Tướng mới Yuumi: sử dụng "hoàng thượng" sao cho hiệu quả?

101

Yuumi là vị tướng thứ 144 trong Liên Minh Huyền Thoại vừa đến với server Việt Nam chúng ta trong phiên bản 9.10 mới đây. Trái với những lời có cánh về ngoại hình của cô nàng, lối chơi của Yuumi bị không ít các game thủ hiểu lầm và chê bai, phụ thuộc vào động đội quá nhiều thông qua tỉ lệ thắng ở ngưỡng báo động của vị tướng này sau vài ngày ra mắt. Những điều trên xảy ra đều bắt nguồn từ việc phần lớn cộng đồng game thủ chưa quen thuộc và hiểu rõ lối chơi mới đầy độc đáo của cô mèo này. Vì thế hôm nay EXP.GG muốn gửi đến các bạn độc giả cách chơi Yuumi sao cho hiệu quả nhất có thể để giảm bớt lời chê bai không đáng có đến vị tướng này nhé!

Tận dụng các đòn đánh tay nhiều hơn

Yuumi

Ngay từ những ngày đầu tiên thông tin về việc Yuumi bị rò rĩ, Riot đã công bố rằng Cô mèo ma thuật là một vị tướng thuần hỗ trợ truyền thống có lối chơi đặc biệt. Hỗ trợ truyền thống là những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng hồi phục, tạo khiên và thường sẽ có tầm đánh xa hơn các vị tướng hỗ trợ đỡ đòn như Leona, Alistar,… . Trong giai đoạn đi đường, đừng quá mãi mê bám theo “con sen” mà hãy làm một cô mèo độc lập, lựa chọn vị trí đứng sau lính để hạn chế nhận sát thương từ những kĩ năng có thể bị cản và tận dụng các đòn đánh tay cáu rỉa tướng địch để tạo thêm lợi thế cho “con sen” của mình thay vì chỉ mãi leo lên đầu đồng đội và chờ đợi hồi phục máu. Ở giai đoạn đầu game, việc chia sẽ 5% lượng sát thương của Yuumi cho đồng minh là không tối ưu trong khi những đòn đánh tay của cô chất lượng hơn lượng sát thương chia sẽ đó rất nhiều lần.

Thêm vào đó, khi nội tại Đánh ra khiên sẵn sàng thì đòn đánh kế tiếp của Yuumi sẽ được cường hóa thêm 50 tầm đánh đồng thời chuyển thành dạng tia (Đòn đánh tay dạng tia sẽ nhanh, dứt khoát hơn và không thể bị cản bởi W – Tường gió của Đấng).

Sử dụng W – Như hình với bóng chuẩn xác hơn

Yuumi1

Đây chính là kĩ năng tạo nên sự khác biệt giữa Yuumi và các hỗ trợ khác khi cho vị tướng độ cơ động đến tuyệt vời và cơ chế không bị chọn làm mục tiêu khi … “ngồi” lên đầu “con sen” của cô. Không chỉ vậy, kĩ năng này có chia sẽ % sức mạnh của Yuumi và “con sen” của cô cho nhau thành Sức mạnh thích ứng.

Số đông người chơi Yuumi mãi mê với việc quấn quýt bên “con sen” của mình bằng Q – Mũi tên thơ thẩn mà quên mất độ đa dụng của kĩ năng này. Bằng cách luyện tập để quen với thời gian hồi chiêu của W- Như hình với bóng , cô có thể bay ra để đỡ vài kĩ năng định hướng nhất định như Q – Phát bắn thần bíW – Tinh hoa tuông chảy của Ezreal khi trao đổi 2 vs 2 hoặc W – Tán xạ tiễn của Ashe khi đang truy đuổi sau đó quay lại quấn quýt bên “con sen”.

Nếu team địch có nhiều kĩ năng định hưởng có thể bị cản lại, Yuumi có thể tạm chia xa đồng minh của mình khi biến về để chặn những đòn tấn công quấy rồi cho đên khi đồng minh của cô còn khoang 1.5 giây biên về và cô lại quấn quýt vào họ để cùng biến về.

Tận dụng tối đa trạng thái nhân vật của đồng minh

Yuumi

Yuumi là vị tướng mới về mặt lối chơi nên cách cô tương tác với đồng minh vẫn tạo nên rất nhiều bất ngờ cho địch.
Cô mèo có thể nhận được trạng thái ngụy trang từ Yêu ảnh của Evelynn, Q- Đột kích của Twitch, Ngụy trang của Teemo và trạng thái ẩn thân từ Q – Lừa gạt của Shaco.

