Top 5 thay đổi lớn nhất 9.18 trong Liên Minh Huyền Thoại

151

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.18 là một cột mốc khá quan trọng, nó không chỉ là cột mốc báo hiệu Chung Kết Thế Giới đang đến gần, nó còn là cột mốc thời gian để đánh giá sức mạnh của các vị tướng ở thời điểm hiện tại một cách rõ ràng hơn. Hãy cùng EXP.GG bọn mình tìm hiểu qua Top 5 thay đổi lớn nhất 9.18 gồm có những gì nhé! 

Giảm sức mạnh Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin

Aatrox

Từ ngày được làm lại bộ chiêu thức, Aatrox chưa bao giờ bị lãng quên trong bất kỳ một phiên bản nào cả. Khả năng phục hồi mạnh mẽ đi kèm với lượng sát thương đầu ra kinh hồn, Quỷ Kiếm Darkin quẩy bung nóc bất cứ một đội hình nào nếu như chúng không có quá nhiều khống chế cứng. Sau khi bị lấy đi khả năng hồi sinh, tưởng chừng hắn ta sẽ yếu thế đi, nhưng không, hắn ta càng mạnh mẽ hơn rất nhiều, chính vì thế hắn ta sẽ chịu một đợt giảm sức mạnh lớn ở phiên bản 9.18.

Phát búa đầu tiên của Riot Games sẽ dành cho Nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt của tên Darkin này. Giờ đây, hắn ta chỉ có thể hồi lại màu bằng với 25% lượng sát thương gây ra khi tấn công lính, thay đổi này sẽ làm việc hắn ta trụ đường trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều.

Lượng máu phục hồi từ việc tấn công vào lính bị giảm mạnh sẽ khiến cho Aatrox không còn cục súc kéo máu kẻ địch sau đó quay trở về thế phòng ngự, đánh lính để hồi máu, sau đó lại tiếp tục tấn công đối phương như chưa có chuyện gì xảy ra với hắn trước đây.

pbe 5-12

Tiếp theo, kỹ năng Q – Quỷ Kiếm Darkin cũng chính thức bị Riot Games dòm ngó đến.

Kỹ năng này gây rất nhiều sát thương và còn là một chiêu thức diện rộng, khiến cho việc đẩy lính trở nên siêu dễ dàng với Aatrox. Với thế lính áp đảo, việc Aatrox băm bổ tấn công đối phương hoàn toàn dễ dàng, bởi không một kẻ địch nào muốn tấn công đối phương khi chúng có hàng tá lính phía sau hỗ trợ.

Chính vì thế, kỹ năng Q – Quỷ Kiếm Darkin chỉ gây 40% sát thương lên lính ở mọi cấp độ thay vì 50 -100% sát thương (từ cấp 1 đến cấp 18) như trước đây. Thay đổi này không chỉ giảm khả năng đẩy đường của hắn ta ở giai đoạn đầu trận đấu, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đẩy lẻ của vị tướng này trong phiên bản 9.18 rất nhiều.

Giảm sức mạnh Akali – Sát Thủ Đơn Độc

Có vẻ như nhưng vị tướng có tên bắt đầu bằng kí tự “A” thường không được Riot Games yêu thương cho lắm nhỉ?

Akali tiếp tục là ‘gương mặt vàng” trong làng ăn nerf, tính cả lần giảm sức mạnh ở phiên bản 9.18 này, cô nàng chính thức đã bị nhà phát hành giảm sức mạnh đến 10 lần kể từ khi được làm lại tính tới thời điểm hiện tại. Một con số đáng rùng mình khi được nhắc đến.

akali

Lần giảm sức mạnh này sẽ tập trung hết vào chiêu cuối R – Sát Chiêu Hoàn Hảo của cô nàng. Có đến 3 điểm đáng lưu ý trong đợt giảm sức mạnh vào kỹ năng này.

Đầu tiên, lần kích hoạt thứ nhất của kỹ năng này sẽ không còn thoáng làm Choáng kẻ địch nữa, chỉ còn gây sát thương lần đầu lên chúng. Việc loại bỏ cơ chế làm Choáng sẽ khiến cho kẻ địch có nhiều thời gian để vùng vẩy, thoát thần hay điều chính vị trí đứng nhanh chóng hơn để đưa Akali vào một góc bất lợi hơn khi cô nàng sử dụng lần 2 của chiêu cuối.

