Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1)

190

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đến với bảng xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe theo CBR.

Dưới đây là 10 bộ phim đầu tiên:

20. The Incredible Hulk

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 1.

Đây có lẽ là bộ phim mà bạn muốn quên nhất của Marvel Studio nếu không muốn nói nó vô cùng nhàm chán. Mặc dù không khí của The Incredible Hulk cũng có phần hài hước dí dỏm bên cạnh những pha hành động ác liệt nhưng đáng tiếc từ khán giả điện ảnh đến các nhà phê bình đều không tiếc lời chê bai bộ phim này.

19. Iron Man 2

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận “Iron Man 2” đã chiêu đãi người xem một cuộc giải trí ấn tượng về mặt thị giác và thính giác nhưng nếu để đánh giá một cách công tâm thì đây vẫn là bộ phim có nhiều điểm để chê hơn là khen. Bằng chứng là ở phần 1, Iron Man làm khán giả tò mò bao nhiêu thì sang phần 2 các nhân vật trở thành Người Sắt thành thục như Stark quá dơn giản.

18. Thor: The Dark World

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 3.

Sự cứu vãn cho bộ phim này chính là Chris Hemsworth và Tom Hiddleston trong vai Thor và Loki. Nhiều người xem xong Thor: The Dark World đánh giá phim quá nhạt nhẽo, phản diện yếu xìu, không quá khi nói Malekith là siêu ác nhân yếu nhất mọi thời đại trong phim của Marvel.

17. Thor

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 4.

Bộ phim đầu tiên về Thần Sấm – Thor (2011) được Marvel ra mắt tuy không nhận được đánh giá cao cũng như sự yêu thích từ giới phê bình và người hâm mộ nhưng vẫn đủ sức đưa 2 diễn viên chính lên hàng sao. Đặc biệt, Loki chính là nhân vật phản diện hiếm hoi được khán giả yêu thích và tạo ra nhiều ấn tượng, thậm chí có phần vượt trội so với nhân vật chính là Thor trong toàn bộ series.

16. The Avengers: Age of Ultron

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 5.

Avengers: Age Of Ultron là một bom tấn đỉnh cao và xứng đáng với túi tiền bởi cốt truyện dễ nuốt và những pha hành động đỉnh cao. Tuy nhiên có phải bạn vẫn cảm thấy không được thỏa mãn phần nào đó sau khi thưởng thức bộ phim? Cho dù Avengers: Age Of Ultron có lúc khiến bạn cảm thấy thoải mái nhờ những khoảnh khắc hài hước và vui nhộn nhưng có đôi lúc bạn lại thấy ngộp thở bởi những chi tiết thừa thãi và có phần khó hiểu xoay quanh các nhân vật trong phim đúng không?

15. Spider-Man: Homecoming

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 6.

Spider-Man: Homecoming là một bộ phim khá tròn trịa, các diễn viên trẻ đều tuyệt vời, bối cảnh của trường trung học thực sự thú vị và vai diễn Vulture của Michael Keaton được đánh giá là nhân vật phản diện tốt của MCU.

Có điều, ở cấp độ câu chuyện thì các tình huống khá đơn giản, Peter Parker không có biến chuyển rõ rệt từ đầu cho đến cuối phim. So với các phim khác thuộc giai đoạn 3 thì Spider-Man: Homecoming khá lép vế và gây thất vọng về mặt hành động.

14. Ant-Man and The Wasp

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 7.

Giống như Spider-Man: Homecoming, nội dung của Ant-Man và The Wasp khá nhẹ nhàng, vui nhộn, hài hước, đôi lúc hơi ngớ ngẩn và sáng tạo như kiểu đây là một bộ phim nhằm lấy lại tinh thần cho khán giả sau những cú sốc của Infinity War.

Xuyên sốt thời lượng bộ phim không có quá nhiều chi tiết gay cấn, đánh nhau cũng chỉ qua loa, nhân vật phản diện không thực sự có. Nói chung đây Ant-Man và The Wasp là bộ phim dễ cảm, dễ đón nhận khi đề cao tình cảm gia đình. Điểm nhấn đặc biệt nhất của bộ phim có lẽ là After Credit.

13. Doctor Strange

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 8.

Xét về cốt truyện, Doctor Strange có vẻ giống như một phim Marvel điển hình nhất: Đó là Iron Man nhưng với phép thuật. Xét về điểm mạnh và điểm yếu thì đây có lẽ là bộ phim khác bọt nhất trong MCU vì phim Marvel trước đâu thường có nội dung, hình ảnh dễ hiểu.

Doctor Strange không phải là một bộ phim tuyệt vời nhất nhưng đã mở ra một hướng đi mới cho giai đoạn 3.

12. The Avengers: Infinity War

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 9.

Avengers: Infinity War là một bộ phim có dàn siêu anh hùng áp đảo so với tất cả các phim thuộc MCU trước đây. Siêu ác nhân trong phim cũng thật tuyệt vời, Thanos là kẻ phản diện có chiều sâu, động cơ của hắn nghĩ kĩ thì cũng thật vĩ đại.

Avengers: Infinity War cũng là bộ phim được kì vọng nhất từ trước đến nay và lấy đi nhiều nước mắt nhất, đau thương nhất và cũng khó đoán nhất. Tuy nhiên, trận chiến hoành tráng nhất không có nghĩa đây là câu chuyện hấp dẫn nhất.

11. Ant-Man

Xếp hạng chất lượng 20 bộ phim thuộc Marvel Cinematic Universe (Phần 1) - Ảnh 10.

Sau những siêu phẩm từ “lò” Marvel như Iron Man, Thor, Captain America, The Avengers… thì đạo diễn Peyton Reed đã tiếp tục chuyển thể một bộ truyện tranh nữa của Marvel lên màn ảnh: đó là Ant-Man (Người Kiến).

Ant-Man có mạch phim ổn, âm thanh và hình ảnh khá nhưng dàn nhân vật thì khá mờ nhạt vì không có điểm nhấn. Dẫu sao, Ant-Man vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim thú vị nhất trong toàn bộ MCU.

Theo CBR

Nguồn: GameK