Kết hợp với những vị tướng có khả năng tàng hình sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ có mạng hạ gục hơn khi úp sọt một ai đó. Nếu “con sen” đang được Yuumi quấn quýt bỗng rơi vao trạng thái Tĩnh của Đồng hồ cát hoặc R – Thiên mệnh khả biến của Bard thì Yuumi vẫn có thể sử dụng các kĩ năng khác ngoại trừ E – Tăng động

Chưa dừng lại ở đó, Yuumi có thể đồng hành theo những vị tướng đang niệm Dịch chuyển hoặc sử dụng các phép dịch chuyển phạm vi xa như R – Nhất thống của Shen, R – Định mệnh của Twisted FateR – Trời sập của Pantheon để tạo ra nhưng pha lấy số lượng đè bẹp đối phương.

Khi đồng minh bị khống chế, đừng vội vã sử dụng W – Như hình với bóng nhằm chia xa “con sen” đáng thương của bạn, hãy ở lại vì lượng khiên từ nội tại và 2 lần hồi máu hợp lý từ E – Tăng động có thể giúp động đội sống sót. Nếu bộ đôi địch hết kĩ năng sau đợt khống chế đồng minh, hãy tách rời với “con sen” và cho chúng biết sự lợi hại của loài mèo.

Nắm rõ nguyên lý hoạt động của E – Tăng động

Yuumi

Đây là kĩ năng hồi phục đơn mục tiêu, nên cần phải chú ý khi sử dụng. Nếu Yuumi còn trên đường bay đến “con sen” của cô mà đã sử dụng, thì nó sẽ hồi máu cho cô chứ không phải “con sen” của cô nàng. Vì thế cần phải bình tĩnh mỗi khi sử dụng kĩ năng.

Kĩ năng này có hai mốc hồi phục, hồi máu cơ bản và hồi máu cường hóa khi ngưỡng máu của mục tiêu nhận hồi máu còn bằng hoặc dưới 20% máu.

Nếu sử dụng để truy đuổi mục tiêu, cần lưu ý là E – Tăng động không cộng dồn tốc độ di chuyển mà chỉ làm mới thời gian hiệu ứng tăng tốc vì vậy đừng vội vàng sử dụng 2 lần liền tiếp, nó sẽ tạo cho đội địch cơ hội tẩu thoát vì thời gian hồi mỗi sạc của kỹ năng này khá lâu.

Khá thú vị khi máu cơ bản của Yuumi yếu nhất game nhưng chỉ số phục hồi từ kĩ năng này lại thuộc hạng cao nhất nhì trong phân lớp hỗ trợ phục hồi. Vì máu cơ bản của Yuumi thấp nên việc bị kéo máu xuồng dưới 20% khá nhanh khi giao tranh giai đoạn đầu game, đừng ngại ngùng dung ngay 1 tích trữ của kĩ năng này cho cô nàng vì nó sẽ hồi một lượng máu rất lớn,

Cẩn thận khi đi kiểm soát mục tiêu

Cô mèo ma thuật là vị tướng hiếm hoi không sử dụng đến phép bổ trợ Tốc biến, thậm chí có những người chơi còn không lên giày cho cô mèo chúng ta. Những lí do đó đã khiến Yuumi trở thành mục tiêu cực kỳ dễ bị hạ gúc khi di chuyển một mình đi cắm mắt ở trong rừng cũng như khu vực sông.

Nếu team bạn đang áp đảo đối thủ, giày khai sáng Ionia là một lựa chọn hợp lý cho cô mèo đáng yêu này. Bên cạnh việc cho thêm tốc độ di chuyển và 10% giảm thời gian hồi chiêu, nó còn cho thêm 10% giảm thời gian hồi của phép bổ trợ. Điều này khiến cho Yuumi sử dụng được phép bổ trợ nhiều hơn và áp đảo hơn rất nhiều.

Giày cơ động là một lựa chọn không tồi khi team bạn đang thua hoặc hòa hoản. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm lớn ngoài giao tranh giúp cho cô nàng dễ dàng di chuyển kiểm soát tầm nhìn hơn. Nếu chạm phải các “ông kẹ” team bạn, kết hợp sử dụng E – Tăng động để bức tốc khỏi chúng và chạy nước rút.

Sử dụng ping và kêu gọi đồng minh di chuyển gần mình khi muốn kiểm soát mục tiêu có khả năng bản thân sẽ bị úp sọt cao như hang Rồng, hang Baron (cách đồng đội xa nhất tối đa 700 đơn vị – tầm hoạt động của kĩ năng W – như hình với bóng).

Trước khi tiến vào một bụi cỏ không có tầm nhìn, hãy sử dụng Q – Mũi tên thơ thẩn để kiểm tra. Thời gian hồi chiêu của kĩ năng này ngắn ở giai đoạn giữa game, hình thành thói quen sử dụng kỹ năng kiểm tra bụi liên tục không chỉ cứu mạng bạn và đồng minh, đôi khi nó còn là kết quả của một trận giao tranh lớn.

 

Theo: Gamek