Vòng chung kết WESG 2018 – 2019 chính thức khởi tranh – Ủng hộ Việt Nam trên đường bước ra biển lớn

51

Vòng chung kết WESG (World Electronic Sports Games) đã chính thức khởi tranh tại Trùng Khánh, Trung Quốc với 6 bộ môn thi đấu eSports bao gồm DOTA 2, Hearthstone, CS:GO, Starcraft II, PES 2019 và Vainglory. 

Được biết, giải đấu sẽ kéo dài từ 7/3 đến hết 17/3 năm nay. Theo thông tin từ ban tổ chức, các bộ môn CS:GO và Hearthstone thậm chí còn có giải dành cho các vận động viên nữ. Tổng giá trị của giải đấu năm nay lên tới hơn 5.5 triệu USD.

Hãy cùng điểm qua các bộ môn thi đấu tại WESG năm nay nhé:

Starcraft 2

Bộ môn Starcraft 2 sẽ có sự góp mặt của 48 tuyển thủ, được chia đều vào 8 giải đấu đánh vòng tròn tính điểm để tìm ra những cái tên xứng đáng nhất bước vào vòng playoff. Việt Nam chúng ta có một đại diện tham gia tranh tài ở tựa game này, đó là siêu game thủ MeomaikA vốn đã quá nổi tiếng trong cộng đồng Starcraft Việt.

Vainglory

Vòng chung kết WESG 2018 – 2019 chính thức khởi tranh - Ủng hộ Việt Nam trên đường bước ra biển lớn - Ảnh 1.

Bảng đấu Vainglory tại WESG 2018

Ngày mai, 9/3 sẽ là ngày đầu tiên mà các tuyển thủ Vainglory bước vào tranh tài tại WESG 2019. 8 đội tuyển sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Các trận đấu vòng bảng tiến hành theo thể thức Bo3. Mỗi bảng chọn hai đội và thi đấu bán kết vào ngày 10/3. Trận chung kết của bộ môn này sẽ diễn ra vào ngày 16/3, một ngày trước khi WESG bế mạc.

DOTA 2

Vòng chung kết WESG 2018 – 2019 chính thức khởi tranh - Ủng hộ Việt Nam trên đường bước ra biển lớn - Ảnh 2.

Các đội tuyển tham dự giải đấu DOTA 2 tại WESG

Có thể nói đây là một trong những bộ môn chủ đạo của nước chủ nhà Trung Quốc. DOTA 2 chứng kiến sự góp mặt của 24 đội tuyển, được chia thành 4 bảng thi đấu. Tương tự như Vainglory, tựa game này cũng sẽ chọn ra hai đại diện đứng đầu mỗi bảng để tiến vào vòng playoff với thể thức Bo3. Phần thưởng dành cho đội vô địch lên tới 500.000 USD ở bộ môn này.

Hearthstone

Vòng chung kết WESG 2018 – 2019 chính thức khởi tranh - Ủng hộ Việt Nam trên đường bước ra biển lớn - Ảnh 3.

Có tới 32 tuyển thủ đăng ký tham dự thi đấu Hearthstone tại WESG 2019

Bộ môn Hearthstone thậm chí còn đã bắt đầu thi đấu vòng bảng trước khi WESG khai mạc vào ngày 7/3 vừa qua. Các trận đấu sẽ được diễn ra theo thể thức thi đấu Bo5 vòng tròn một lượt tính điểm.

32 tuyển thủ tham dự được chia đều vào 8 bảng đấu. Sau đó sẽ chọn ra hai cái tên xứng đáng nhất đứng đầu mỗi bảng để tiến vào vòng playoff loại trực tiếp.

CS:GO

Vòng chung kết WESG 2018 – 2019 chính thức khởi tranh - Ủng hộ Việt Nam trên đường bước ra biển lớn - Ảnh 4.

Revolution sẽ ở cùng bảng với những đối thủ cực kỳ khó nhằn

Có thể nói đây là bộ môn mà nhiều người Việt chú ý tới nhất, khi mà Team Revolution – đại diện số một của chúng ta ở thời điểm này cũng sẽ tham gia tranh tài tại WESG năm nay. Tuy rơi vào bảng đấu khá khó khăn với những cái tên như NiP hay G2 eSports, thế nhưng hãy cứ tin vào những điều thần kỳ mà các chàng trai của chúng ta có thể làm được.

Theo: Gamek