Top những vị tướng khắc chế Xayah – Cô nàng nổi loạn bản 9.13

104

Nếu phải chọn một Xạ Thủ có khả năng đi đường mạnh, giao tranh tổng tốt và tự bảo vệ bản thân hiệu quả khỏi các Sát Thủ, Đấu Sĩ thì đó chính là Xayah. Quá mạnh là thế, vậy có những cách nào để khắc chế vị tướng này không? Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu ngay nhé!

  • Xem thêm: Bí quyết chơi AD LMHT Bạn đã hiểu rõ chất tướng mình sử dụng?

Điểm mạnh và điểm yếu

Khắc chế Xayah bằng tướng

Về cơ bản những xạ thủ đi đường với nhau không có sự khác biệt quá lớn về mặt chất tướng sẽ không có việc xạ thủ nào khắc chế hoàn toàn xạ thủ nào. Có chăng cách khắc chếduy nhất chính là trình độ người chơi và khả năng phối hợp với ăn ý với đồng đội để đi đến chiến thắng mà thôi. Dưới đây EXP.GG bọn mình sẽ gủi đến các bạn danh sách những xạ thủ có bộ chiêu thức có thể làm yếu đi phần nào bộ chiêu thức của Xayah để tự tin đối đầu khi đi với Xayah nhé!

Sivir – Nữ chúa chiến trường

tướng khắc chế XayahSivir hiện tại đang là xạ thủ đứng đầu trong bảng xếp hạng Ban Pick ở tất cả các máy chủ trên toàn thế giới. Với khả năng dọn dẹp đợt lính phòng ngự cũng như chiêu cuối R- săn đuổi mở giao tranh rất tốt của mình. Việc Sivir đang là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao là điều không hề lạ. Bởi Về cơ bản Sivir là một vị tướng rất  giống với phong cách chơi của Xayah và lối lên đồ cũng hoàn toàn tương tự với 3 món trang bị trấn phái. Nhưng ở nữ chúa chiến trường này có một chiêu thức hoàn toàn trái ngược với Xayah. Khi E triệu hồi lông vũ của Xayah là triệu hồi và trói chân kẻ địch thì E- Khiên chống phép của Sivir lại là chiêu thức giải, miễn nhiễm với các sát thương hay khống chế nhận vào.

Một vị tướng có khả năng dọn lính tương đương  và lượng sát thương có khi còn vượt trội hơn về giai đoạn cuối trận giờ đây còn có chiêu thức counter thì chắc chắn phải có lợi thế rất lớn về khoản đối đầu. Điều bạn cần chính là khả năng ngang bằng và vận dụng khiên phép của mình phù hợp hay không mà thôi. Nếu bạn có tất cả những thứ đó tin chắc rằng bạn sẽ giành chiến thắng trước Xayah dễ dàng trong kèo đối đầu. Tuy vậy nhưng hãy chú ý khi Xayah đi với Rakan nhé nếu có anh chàng này đi bên cạnh sẽ cần kha khá kĩ năng và nhiều hơn khiên chống phép để có thể đối đầu với đôi tình nhân ấy đấy.

Ezreal – Nhà thám hiểm

tướng khắc chế XayahEzreal – cùng với Lux cô nàng tiểu thư ánh sáng là hai trong số những đứa con cưng của Riot. Cả hai vị tướng này đều được Riot bổ sung thêm vài ba bộ ngoại trang trong một năm và không bao giờ dám Nerf quá thảm như những Akali hay Ryze. Lan man một chút giờ đến kèo đối đầu với Xayah. Bản thân Ezreal là một xạ thủ đa dụng bậc nhất của LMHT khả năng bay nhảy, sát thương hỗn hợp giữa Phép THuật Vật lý khiến cho vị tướng này trở thành một con bài cực kì khó chịu trong giai đoạn đi đường. Là một xạ thủ cấu máu rất tốt ở giai đoạn giữa và cuối trận nên Ezreal không ngán bất cứ kèo đấu nào. Khi đối đầu với Xayah, độ bay nhảy của vị tướng này được phát huy tác dụng một cách triêt để. Xayah rất mạnh trong khoản dồn sát thương và giữ chân đối thủ nhờ vào 2 chiêu thức W và E trói chân của mình. Nhưng ở Ezreal rất khó để Xayah có thể dồn toàn bộ sát thương hay khống chế với vị tướng này với khả năng dịch chuyển cổ học của mình. Thêm vào đó chiêu W- Tinh hoa tuôn chảy mới của Ezreal giúp hắn ta có thể thổi bay một lượng máu lớn của Xayah nếu dùng chính xác. Vì thế khi đối đầu với Xayah, nhà thám hiểm này không hề là một lựa chọn tồi. Nếu bạn muốn một lối chơi an toàn có thể mang theo tốc biến thanh tẩy. Còn nếu tự tin vào khả năng dịch chuyển cổ học của mình tự tin mang theo Hồi máu hay Dịch chuyển để tối đa hóa khả năng của vị xạ thủ này nhé!

