Youtuber Etika qua đời ở tuổi 29

115

Xác của Desmond “Etika” Amofah, một Youtuber 29 tuổi chuyên đăng tải video có nội dung liên quan đến những trò chơi của Nintendo, đã được tìm thấy bởi sở cảnh sát New York. Etika mất tích kể từ ngày 19/6 sau khi đăng tải một đoạn video ngắn được cho là thư tuyệt mệnh. Đồ tư trang của anh bao gồm một chiếc máy Nintendo Switch đã được tìm thấy trên cầu Manhattan vào ngày 23. Cảnh sát tìm được xác của anh trôi ở gần cảng biển phố phía Đông không lâu sau đó.

Etika bắt đầu nhận được sự chú ý sau khi đăng tải các video phản ứng đối với các sản phẩm của Nintendo, bao gồm các chương trình Nintendo Direct, cũng như đăng tải thông tin về Pokemon Sword & Shield vào thời điểm tiền sự kiện E3. Etika sở hữu lượng người theo dõi mức khá trên Youtube với hơn 100,000 người đăng ký, cùng 300,000 Follower trên Twitter. Đoạn tweet cuối cùng mà Etika đăng tải là vào ngày 18/6, chia sẻ cảm nghĩ của anh về tập mới nhất của loạt anime Attack on Titan.

Người hâm mộ của Etika biết khá rõ về vấn đề tâm lý của anh. Vào tháng 4 vừa rồi, anh livestream cảnh tượng cảnh sát xông vào nhà để ngăn anh khỏi tự tử. Trước đó, Etika đã từng tuyên bố muốn tự tử trên mạng xã hội một vài lần. Trong video cuối cùng mà anh đăng tải (đã bị xóa khỏi Youtube), Etika xin lỗi đến các Youtuber khác cùng với người thân của anh.

Theo: Gamek