Vụ kiện LỚN nhất lịch sử làng game Việt: GameTV kiện Chim Sẻ Đi Nắng 40 tỷ

90

Chim Sẻ Đi Nắng  – game thủ AOE nổi tiếng Việt Nam mới đây đã chia sẻ trên fanpage cá nhân về việc chia tay đội tuyển AoE GameTV. Ngay sau đó, GameTV đã có những động thái đáp trả.

Sau đây là những thông tin mà EXP.GG thu thập được về drama này.

Đoạn kết buồn của chuyện tình 10 năm

Việc Chim Sẻ Đi Nắng (CSĐN) thông báo rời khỏi GameTV (GTV) – Đội tuyển mà anh đã gắn bó trong hầu như toàn bộ sự nghiệp đỉnh cao của mình đang trở thành cơn địa chấn lớn trong cộng đồng game Đế Chế Việt Nam. Mặc dù trước đó đã có những đồn đoán về sự việc này nhưng khi đích thân game thủ này lên tiếng, có rất nhiều người đã không khỏi bất ngờ. Quả đúng là “Bữa tiệc nào rồi cũng có lúc tàn, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tan”.

Chim Sẽ Đi Nắng thông báo rời GameTV
Lời chia tay sau 10 năm gắn bó của CSĐN với GameTV

Theo những chia sẻ từ CSĐN, nguyên nhân khiến game thủ này nói lời chia tay với GameTV là vì mong muốn “được bước trên chính đôi chân mình” bằng việc thành lập một đội tuyển AoE do chính anh gầy dựng và phát triển. Cũng trong thông báo của mình, Thần đồng AoE tuyên bố cho ra đời một Clan mới trong cộng đồng game Đế Chế Việt Nam đó là Clan “AoE Sparta” . Và đội tuyển AoE Sparta với thành phần được các fan dự đoán sẽ là nơi quy tụ của nhiều tên tuổi lớn đến từ đội tuyển GameTV cũ.

AoE Sparta - đội tuyển AoE mới của Chim Sẻ Đi Nắng
Đế chế mới – AoE Sparta

Vụ kiện “thế kỷ” lên đến 40 tỷ đồng của GameTV với Chim Sẻ Đi Nắng

Cách đây ít giờ, GameTV cũng đã chính thức xác nhận thông tin về việc Chim Sẻ cùng nhiều anh tài của làng AoE Việt đã rời khỏi biên chế đội tuyển này. Tuy nhiên, kênh truyền thông của GTV cũng nhấn mạnh rằng Chim Sẻ Đi Nắng cùng một vài Streamer/KoLs khác như Hải Mario, G_Ver, Kami, Mạnh Hào… đã tự đơn phương chấm dứt hợp đồng với tổ chức chủ quản. Chính vì thế khả năng cao Thần đồng AoE và những thành viên cũ sẽ phải đối mặt với nguy cơ đền bù hợp đồng với số tiền rất lớn.

Theo nhiều nguồn tin, số tiền mà CSĐN và những Streamer/KoLs khác phải đền bù cho GameTV có thể lên đến 40 tỷ VNĐ. Trong đó, số tiền mà Chim Sẻ Đi Nắng phải chịu nếu thua kiện dự kiến lên đến 20 tỷ VNĐ (20.000.000.000 VNĐ). Hiện tại, cả hai bên vẫn chưa có thông báo cụ thể nào liên quan đến việc đền bù hợp đồng cũng như số tiền phạt khủng khiếp trên.

Nguồn tin đáng tin cậy từ Aoe24h về vụ kiện tụng hàng chục tỷ đồng giữa Sparta và GameTV

Khả năng về vụ kiện tụng hàng chục tỷ đồng là điều có thể xảy ra

Vì đâu nên nỗi?

Theo Aoe24h, lý do cho sự tháo chạy của các thành viên team GameTV là bởi vì công ty hiện tại có vẻ không còn mặn nồng với AoE nữa. Cụ thể là:

  1. Tính đến thời điểm hiện tại, GTV vẫn chưa có một dự án nào ngoài AoE thành công dù có sự thay đổi về bộ máy tổ chức, hệ thống làm việc, những kế hoạch và chiến lược kinh doanh mới.
  2. Chế độ dành cho nhân viên ở GTV không tốt như mọi người vẫn nghĩ.
Aoe24h giải thích chi tiết về sự việc trên

Đây rất có thể là hai lý do chính đáng giải thích cho cuộc tháo chạy hàng loạt của các tên tuổi gạo cội ở GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng cũng không phải ngoại lệ. Như vậy,

  • Về phía Chim Sẻ, có lẽ việc anh ra đi là vì muốn góp phần vào phát triển mạnh mẽ hơn nữa cộng đồng AoE Việt Nam hay vì một số lí do khách quan khác?
  • Về phía GTV, có phải họ đã sai trong định hướng phát triển tựa game Đế Chế tại Việt Nam?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với scandal rất lớn của làng AoE Việt Nam này. Hãy đồng hành cùng EXP.GG về những diễn biến tiếp theo của drama Chim Sẻ Đi NắngGameTV. Nếu muốn đóng góp ý kiến, các bạn vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Theo: Gamek