Tiếp theo, sát thương cơ bản của lần kích hoạt thứ 2 sẽ bị giảm mạnh ở hai cấp độ đầu tiên. Giảm 60 sát thương ở cấp độ 1 và 30 sát thương ở cấp độ 2 là một con số không hề nhỏ, và lượng sát thương này sẽ bị mất đi rất nhiều khi kẻ địch ở ngưỡng 30% máu, khi kỹ năng này được tăng gấp đôi sát thương lên chúng (120 sát thương ở cấp 1 và 60 sát thương ở cấp 2). Giờ đây, Akali phải tính toán rất kỹ lưỡng mới có thể hạ gục đối phương ở giai đoạn đầu trận.

Akali

Và cuối cùng, thời gian hồi chiêu của R – Sát Chiêu Hoàn Hảo sẽ được tăng mạnh thành 160/130/100 giây. Động thái này của Riot Games sẽ khiến những người chơi Akali phải cân nhắc kĩ càng hơn cho mỗi lần sử dụng chiêu cuối. Nếu cô ta sử dụng chiêu cuối để tẩu thoát hoặc thất bại trong việc kết liễu kẻ địch, cô sẽ phải chịu áp lực trong giai đoạn đi đường gần 3 phút trong khoảng thời gian chiêu cuối đang đếm ngược.

Nhìn chung, đợt giảm sức mạnh này nhắm thẳng vào giai đoạn đầu và giữa trận đấu của Akali nhằm giảm thiểu tối đa khả năng hạ gục kẻ địch của cô nàng, giảm khả năng lăn cầu tuyết của cô nàng nhiều nhất có thể. Nếu vượt qua được thời kì gian khổ và đạt được cấp độ 16, sức mạnh của cô nàng chỉ bị ảnh hưởng nhẹ từ đợt sức mạnh bởi cơ chế làm Choáng đã bị loại bỏ, tuy nhiên, sốc chết một mục tiêu vẫn là một điều vô cùng dễ như trở bàn tay.

Chỉnh sửa kỹ năng của Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Annie

Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối là một trong những vị tướng có tuổi đời lâu nhất trong tựa game này, sẽ nhận được đợt chỉnh sửa nhẹ kỹ năng trong phiên bản 9.18. Mặc dù chỉ thay đổi 1 kỹ năng duy nhất, nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của cô bé.

annie

Kỹ năng được chỉnh sửa chính là E – Khiên Lửa, một kỹ năng khá “vô thưởng vô phạt” cho một vị tướng pháp sư như cô bé, ngoài tác dụng tích trữ Nội tại Hỏa Cuồng để làm Choáng kẻ địch trong chiêu thức kế tiếp.

Giờ đây, mỗi khi kích hoạt kỹ năng này, Annie sẽ được tăng 25% (+1.5% mỗi cấp độ tướng) tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.5 giây. Thay đổi này giúp cho cô bé có thêm công cụ để tiếp cận đối phương, tạo nên những pha Thả Gấu ngoạn mục mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào Khắc chế Malphite Tốc Biến như trước đây.

Kết hợp với ngọc tái tổ hợp Thú Săn Mồi, cô bé hoàn toàn có thể lao ra từ một khoảng không tối mù mịt với lượng tốc độ kinh hoàng, chỉ với một pha làm Choáng thành công, Annie có thể dễ dàng hạ gục bất cứ một ai.

Annie

Đánh đổi cho khả năng tăng tốc này, E – Khiên Lửa giờ đây sẽ tăng thêm 5 giây giảm thời gian hồi chiêu (15 giây) và khả năng giảm sát thương nhận vào cũng bị giảm đi đáng kể, chỉ còn 10/13/16/19/22%. Tuy nhiên, sự đánh đổi này là hoàn toàn hợp lý. Đây có thể được xem là một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa cực lớn đến từ Riot Games dành cho vị tướng này.

Tăng sức mạnh cho Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

Teemo có sự thay đổi

Teemo cũng là một vị tướng lâu đời trong tựa game này và cũng sẽ được Riot Games chỉnh sửa nhẹ lại bộ kỹ năng của hắn ta trong phiên bản 9.18 này.