Tuy vậy đến với giai đoạn cuối trận Xayah sẽ dọn lính nhanh hơn Ezreal rất nhiều nên hãy cố gắng đi chung với đồng đội đi ăn những mục tiêu lớn và combat. Cho dù có một Cung ánh sáng nhưng thời gian hồi khá lâu trong khi đó Xayah có thể thổi bay cả một đợt lính chỉ bằng 1 combo của mình. EXP.GG khuyên bạn không nên thi đẩy lính với Xayah nhé nếu không sẽ rất bất lợi đấy.

Kaisa- Ái nữ hư không

tướng khắc chế XayahKaisa ái nữ hư không là một xạ thủ mới ra mắt trong  khoảng thời gian gần đây nhưng là 1 hot pick thực thụ. Vị xạ thủ này đã mạnh ngay cả những bản cập nhật mà xạ thủ bị hắt hủi, đường dưới là sân chơi của các pháp sư đấu sĩ và Đấng. Chưa bao giờ Kaisa trở thành một vị tướng lỗi thời hay out meta nhờ vào bộ kĩ năng rất mạnh và có độ cơ động của mình. Không giống như Ezreal, Kaisa hoàn toàn có thể dọn lính rất ổn và không hề kém cạnh so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Bên cạnh đó khả năng gây sát thương đến từ nội tại và Q cơn mưa Icathia cũng không hề tồi trước đống lông vũ của Xayah. Lại là một vị tướng có khả năng và sát thương ngang bằng và điều khác biệt nằm ở chiêu E và chiêu cuối R – Bản năng sát thủ của mình.  Với chiêu E ái nữ hư không có thể nhẹ nhàng đi qua những chỗ nhiều lông vũ nhờ tốc độ di chuyển được cộng thêm của mình. Nếu Xayah có ý định rút lông vũ sau khi thả R Kaisa hoàn toàn có thể canh thời điểm để né đi những cú thu lông và còn có thêm một lượng giáp ảo để có thể trao đổi chiêu thức có lời từ đó nhằm phản công. Về giữa và cuối trận Kaisa có thể chọn cách đảo đường đẩy lính lấy lợi thế và xuất hiện từ ở một khoảng cách tương đối xa giao tranh nếu đồng đội khống chế tốt mục tiêu. Bao nhiêu đó điểm cộng cũng là quá đủ để có thể tự tin vác ái nữ hư không ra Mid đôí đầu với Cô nàng nổi loạn mà không phải lo lắng gì. Hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội và nếu có thể hãy chọn những hộ trợ dạng kéo như Thresh hay Nautilus nhé. Cô nàng xạ thủ này sẽ phát huy hết khả năng gánh đội nếu đi với những vị tướng khống chế đấy.

Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover

Tuy là có những kèo khắc chế riêng biệt nhưng nếu bạn yêu thích những vị tướng khác hoàn toàn có thể khắc chế phần nào Xayah bằng những món trang bị như Khăn giải thuật, phép bổ trợ Thanh tẩy hay Hòm bảo hộ của vua Mikael cho hỗ trợ cũng là những lựa chọn rất tốt để đi đường với Xayah. Tựu chung lại để khắc chế Xayah hãy cố gắng đánh cẩn thận luyện tập kĩ năng thuần thục. Và nếu đã có khả năng đánh xạ thủ tốt Tin chắc rằng cô nàng nổi loạn này sẽ không phải là một vấn đề quá lớn.

Theo: Gamek