Vị tướng Darkin tiếp theo của LMHT sẽ là kẻ đại diện cho Nạn Đói?

28

Nếu bạn là một người có thói quen để ý đến những chi tiết nhỏ nhất mà Riot Games cho ra mắt, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, các vị tướng Darkin được thiết kế dựa trên hình ảnh của Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Tân Ước.

Mặc dù có rất nhiều dị bản khác nhau về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền, nhưng về cơ bản, họ là biểu tượng của Chiến Tranh (War), Chết Chóc (Death), Dịch Bệnh (Pestilence) Nạn Đói (Famine). Bây giờ, hãy cùng điểm qua các vị tướng Darkin mà chúng ta đã biết nhé!

aatrox
Aatrox – Chiến Tranh (War)

Aatrox là một Darkin đại diện cho Chiến Tranh một cách rõ rệt nhất. Trong phần cốt truyện, hắn được miêu tả là một Darkin mang theo một thanh Cự Kiếm và luôn luôn tìm kiếm những cuộc chiến tàn khốc nhất để một ngày nào đó, thân thể bất tử bị nguyền rủa của hắn ta có thể được “chấm dứt”.

Rhaast – Chết Chóc (Death)

Rhaast chính là chiếc lưỡi hái mà Kayn đang sử dụng, và lưới hái là biểu tượng của thần chết bao đời nay.

Bên cạnh đó, Kayn còn có một danh hiệu khác mà Riot Games “tặng” cho chính là Tử Thần Bóng Tối (Shadow Repear), cùng với đó là Rhaast luôn cố thao túng tâm trí Kayn bằng những suy nghĩ về việc giết chóc. 

Chính vì thế, Kayn là cái tên phù hợp nhất để đại diện cho Chết Chóc.

lmht-anh-nen-varus-mac-dinh-09-01-2018
Varus – Dịch Bệnh (Pestilence)

Khác với 2 Darkin trên, tiểu sử của Varus đã quá… lỗi thời và cũ kỹ, thậm chí tên của hắn còn chỉ có mỗi một chữ A. Những bù lại, Riot Games đã xác nhận hắn ta là một Darkin hàng thật và hãy cùng điểm sơ qua bộ kỹ năng của hắn:

  • W – Tên Độc : Gây thêm sát thương trên đòn đánh và gây thêm sát thương theo % máu tối đa bằng kỹ năng lên mục tiêu bị đánh dấu nội tại.
  • E – Mưa Tên : Để lại một vùng đất cằn cổi và hoang tàn, gây hiệu ứng Vết Thương Sâu cho kẻ địch khi bước vào.
  • R – Sợi Xích Tội Lỗi : Khi một kẻ địch bị trúng chiêu, nó sẽ tìm kiếm nạn nhân gần đó để lan sang.

Cả 3 trên 4 chiêu thức của Varus đều nhấn mạnh đến khả năng tiêm nhiễm và lây lan của bất kỳ một loại dịch bệnh nào đang xảy ra. Thế nên, đây là ứng cử viên tiêu biểu cho danh hiệu Dịch Bệnh.

Như thế, chỉ còn mỗi Nạn Đói (Famine) vẫn chưa có “người đại diện” trong vũ trụ LMHT. Với xu hướng luôn mang đến một cơ chế đặc biệt, tạo điểm nhấn khó phai cho những vị tướng mới, chắc chắn Darkin này sẽ phải sở hữu một cơ chết đặc biệt nào đó. Nào, tới lúc cho trí tưởng tượng của chúng ta bay xa một tí rồi đấy!

Sẽ ra sao nếu vị tướng này sở hữu một cơ chế tiêm nhiễm một loại bùa lợi khiến kẻ địch có thể gây sát thương lên nhau nhỉ? Cụ thế như thế này:

Tạm gọi vị tướng này với cái tên Famine, và vị tướng này sẽ là một Pháp Sư Hỗn Chiến (giống Lissandra, Vladimir,…). Và cơ chế đặc biệt này sẽ nằm ở chiêu cuối của vị tướng này.

Ngay khi kích hoạt kỹ năng, Famine sẽ tung ra một một loại bùa chú gây sát thương diện rộng hình tròn, gây 150/250/350 sát thương phép lên kẻ địch ở vùng rìa và gây 30% sát thương cơ bản của kỹ năng (+55% AP) (+10/15/20% máu tối đa kẻ địch) trong 15 giây và đặt bùa hại Đói Khát lên những kẻ địch ở trung tâm trong suốt khoảng thời gian đó.

Bùa hại Đói Khát:

  • Kẻ địch bị đặt bùa hại này sẽ bị thay đổi giao diện, khiến viền màn hình sẽ chuyển thành màu xám, chịu sát thương sẽ có những viền đỏ nổi lên.
  • Tất cả mục tiêu đều trở thành mục tiêu trung lập đối với nạn nhân, khiến đòn đánh và kỹ năng của nạn nhân có thể gây sát thương lên đồng đội của chúng. 
  • Nạn nhân chịu bùa hại sẽ chỉ gây 10/20/30% sát thương từ mọi nguồn lên đồng đội, 10/15/20% lượng sát thương mà nạn nhân gây ra cho đồng đội của chúng sẽ chuyển thành máu phục hồi cho Famine.
  • Bất cứ khi nào nạn nhân gây sát thương lên bất kì một mục tiêu nào (kẻ địch hay đồng minh), chiêu cuối sẽ ngưng gây sát thương lên chúng trong 1 giây và sẽ tiếp tục gây sát thương nếu nạn nhân ngừng gây sát thương.

Với cơ chế này, Famine sẽ khiến kẻ địch rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, sẽ hi sinh vì đại cuộc hay ích kỉ và tàn sát mọi thứ để thỏa mãn cơn Đói Khát của mình?

Nếu là bạn, bạn sẽ xây dựng một cơ chế đặc biệt nào dành cho Famine? Hãy để lại ý tưởng của mình ở bên dưới phần bình luận nhé!

Theo: Gamek