Vì sao tuyệt chiêu 'Lặng' của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba?

16

Vì sao tuyệt chiêu Lặng của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 1.

Thủy trụ Tomioka Giyu chuẩn bị thi triển “Lặng”

Thủy Trụ Tomioka Giyu với Hơi thở của Nước là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất chỉ sau bộ tứ nhân vật chính. Tuy là trụ cột xuất hiện thường xuyên nhất trong Kimetsu no Yaiba nhưng quanh anh luôn tỏa ra khí chất xa cách, bí ẩn. Chính nét tính cách này lại là điểm nhấn thu hút người ta muốn tìm hiểu về anh.

Vì sao tuyệt chiêu Lặng của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 2.

Thản nhiên chém đầu một trong những Quỷ Nguyệt – Hạ Ngũ Rui

Hơi thở của Nước khá dễ học đối với những người mới bắt đầu nên được rất nhiều kiếm sĩ sử dụng. Nhưng để luyện được đến trình độ đỉnh cao của loại Hơi thở này thì chỉ có mình Giyu. Chiêu thức thứ 11 của Hơi thở Nước – Lặng là tuyệt chiêu do Thủy Trụ đương nhiệm Tomioka Giyu tạo ra và chỉ anh mới có thể sử dụng. Từ tính chất đến cái tên đều tuyệt đối phù hợp với khí chất của người đã tạo ra và sử dụng nó.

Khi thi triển, kiếm sĩ chọn thế tấn cố định và vung kiếm cực nhanh trong một phạm vi bề mặt nhất định, khiến cho mọi đòn đánh tới bị chặn lại hoặc hóa giải trên cùng một bề mặt cắt không gian. Khi kết thúc chiêu, tay vung kiếm sẽ trở lại vị trí ban đầu. Kiếm khí tạo thành từ chiêu thức là một bề mặt nước lặng, bất cứ tác động nào chạm đến bề mặt này (phạm vi của Giyu) đều tiêu biến. Để làm được điều này, cần có khả năng quan sát và đánh giá nhạy bén, nắm bắt được toàn bộ mức độ nặng nhẹ của sát thương lẫn như số lượng đòn đánh tới.

Vì sao tuyệt chiêu Lặng của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 3.

Lần thứ nhất chặn đòn của Akaza bằng Lặng. Những chiêu trong phạm vi có thể gây sát thương lên bản thân thì bị hóa giải hết, những chiêu nằm ngoài phạm vi thì bỏ qua

Khi thi triển chiêu thức Lặng, Giyu thường chỉ vung kiếm bằng 1 tay – tay thuận của anh. Tốc độ vung kiếm nhanh đến nỗi không thể nhìn rõ tay vung kiếm, kể cả khi chặn các đòn tấn công của Akaza bằng Lặng, Giyu đã cảm thấy chút áp lực khó khăn hơn. Lần thứ 2 dùng Lặng để hóa giải đòn Không Thức của Akaza, Giyu đã không thể hoàn toàn chặn hết và lãnh thương. Bởi Akaza ra đòn quá nhanh và các đợt đánh tới quá nhiều cũng như quá dàn trải.

Vì sao tuyệt chiêu Lặng của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 4.

Lần thứ 2 dùng Lặng, không thể hóa giải hết và lãnh thương

Tuy nhiên, độc giả chỉ thực sự thấy cánh tay vung kiếm của Giyu khi thi triển Lặng là lúc đối đầu với Muzan. Riêng chiêu quất roi bình thường của hắn đã gây khó khăn lớn cho Giyu. Anh thi triển Lặng để chặn, nhưng không thể giữ được bình tĩnh, phải vung kiếm bằng cả 2 tay,tư thế và tay vung kiếm đều bị bại lộ.

Vì sao tuyệt chiêu Lặng của Thủy Trụ Giyu lại là kỹ năng phòng thủ số 1 trong Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 5.

Có thể Muzan xuất thân không là một kẻ luyện võ và chưa bao giờ hứng thú với võ thuật, nhưng thể chất đặc biệt của kẻ được mệnh danh là Thủy tổ loài quỷ đã khiến hắn trở thành đối thủ mạnh nhất mà các kiếm sĩ diệt quỷ phải đối mặt trên chiến trường sinh tử.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga – anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Theo: Gamek