Top những tựa game chiến thuật hay nhất mọi thời đại

155

game chiến thuậtCòn được biết đến với cái tên Đế Chế, AoE đã chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ, và là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Age of Empires là tựa game chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi Ensemble Studio và phát hành bởi Xbox Game Studio. Sau thành công của phần 1 vào năm 1997, 7 phần sau đó vẫn được giới game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt.

Đến với AoE, người chơi phải trải qua cả một quá trình rèn luyện khả năng macro lẫn micro để dẫn dắt đế chế của riêng mình, nếu không muốn bị đè bẹp từ sớm.

game chiến thuậtRa mắt vào năm 2001, Battle Realms có hơi “sinh sau đẻ muộn” so với Đế Chế. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Battle Realms là không thể phủ nhận. Metacritic đánh giá Battle Realms với số điểm lên đến 82/100.

Tuy cộng đồng Battle Realms không còn lớn mạnh như xưa, nhưng tựa game này vẫn còn được rất nhiều game thủ yêu thích.

Warcraft vốn là một trong những tựa game làm nên tên tuổi của Blizzard. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng: nếu bạn chưa biết đến Warcraft, thì bạn chưa phải một game thủ đích thực.

game chiến thuật
(Nguồn ảnh: SergiuHellDragoonHQ)

Trong sự kiện BlizzCon 2019, Blizzard đã hứa hẹn về một Warcraft III Reforged với hình ảnh được làm lại hoàn toàn và lối chơi hấp dẫn, khiến các “con chiên” của nhà Blizz lại thêm một phen “rụng tim”.

game chiến thuật hay nhấtChim muốn bay phải có đủ hai cánh, và hai chiếc cánh của Blizzard mang tên Warcraft và Starcraft. Tựa game đình đám Starcraft II nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ ngay sau khi ra mắt. Với hình ảnh đẹp mắt và tính chiến thuật đặc sắc mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác, Starcraft II dĩ nhiên phải giữ một suất trong danh sách các game chiến thuật hay nhất mọi thời đại.

Các bản mod do game thủ đóng góp cũng đóng một phần không nhỏ trong thành công của Starcraft. Và theo Blizzard tuyên bố, các bản mod này sẽ được đem bán với giá hợp lý. Và dĩ nhiên, lợi nhuận thu được sẽ chia cho người đóng góp. Rõ ràng nhà Blizz không chỉ làm game giỏi, mà còn giữ người chơi rất tốt.

Command & Conquer: Red Alert

game chiến thuật hay nhấtRed Alert, hay còn gọi là Báo Động Đỏ, là một trong những series game chiến thuật đặc sắc mà bạn nên chơi thử. Tựa game này được ví như cơn mưa rào tuyệt vời nhất từng đến với tuổi thanh xuân của các “thanh niên” đầu 9x (mà giờ các “thanh niên” này đã trở thành các ông chú râu ria xồm xoàm). Với cốt truyện được xây dựng trên yếu tố lịch sử kết hợp với khoa học giả tưởng, cùng đồ họa “đủ xài”, Báo Động Đỏ là tựa game mà bạn không nên bỏ qua nếu yêu thích thể loại chiến thuật.

Warhammer 40,000: Dawn of War II

Ra mắt vào năm 2009 – thời điểm mà đa phần game thủ bắt đầu chuyển sang thể loại game FPS hay MOBA,… nhưng Warhammer 40,000: Dawn of War 2 vẫn đủ “gì và này nọ” để giành lấy vị trí ngang hàng với các tựa game chiến thuật lão làng, cho thấy sức ảnh hưởng của tựa game này là không hề nhỏ.

game chiến thuật hay nhấtVới tính chất game chiến thuật theo lượt (turn-base strategy), series Civilization đã là một làn gió mới trong làng game chiến thuật. Nếu như ở Đế Chế, bạn phải tập micro, lia map đến rơi cả mắt ra bàn phím, thì Civilization lại chú trọng vào khả năng macro hơn. Và trong cả series, Civilization IV là phần được đông đảo người chơi bình chọn là hay nhất.

Theo: Gamek