The Division 2: Toàn tập về các loại vũ khí trong game

537

The Division 2 là một bộ sưu tập vũ khí chiến đấu hiện đại, với đầy đủ các loại “đồ chơi” mà bạn có thể tìm thấy và quẩy như trong các bộ phim hành động.

Tính tới thời điểm hiện tại thì có tổng cộng 70 loại súng khác nhau, được chia thành nhiều mục chính tương ứng và có rẽ nhánh theo từng loại cụ thể. Hơn nữa do là một game mang nặng tính nhập vai, nên mỗi khẩu súng sẽ có các chỉ số riêng liên quan tới sức mạnh cũng như các bonus riêng biệt. Vì thế người chơi nên nắm rõ những thông số này, để có thể chọn cho mình một set trang bị ưng ý.

The Division 2

Trước khi nói về cụ thể từng nhóm vũ khí, hãy đến với 3 chỉ số quan trọng nhất của từng món vũ khí bao gồm:

– DMG: Sát thương của vũ khí đó.

– RPM: Tốc độ hay cụ thể hơn là số đạn tối đa mà vũ khí đó có thể bắn trong một phút.

– MAG: Số đạn trong băng đạn.

Hầu hết tất cả các loại vũ khí trong The Division 2 đều đi theo công thức xoay quanh 3 chỉ số chính này, có một điều cần lưu ý là DMG được tính là sát thương trên 1 viên đạn, cho nên thường những khẩu bắn tỉa sẽ có chỉ số này cao nhất.

Tuy vậy DMG cao chưa chắc đã là mạnh, vì chúng ta còn phải xét xem tốc độ nhả đạn của vũ khí đó (RPM) ở cỡ nào. Lấy thí dụ như khẩu bắn tỉa M44 có DMG tối đa lên tới 76507 nhưng RPM chỉ là 55, trong khi đó M60 chỉ có DMG là 11642 nhưng RPM lên tới 500. Nếu xét theo lý thuyết ở một tình huống cả hai cùng nhả đạn hết cỡ, thì tổng sát thương trên phút của M60 sẽ hơn hẳn M44.

Tất nhiên mọi thứ còn phải xét theo tình huống, vì M44 là súng ngắm nên lượng DMG như vậy đủ cho nó one shot kill bất kỳ mục tiêu nào nếu bắn trúng đầu, còn M60 là đại liên dùng ở tầm gần tới trung nên phải có RPM cao để bắn liên tục. Tiếp theo hãy đến với 7 loại vũ khí chính trong The Division 2:

Assault Rifle

The Division 2

Là vũ khí dạng “cái gì cũng tốt nhưng chẳng có gì nổi bật”, chúng có sát thương khá, độ giật tương đối, tốc độ bắn nhanh cũng như thời gian nạp đạn ngắn. Đây là loại vũ khí được thiết kế để chiến đấu ở khoảng cách trung bình tới xa trong The Division 2, trừ những khẩu bắn tỉa ra thì Assault Rifle rất tốt khi cần dứt điểm những đối thủ ngoài tầm vì khả năng điểm xạ chính xác của nó.

Một điểm yếu của Assault Rife là băng đạn khá ít, tất cả dòng này đều chỉ có 30 viên trong một băng, bù lại thời gian nạp đạn ngắn khiến nó rất dễ xoay sở kể cả trong trường hợp bạn bị bao vây. Assault Rifle có một bonus độc nhất là sát thương khi “hét sọt” cao nhất game (lên tới 75%), cũng như tăng thêm khoảng 25% sát thương nếu bắn trúng những kẻ địch có mặc giáp.

Marksman Rifle

The Division 2

Là những mẫu vũ khí chuyên dùng cho việc tấn công tầm xa, chúng có băng đạn cực ít, độ giật kinh khủng (bắn 2 viên liên tục thể nào cũng chỉa nòng lên trời), tốc độ bắn thuộc dạng chậm nhất The Division 2 nhưng bù lại là sát thương ở mức vô đối. Marksman Rifle có DMG cao nhất trong tất cả các loại vũ khí, một viên đạn ngay đầu của nó sẽ tiễn bất cứ mục tiêu nào lên đường trừ khi nó có giáp.