Đầu tiên, kỹ năng Q – Phi Tiêu Mù sẽ được nâng cấp hiệu ứng cho kẻ địch khi chịu hiệu ứng , chúng sẽ thấy được một viền màu xanh trên màn hình của chúng khi chịu hiệu ứng bất lợi này. Kỹ năng W – Chạy Lẹ giờ đây sẽ cung cấp bộ đếm thời gian tồn tại của hiệu ứng tăng tốc. Về cơ bản, 2 kỹ năng trên chỉ là nâng cấp hình ảnh đôi chút.

Giờ mới là tâm điểm nhé! Thay đổi lớn nhất đến từ những chiếc Nấm của chiêu cuối R – Bẫy Độc Noxus của tên Chồn “đáng ghét” này.

Teemo

Trước hết, Nấm giờ đây sẽ hoạt động hiệu quả và hợp lý hơn trước rất nhiều. Những kẻ địch lướt qua những cây Nấm giờ sẽ khiến chúng phát nổ nhanh hơn trước đây, đồng thời, những cây Nấm này sẽ không còn bị tên Cua Kỳ Cục dẫm nát ở khu vực sông như trước nữa, giúp cho Teemo có công cụ để rút lui khi bị rừng địch hỏi thăm.

Nổi bật nhất chính là Nấm giờ đây có thể nảy lên nhau nhiều lần, giúp cho Teemo có thể thiết lập những cạm bẫy của mình từ những góc không ngờ nhất. Thêm vào đó, số lượng Nấm tích trữ cũng được tăng lên ở các cấp độ sau, việc tạo ra một ma trận Nấm trước giao tranh rồi giăng kẻ địch vào bẫy là hoàn toàn dễ dàng với vị tướng này. Trên lí thuyết, giờ đây Teemo có thể “ném” Nấm xuyên bản đồ rối đấy!

Còn chờ gì nữa? Hãy lựa chọn ngay Teemo và làm choáng ngợp, cũng như đè bẹp đối thủ bằng nhưng cây Nấm chết người đi nào!

Ra mắt nhóm trang phục Vệ Binh Tinh Tú

Neeko

Dòng trang phục có lực lượng fan ham mộ nhiều nhất nhì Liên Minh Huyền ThoạiVệ Binh Tinh Tú – sẽ chính thức quay trở lại và ra mắt các thành viên mới trong phiên bản 9.18.

Khác với mọi lần, sự ra mắt của các thành viên Vệ Binh Tinh Tú có phần u ám hơn rất nhiều so với các lần trước. Sự u ám này bắt nguồn từ nhân vật phản diện lớn nhất trong vũ trụ này ở thời điểm hiện tại chính là Zoe. Mặc dù là một Vệ Binh Tinh Tú nhưng Zoe là có thiên hướng thích tạo sự hỗn loạn và tàn phá, chính tay cô đã tiêu diệt rất nhiều đồng đội của mình, trong đó có cả XayahRakan. 

Zoe

Zoe có vẻ là tâm điểm của đợt quay trở lại của dòng trang phục này, tuy nhiên, XayahRakan mới là những gương mặt có được trang phục Huyền Thoại. Các thành viên mới của dòng trang phục này bao gồm:

  • Zoe Vệ Binh Tinh Tú (Dự kiến 369 RP).
  • Neeko Vệ Binh Tinh Tú (Dự kiến 369 RP).
  • Xayah Vệ Binh Tinh Tú – Trang phục Huyền Thoại (Dự kiến 599 RP).
  • Rakan Vệ Binh Tinh Tú – Trang phục Huyền Thoại (Dự kiến 599 RP).
  • Neeko Vệ Binh Tinh Tú – Hàng Hiệu.

LMHT 9.18

Với sự xuất hiện của Neeko Vệ Binh Tinh Tú – Hàng Hiệu, chắc chắn cửa hàng cũng sẽ mở bán Vé Vệ Binh Tinh Tú để người chơi có cơ hội sở hữu trang phục này. Bên cạnh đó, có thể các chế độ chơi cũ đặc trưng của dòng trang phục này cũng sẽ trở lại thời gian này.

Theo: Gamek