Tin Game

Tính năng Intercom trong Apple Watch có thể sẽ được tích hợp trong tai nghe và HomePod

Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh tính năng mới có thể sẽ hữu dụng trong môi trường ồn ào, và nhất là trong thời buổi giãn cách xã hội như hiện nay.

Lấy ví dụ với 2 người ở khoảng cách gần trong môi trường ồn ào, cuộc đối thoại của họ có thể sẽ khó khăn do bị ảnh hưởng từ tiếng ồn xung quanh, từ đó có thể làm họ không nghe được đối phương đang nói gì. Môi trường ồn ào như vậy làm họ phải đến gần hơn để trao đổi và có thể sẽ ảnh hưởng đến tự do của mỗi người.

Tính năng này cũng hữu ích khi có thể giao tiếp nhanh, gọn nhưng khi cần giữ khoảng cách với nhau vì một lý do nào đó (như quan hệ không thân thiết, văn hóa, tôn giáo…) hoặc đơn giản là chỉ muốn giảm tiếp xúc đến tối thiểu.
Apple cũng nói thêm về một số giải pháp khác có thể sẽ giải quyết được vấn đề nhưng vẫn chưa thực sự tiện lợi:

Với thiết lập kết nối của những thiết bị liên lạc hiện nay, người dùng sẽ rất khó khăn để có được sự thoải mái cần thiết khi sử dụng chúng, cũng như sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tùy chỉnh cho thiết bị làm việc theo đúng ý mình.

Chẳng hạn như khi người dùng muốn hạn chế tiếp xúc gần với người khác bằng cách gọi điện thoại, họ vẫn sẽ phải mở danh bạ và tìm kiếm nhóm người mình muốn gọi, rồi phải tìm đúng tên người mình cần liên lạc và đợi điện thoại kết nối với đầu dây bên kia, sau đó tiếp tục đợi họ nhấc máy. Trong khi đó nếu sử dụng tính năng kết nối gần giữa 2 chiếc tai nghe thì người dùng có thể đối thoại ngay lập tức mà không cần phải thao tác thêm gì nữa.
Nói chung thì… cũng có lý.

Apple mô tả bằng sáng chế của mình với hình ảnh chiếc tai nghe over-ear gần giống với AirPods Studio, tuy nhiên hãng cố gắng vẽ sao cho đơn giản nhất có thể để tránh các ánh mắt tò mò. Nếu tính năng này được thông qua thì có thể nó sẽ được đưa vào tai nghe AirPods nữa.

Giao diện chọn người cần đối thoại cũng được Apple vẽ theo phong cách của giao diện AirDrop.

Theo: Mót Game

More in:Tin Game

You may also like

Comments are closed.