Vì sao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quay lưng với All-Star 2019?

91

Cộng đồng LMHT quay lưng với Siêu Sao Đại Chiến 2019

Siêu Sao Đại Chiến là sự kiện thường niên cuối năm của một mùa . Tại đây, chúng ta sẽ gặp được các anh tài, những streamer hay những người nổi tiếng được người hâm mộ bầu chọn hoặc được chính Riot mời tham dự.

Tại All Star, chúng ta sẽ được theo dõi những màn solo 1v1 đầy kịch tính, những màn tấu hài cười ra nước mắt tại các chế độ chơi như 2 người 1 máy, URF, các trận show match. Những điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn cho các kỳ All Star hằng năm, tạo sức hút thu hút đông đảo lượng người theo dõi.

All Star luôn có một sức hút nhất định đối với người hâm mộ

Tuy thu hút rất nhiều người theo dõi sự kiện, Siêu Sao Đại Chiến năm nay được xem là kỳ All Star có lượng người xem thấp nhất trong 4 kỳ All Star trở lại đây. Hãy cùng nhìn qua bảng số liệu dưới đây:

All Star 2019 có số lượng người xem rất thấp (Số liệu từ eschart.com)

Lý giải cho việc lượng người xem thấp kỷ lục kia, có thể kể đến 2 lý do như sau:

  • Mời các streamer, những người nổi tiếng cùng với các tuyển thủ được xem là điều giúp cho Riot có một kỳ All Star 2018 vô cùng thành công, nhưng năm nay có vẽ như nó không còn hiệu quả nữa.
    Phản ứng chung của người xem khi theo dõi các streamer, những người nổi tiếng tại chế độ 2 người 1 máy là “WTF!!! Họ là ai?” thay vì “Oh, Riot đang quảng bá những người ít được biết đến với những người xem”.
Dù sao thì giáo án của thầy cũng vươn tầm quốc tế :v
  • Chế độ cờ nhân phẩm TFT đã làm lu mờ đi SSĐC năm nay. TFT là một trò chơi tuyệt vời để chơi, nhưng nó khá là khập khiễng để xem tại một sự kiện lớn như là All Star.
    Khán giả thực sự khó có thể theo dõi tất cả 8 người chơi với tất cả những gì đang xảy ra trong trò chơi, điều đó đã khiến cho TFT không hấp dẫn được người xem tại All Star năm nay.
TFT được xem là một thất bại tại All Star năm nay

Với những lý do trên, All Star 2019 được xem là kỳ All Star thất bại nhất so với 4 kỳ được tổ chức gần nhất. Nếu muốn sự kiện cuối năm của mình thành công trở lại trong năm tiếp theo thì Riot sẽ phải thay đổi rất nhiều nếu không muốn chuyện này lặp lại một lần nữa. Còn bạn, bạn nghĩ sao về All Star năm nay, hãy cho chúng mình biết bằng cách để lại bình luận ở phía bên dưới nhé!

Theo: Gamek