Top 5 thay đổi trong phiên bản 9.12: Yuumi, Ryze, Sylas lên "thớt"

58

Thay đổi trong phiên bản 9.12 đã chính thức đến với game thủ vào rạng sáng ngày 12 tháng 06 năm 2019 , tuy chỉ là một bản cập nhật nhỏ trong giai đoạn giữa mùa giải nhưng lại tác động rất nhiều đến lối chơi của khá nhiều vị tướng cũng như trải nghiệm của người chơi. Sau đây là 5 thay đổi lớn nhất trong phiên bản này.

1. Những thay đổi cho Yuumi

Yuumi

Yuumi đã được chỉnh sửa trong phiên bản này để giúp cho meta hỗ trợ đường dưới trở nên cân bằng hơn. Không chỉ có thay đổi trong bộ kỹ năng của mình, ngay cả chỉ số cơ bản của cô nàng cũng thay đổi đáng kể.

Điều đáng lưu tâm nhất cho người chơi Yuumi trong phiên bản này chính là nội tại Đánh ra khiên của cô nàng bị giảm sức mạnh khá lớn. Năng lượng hồi lại khi kích hoạt đòn đánh có nội tại bị giảm ở những cấp độ đầu tiên (10 ở cấp độ 1) và giá trị cơ bản của lá chắn giảm đi đến 60 ở cấp độ 18 cùng với lượng tỉ lệ sức mạnh phép thuật chỉ còn ở mức 30%. Những thay đổi này sẽ khiến cho cô nàng phải chăm chỉ kích hoạt nội tại hơn để có lượng năng lượng luôn ở mức đủ dùng, đồng lượng lá chắn được giảm mạnh để hạn chế bớt phần nào sức mạnh bảo hộ đồng đội đơn lẻ của cô nàng ở giai đoạn cuối trận.

Một điểm đáng lưu ý khác chính là lượng máu cơ bản của cô nàng ở cấp 1 được tăng lên 480 (432,36 ở phiên bản trước), khiến cô mèo ma thuật có khả năng chống chịu hơn trước những đòn võ cấu máu từ kẻ địch. Với lượng máu được gia tăng nhiều đến vậy, cô mèo cũng được khuyến khích để sử dụng các đòn đánh tay cấu máu đối phương nhiều hơn thay vì chỉ quấn quít quanh “con sen” và sử dụng Q – Mũi tên thơ thẫn.

2. Những thay đổi cho Sylas

Sylas

Kẻ phá xiềng là người thứ hai nhận được rất nhiều thay đổi trong bộ kỹ năng ở bản cập nhật này. Ngoại trừ chiêu cuối R – Tước đoạt, mọi kỹ năng của hắng đều được thay đổi đáng kể.

Bắt đầu với nội tại Kháng ma thuật của hắn, giờ đây hắn có thể tích trữ 2 điểm nội tại và sử dụng lần lượt vào các đòn đánh tay, lượng sát thương cơ bản cũng được gia tăng một cách đáng kể. Tuy nhiên, nếu lính không phải là mục tiêu chính thì sát thương diện rộng chỉ gây 30% sát thương. Q – Quật xích bị giảm sức thương cực nhiều cũng như bán kính vụ nổ ở lần nổ thứ 2. Riot giờ đây buộc hắn ta sử dụng nội tại để hạ gục đối phương hơn là dọn lính trong giai đoạn đi đường.

W- Đồ vương được tăng lượng máu hồi phục cũng như lượng lá chắn đã được chuyển từ E1 – Trốn sang E2 – Bắt mỗi khi tung Bắt trúng kẻ địch hoặc quái to, đồng thời tỉ lệ sức mạnh phép thuật của lượng lá chắn này lên đến con số 100%. Riot dường như muốn hắn ta phải trở thành một vị tướng băm bổ vào kẻ địch để tìm kiếm điểm hạ gục.

Với những thay đổi này, Riot Games mong muốn Sylas sẽ bị hạn chế đi sức mạnh ở giai đoạn đi đường cũng như khả năng dọn lính, hơn thể nữa, để hắn ta trở nên mạnh mẽ, người chơi giờ đây phải tính toàn kỹ lưỡng để tích nội tại rồi tung nhưng kỹ năng quan trọng thật chính xác để có được điểm hạ gục.

3. Tiếp tục chỉnh sửa Ryze

Ryze

Sau bao nhiêu lần chỉnh sửa trước đây, vị Pháp sư cỗ ngữ này lại tiếp tục phải lên thớt. Lần này phần lớn lại là thay đối cơ chế hoạt động trong bộ kỹ năng của ông kèm theo là thay đổi về chỉ số năng lượng.

Ở cấp độ 1, giờ đây vị pháp sư này chỉ có 300 năng lượng cơ bản nhưng năng lượng hồi phục mỗi 5 giây được tăng lên 8.

