tập trung vào ma pháp dung hợp của những quân bài này.

Elemental Hero Burstinatrix

Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai - Ảnh 3.

Quân bài thường xuyên được Judai sử dụng

Một quân bài Normal với chỉ số tấn công khá khiêm tốn là 1200 điểm. Có vẻ như những chủ lực của Yudai chủ yếu chỉ xoay quanh những Normal Monster cấp thấp và dung hợp tùy vào tình hình cụ thể để tạo ra những nước đi lật ngược thế cờ. Burstnatrix là quân bài thường được tận dụng trong những chiến lược đốt điểm gốc của đối thủ đặc biệt là khi phối hợp với Lady Heat. Thi thoảng, lá bài này cũng có thể được sử dụng để triệu hồi Spark Girl nhằm nhắm “bắn” những lá bài quan trọng phía bên sân đối thủ.

Elemental Hero Avian

Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai - Ảnh 4.

Avian có thể dung hợp ra nhiều quái thú khác nhau

Một quân bài Normal khác với sức tấn công vỏn vẹn 1000 điểm là Avian. Đây là nguyên liệu quan trọng để có thể triệu hồi ra Flame Wingman, một quái thú Fusion cấp thấp thường xuyên được sử dụng trong giai đoạn đầu của trận đấu. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được sử dụng để dung hợp ra Wild Wingman nhằm phá hủy spell/ trap card hoặc Phoenix Enfocer nếu sân mình cần thêm tầng phòng thủ.

Kuriboh

Yu-Gi-Oh: Tuyển tập những quân bài làm nên tên tuổi của Yuki Judai - Ảnh 5.

Kuriboh tiến hóa để gánh team

Cuối cùng, một quân bài được kế thừa trực tiếp từ Yu-Gi-Oh xuất hiện liên tiếp qua cả hai mùa của bộ truyện – Kuriboh. Mặc dù luôn bị đánh giá là một quái thú yếu đuối với sức tấn công vỏn vẹn 300. Thế nhưng lá bài này lại thường xuyên trở thành cứu cánh trong những tình huống nguy cấp bởi khả năng “không nhận sát thương” trong một hiệp đấu. Sang đến phần hai, số lượng quân bài hỗ trợ cho Kuriboh rất nhiều khiến quái thú 1 sao này không ít lần trở thành chủ lực “gánh team” thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu.

Ngoài ra còn rất nhiều những quân bài khác làm nên tên tuổi của bộ bài Elemental Hero có thể kể đến như Inferno Wing, Plasma…. Tất cả đều góp phần không nhỏ biến Elemental trở thành một trong những bộ bài dồn dame nhanh nhất trò chơi vào thời điểm đó. Với bạn, đâu mới là lá bài đáng sợ nhất trong số các Elemental Hero.

Theo: Gamek