Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung

48

Qua hàng loạt những bộ truyện nổi tiếng của nhà văn Kim Dung như: Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ… người đọc đã có cơ hội được trở về bối cảnh giang hồ loạn lạc, nơi mà võ công, tiềm năng lại là yếu tố rất được người đời tôn vinh. Có lẽ, đối với những fan thâm niên của loạt tiểu thuyết kiếm hiệp này, không ít người từng đặt ra câu hỏi: “Trong thế giới của Kim Dung từng tạo ra ấy, có biết bao cao thủ võ công cao cường, chưởng pháp thâm hậu, vậy thì ai mới là người đã khởi nguồn cho toàn bộ võ học trong giang hồ?”.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 1.

Theo nhiều đánh giá của người đọc, chúng ta có thể liệt kê được 5 vị cao nhân: Đạt Ma Sư Tổ, Trương Tam Phong, Tiêu Dao Tử, Độc Cô Cầu Bại và Hoàng Thường. Họ là những người có công khởi nguồn triết lý võ học cho cả giới võ lâm, đồng thời cũng là tác giả của hàng loạt bộ bí kíp uy lực lợi hại.

Đạt Ma Sư Tổ – Sáng lập Thiếu Lâm, tạo ra tuyệt kỹ Dịch Cân Kinh huyền thoại

“Võ học Trung Nguyên xuất Thiếu Lâm” – Câu nói mà chắc chắn mọi fan kiếm hiệp đều biết. Một môn phái với nền tảng vững chắc và sự sáng tạo vô biên đã tạo ra nền móng cho vô số bí kíp võ học sau này của giới giang hồ. Và người lập ra Thiếu Lâm không ai khác chính là Đạt Ma Sư Tổ.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 2.

Tác giả Kim Dung từng diễn tả về Dịch Cân Kinh mà Đạt Ma Sư Tổ sáng tạo như một món mật tịch võ lâm ngàn người thèm khát. Họ đổ máu, tốn mưu tranh đoạt bằng được với khao khát trở thành bá chủ thiên hạ. Tương truyền, chỉ có duy nhất Dịch Cân Kinh có thể giúp người luyện hoán chuyển kinh mạch, phát dương nội công lên tầng cao nhất.

Trương Tam Phong – Sáng lập Võ Đang, tạo ra Thái Cực Quyền vẫn còn được sử dụng đến ngày nay

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, những nhân vật có thật trong lịch sử có lẽ chỉ được tính trên đầu ngón tay, Trương Tam Phong là một trong số đó. Ông từng có thời gian tu hành trên Thiếu Lâm Tự, sau này mới rời bỏ và tự lập ra môn phái của riêng mình. Nếu như Thiếu Lâm chú trọng vào “cương” thì Võ Đang lại chuyên tâm vào “nhu”. Với nguyên lý lấy tĩnh chế động, lấy nhu khắc cương, Trương Tam Phong đã tạo ra Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm nổi tiếng ảo diệu, tinh túy.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 3.

Tiêu Dao Tử – Sáng lập Tiêu Dao, tạo ra Bắc Minh Thần Công lừng lẫy giang hồ

Mặc dù không được nhắc đến trực tiếp nhưng trong bộ Thiên Long Bát Bộ, phái Tiêu Dao lại có ảnh hưởng rất lớn tới toàn tuyến nhân vật. Đặc biệt, mối quan hệ giữa Tiêu Dao Tam Lão là thứ khiến người đọc rất khó quên, vừa bởi họ liên miên không dứt được chữ “tình”, vừa là do mỗi vị cao thủ ấy lại sở hữu toàn những võ học khiến địch nhân run sợ.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 4.

Và Tiêu Dao Tử chính là người đã sáng tạo ra toàn bộ các bí kíp lững lấy trên, đặc biệt là bộ Bắc Minh Thần Công. Về bản chất đây có thể coi là một môn thần công hộ thể cũng như Kim Chung Thiết Bố Sam hay Kim Cang Bất Hoại Thể của phái Thiếu Lâm. Tuy nhiên xét về tính chất, Bắc Minh Thần Công cũng là một môn công phu chí hàn, nó có thể làm đóng băng nước tạo thành chưởng lực áp chế để tấn công vào nội lực của đối thủ.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 5.

Nếu như bạn chưa biết: Tiêu Dao Tử là 1 trong 4 vị tướng Thần tiếp theo sẽ xuất hiện trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh. Một chi tiết khá đặc biệt là khác với các vị cao nhân còn lại, Tiêu Dao Tử giờ đây lại được xếp vào hàng tướng phòng thủ với khả năng “khiêu khích” nhiều mục tiêu, cưỡng chế chúng phải tấn công chính mình. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật mang đến nhiều pha “hack não” nhất cho cộng đồng game thủ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh tại ĐÂY.

Độc Cô Cầu Bại – Sáng tạo Độc Cô Cửu Kiếm

Chưa bao giờ nhà văn Kim Dung để Độc Cô Cầu Bại chính thức xuất hiện trước độc giả nhưng người đọc nào cũng nhận ra sự bá đạo của vị cao thủ này. Nguyên lý “vô chiêu thắng hữu chiêu” nghe thì tưởng đơn giản nhưng lại chất chứa những tinh hoa của cả nền kiếm pháp. Những “đệ tử hờ” từng may mắn học được kiếm pháp của ông đều nhanh chóng được cả giang hồ xưng tụng: Dương Quá, Lệnh Hồ Xung, Phong Thanh Dương…

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 7.

Hoàng Thường – Sáng tạo ra Cửu Âm Chân Kinh

Cuộc đời Hoàng Thường thực chất lại rất bi đát, ông từng là một viên quan dưới triều vua Huy Tông – thuộc nhà Tống. Theo mệnh lệnh từ nhà vua, ông đi thu thập tất cả các sách của Đạo gia để viết ra bộ sách Vạn Thọ Đạo Tạng. Nhờ trí thông minh và lòng kiên trì, Hoàng Thường đã học được trọn bộ bí kiếp võ học của Đạo gia và trở thành một cao thủ.

Top 5 cao nhân thần thoại khởi nguồn võ học cho giang hồ kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 8.

Sau sự kiện dẫn quân tiến đánh Minh Giáo nhưng thất bại, nhờ võ công cao cường nên Hoàng Thường đã sống sót. Ông quyết định chạy lên núi ẩn náu, nuôi quyết tâm rèn luyện võ nghệ để trả thù. 40 năm trôi qua, nhờ giác ngộ đạo lý của võ học nên võ công đạt đến mức thượng đẳng. Thế nhưng, khi Hoàng Thường trở lại, kẻ thù năm nào giờ đã qua đời hết cả. Tiếc những kiến thức đã thu thập được nên Hoàng Thường đã viết lại thành bộ Cửu Âm Chân Kinh, mục đích truyền lại kiến thức võ học cho đời sau.Theo: Gamek