Vị tướng LMHT tiếp theo sẽ là Marcus Du Couteau – thành viên bí ẩn cuối cùng của Tam Cực?

49

Phải công nhận rằng, trong thời gian gần đây, đội ngũ phát triển trò chơi của Riot đã và đang cố gắng hết mình để hoàn thiện Liên Minh Huyền Thoại cũng như mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi.

Một trong những hành động như vậy là tạo ra thêm nhiều tướng cùng với kỹ năng và tiểu sử thú vị, thoả mãn niềm yêu thích của người hâm mộ tựa game.

LMHT 10.1

Trong video Lộ trình phát triển tướng được đăng trên kênh Youtube chính thức của Riot vào đầu Mùa Giải 2020, Reav3 đã nói rằng họ sẽ mang một vị tướng “hồi sinh” từ trong truyền thuyết. Anh cũng nói rằng, sẽ có một vị tướng Sát Thủ ra đời, “một Sát Thủ từ chối Tử Thần”...

Cùng với việc đã có hai vị tướng được Riot cho sống lại từ những cốt truyện là SennaKai’Sa, điều này rất có thể sẽ thành sự thật. Và phủ nhận những đồn đoán (mới nhưng cũng cũ) về Yone – anh trai của Yasuo, một người chơi đã tìm cách kết nối các sự kiện trong Runeterra và dự đoán khả năng lớn đó sẽ là Marcus Du Couteau – thế lực còn lại của Tam Cực tại Noxus.

Có rất nhiều giả thuyết ủng hộ điều này. Tại trận Placidium trên đất Ionia, Swain phát hiện ra hội Hoa Hồng Đen vẫn đang đứng phía sau điều hành Darkwill, dẫn đến việc hắn không chỉ thua cuộc mà còn tàn phế. Nhiều năm tiếp theo, sau khi chuẩn bị và quy tụ đủ lực lượng, Swain đã lên kế hoạch giết chết Hoàng Đế Noxus trong một đêm. Boram Darkwill cũng ngã xuống, với sự giúp đỡ của Marcus Du Couteau và sức mạnh hắc ám ở Pháo Đài Bất Diệt

Sau khi lên nắm quyền ở Noxus, Swain đã lập ra Tam Cực – với ba thế lực cai trị cho vùng đất này, đại diện cho ba yếu tố của sức mạnh. Swain – Nguyên Soái Noxus – là hiện thân của Tầm Nhìn. Darius – Đại tướng Noxus – tượng trưng cho Vũ Lực. Người thứ ba là biểu tượng của Mưu Lược.

Trong truyện ngắn Những Nhân Tố của Sức Mạnh, người thứ ba này – “Vô Diện” – được mô tả rất “bí ẩn”, “phủ kín toàn thân trong tấm áo choàng dày nhiều lớp”… Tuy danh tính khó lòng đoán nhận, nhưng có “thoáng chút nữ tính mơ hồ từ chiếc mặt nạ”….

Mặc dù vậy, Laurie ‘Scathlocke’ Goulding – người điều hành mảng cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại khẳng định đó không phải LeBlanc. “Swain không ngớ ngẩn đến mức để cho hội Hoa Hồng Đen ở gần chính quyền đến mức đấy đâu”.

Vậy thứ nữ tính kia từ đâu ra? Trong truyện, Alyssa cũng cho rằng đó có thể chỉ là do chút ánh sáng mờ ảo mà thôi. Trong khi đó, Marcus lại là một Sát Thủ khét tiếng ở Valoran, vì vậy việc giấu danh tính của mình đối với hắn là chuyện dễ như trở bàn tay.

Trong game, khi gặp Katarina, Swain có một câu thoại: “Họ có biết ai giết bố cô không? Hay là họ vẫn đổ cho tôi?”. Điều này chứng tỏ Swain không phải người đã giết Marcus Du Couteau. Ngược lại, có giả thuyết cho việc Urgot mới chính là người làm điều này

Trong cốt truyện của Urgot có nhắc đến việc một “điệp viên Noxus đến đáy sông”, “xin hắn giúp trốn thoát”, và bị hắn đánh cho bầm dập trước khi ném trở lại bóng tối. Đó có thể là lý do tại sao mà Marcus lại mặc trên mình những lớp áo choàng như vậy – che giấu những vết thương của bản thân.

Hơn thế nữa, cái chết của Jarvan III cũng rất có thể là do Marcus gây ra. Sylas khi biết việc này rất bất ngờ và hoàn toàn phủ nhận việc mình là thủ phạm. Nhiều khả năng hắn thật sự vô tội, bởi Jarvan III ngã xuống mà không có một vết máu nào. Sát Thủ không có nghĩa là lúc nào cũng phải đi với đao và kiếm – rất có thể Swain đã biết được tin về cuộc khởi nghĩa ở Demacia và cho Marcus – Sát Thủ khét tiếng nhất – đi thực hiện nhiệm vụ.

Trong Nhật Ký Phát Triển của Riot, Maisie ‘Whren’ Yang còn giải thích về biểu tượng của Noxus. Điều này càng ủng hộ cho giả thuyết Marcus – vị tướng Sát Thủ sẽ được ra đời, bởi tất cả những gì xung quanh hắn đều liên quan tới sự lén lút, mưu mẹo, và những lưỡi kiếm.

Nếu nhìn vào biểu tượng của Noxus, con mắt ở giữa đại diện cho Tầm Nhìn, trụ cột ở dưới biểu tượng cho Vũ Lực, còn những thanh đao lại chính là Mưu Lược

Như vậy, Marcus Du Couteau chưa chết. Hắn vẫn đang hợp tác với Swain, và thậm chí sẽ có khả năng lộ diện chân tướng trong năm nay.Theo: Gamek