Tiếp theo chính là kỹ năng Q – Quá tải giờ đây chỉ còn tối đa 5 cấp độ, lượng sát thương ở những cấp độ đầu được tăng và giảm ở cấp độ cuối, tốc độ di chuyển cộng thêm giảm nhẹ ở những cấp đầu. Thêm vào đó, giờ đây ông sẽ không còn nhận được một lớp lá chắn khi tiêu hao 2 điểm cổ ngữ, bù lại, kỹ năng này sẽ gây thêm sát thương dựa vào cấp độ của chiêu cuối R – Vòng xoáy không gian, có 3 cấp độ.

Kỹ năng W – Ngục cỗ ngữ giờ đây chỉ làm chậm, nếu kết hợp với kỹ năng E – Dòng chảy ma pháp mới có thể kích hoạt trói chân kẻ địch như phiên bản cũ. Những thay đổi này sẽ không cho phép ông bắt nạt các vị tướng tay ngắn khác khi đi đường trên cũng như đường giữa một cách dễ dàng như trước.

Nhìn chung sau những thay đổi này, Ryze sẽ yếu đi nhiều ở giai đoạn đầu trận đấu nhưng sẽ mạnh hơn ở giai đoạn cuối trận. Lần chỉnh sửa này với mục đích giảm bớt độ đáng tin của ông trong các trận đấu chuyên nghiệp và giúp cho những người chơi mới sẽ dễ làm quen hơn với vị pháp sư này.

4. Sự xuất hiện của Mordekaiser – một Ác quỷ thiết giáp với diện mạo mới toanh

Mấy ngày qua chắc hẳn các bạn cũng đối đầu với rất nhiều lần vời tên ác quỷ này rồi nhỉ? Không còn quá ngạc nhiên với độ bá đạo của hắn ta đúng không?

Vừa mới ra mắt nhưng hắn ta đã là vị tướng có tỉ lệ thắng cao thứ hai ở vị trí đường trên. Chỉ trong vài ngày hắn ta có được 54% tỉ lệ thắng, 13% tỉ lệ chọn – một tỉ lệ chọn cao nhất trong tất cả các vị tướng đường trên, và cũng có tỉ lệ cấm cao nhất lên tới 67%. Thật điên rồ!

Nói về độ điên rồ trong bộ kỹ năng của hắn thì bậc nhất sẽ là nội tại Hắc ám lan trànQ – Chùy hủy diệt. Điều khiến hai kỹ năng này trở nên vô cùng “nực cười” chính là sát thương cộng thêm vào đến từ rất nhiều nguồn. Với nội tại Hắc ám lan tràn, hắn ta không chỉ gây sát thương liên tục theo thời bằng lượng sát thương cơ bản của kỹ năng, mà nó còn tăng thêm theo 30% sức mạnh phép thuật và phần trăm máu tối đa của mục tiêu, khiến nội tại của hẳn trở thành một trong những nội tại gây sát thương kinh hồn nhất trong LMHT. Tiếp đến là Q – Chùy hủy diệt, lượng sát thương cơ bản khá to kèm theo đó là sát thương cộng thêm dựa trên từng cấp độ, điều đáng nói chính là tỉ lệ sức mạnh phép thuật của kỹ năng này lên tới 60% và nó sẽ gây thêm một lượng lớn sát thương nếu đó là một mục tiêu đơn lẻ.

Khả năng trao đổi và trụ đường bằng W – Giáp bất diệt vô cùng ổn áp cùng với chiêu cuối R- Vương quốc tử vong khiến đối phương phải tay đôi với mình trong trạng thái mất đi 10% tất cả chỉ số, Mordekaiser hoàn toàn có thể tạo ra một pha giao tranh 4vs4 mà đội hình địch mất đi một vị tướng chủ lực của chúng trong suốt 7 giây.

5. Những thay đổi cho chế độ ARAM

Mặc dù đây là một bản đồ phục vụ cho việc giải trí sau những trận đấu hạng căng thẳng hoặc cho những người chơi không có nhiều thời gian cho chế độ chơi truyền thống. Riot Games vẫn hết mực quan tâm đến trải nghiệm của người chơi dù ở bất cứ nơi nào trên lục đia Valoran.

Dù là chế đố phục vụ giải trí cho người chơi, vẫn có những vị tướng có sức mạnh quá áp đảo với phần còn lại, buộc Riot Games phải ra tay tăng giảm sức mạnh để người chơi cảm thấy công bằng hơn. Sau đây là danh sách các tướng được tăng và giảm sức mạnh trong bản đồ Vực gió hú.

ARAM

Phần lớn đợt chỉnh sửa sức mạnh tướng cho chế độ ARAM này chỉ tăng và giảm sát thương gây ra cùng với sát thương nhận vào của các vị tướng, góp phần cân bằng sức mạnh của các vị tướng trong bản đồ này.

Trên đây là 5 thay đổi lớn nhất trong phiên bản 9.12, đâu là thứ làm bạn quan tâm nhất trong phiên bản này?

Theo: Gamek