Marksman Rifles chia làm 2 loại nhỏ là Bolt Action và Semi-Automatic, điểm khác nhau giữa chúng là Semi-Automatic có băng đạn lớn hơn, tốc độ bắn và nạp đạn nhanh nhưng bù lại sát thương yếu hơn hẳn Bolt Action. Semi-Automatic sẽ có lợi thế hơn ở chỗ xả đạn liên tục, còn Bolt Action là phải bắn viên nào nạp lại viên đó.

Submachine Gun

The Division 2

Có thể gọi vắn tắt là tiểu liên, Submachine Gun là vũ khí chuyên dụng được thiết kế để chiến đấu ở phạm vi gần trong The Division 2. Mặc dù có sát thương không được ấn tượng lắm đi cùng băng đạn khá nhỏ, nhưng Submachine Gun lại có tốc độ bắn cực nhanh cùng độ giật rất thấp hơn nữa tốc độ nạp đạn siêu tốc. Bất kỳ khẩu Submachine Gun nào cũng có khả năng bắn một loạt đạn 25 tới 30 viên chỉ trong vòng vài giây, biến nó thành vũ khí cực kỳ lợi hại ở khoảng cách gần.

Tuy vậy Submachine Gun không phải là vũ khí dạng dùng để đột kích, vì nó gần như không có tác dụng với các mục tiêu ở xa. Bonus ẩn của Submachine Gun là tăng tỉ lệ bắn trí mạng, nhưng bù lại sát thương khi headshot của nó lại yếu nhất trong tất cả các loại súng của The Division 2.

Shotgun

The Division 2

Là loại vũ khí biểu tượng cho rất nhiều tựa game khác nhau, trong The Division 2 thì dòng này sở hữu hầu hết đặc tính điển hình của Shotgun như: sát thương tầm gần mạnh, băng đạn ít, độ giật trung bình và thời gian nạp đạn khá lâu. Một kỹ năng ẩn đặc biệt của Shotgun là nếu bắn trúng đích, nó sẽ khiến mục tiêu bị khựng lại trong một vài giây, không thể di chuyển cũng như bắn trả được.

Shotgun là nhóm vũ khí cá biệt khi nó sở hữu khẩu Double Barrel có DMG cao nhất trong The Division 2 (tối đa lên tới 86480), đây có thể coi là trường hợp đặc biệt vì sát thương những khẩu còn lại vẫn thua Marksman Rifle. Có thể nói Shotgun là thứ vô đối khi chiến đấu tầm gần, chỉ có một điều là nó cần người chơi phải bình tĩnh và ngắm bắn tốt, vì băng đạn của nó quá ít cộng thêm thời gian nạp đạn lâu, lỡ bắn mà không trúng thì cũng chẳng còn cơ hội để mà sửa sai đâu.

Light Machine Gun

The Division 2

Có thể coi Light Machine Gun là người anh em được làm “hầm hố” hơn của Submachine Gun, nó là bản nâng cấp toàn bộ mọi thứ từ sát thương, tốc độ bắn và cả băng đạn, bù lại thì độ giật cũng cao hơn cũng như thời gian nạp đạn cực lâu. Light Machine Gun là loại vũ khí có băng đạn nhiều nhất The Division 2, thường là gấp đôi hoặc gấp ba những khẩu khác, thí dụ như M60 có băng đạn tới 100 viên. Hiện tại thì nhiều game thủ đánh giá Light Machine Gun đang là vũ khí mạnh nhất trong game, vì với tốc độ bắn nhanh cùng số lượng đạn nhiều cộng thêm tầm bắn tương đối tốt, đủ để biến Light Machine Gun thành một cái máy cày khủng bố.

Bonus ẩn của Light Machine Gun là khiến kẻ địch đang đứng dưới làn đạn, kể cả có ẩn nấp thì cũng sẽ bị trạng thái áp chế khiến không thể trồi đầu lên mà phản công được. Một điểm lợi nữa là mặc dù có tốc độ bắn điên cuồng như vậy, Light Machine Gun vẫn có thể giữ được độ chính xác đáng kinh ngạc. Điểm yếu duy nhất của nó là thời gian nạp đạn quá lâu, nhưng với một băng tới 100 viên thì điều này cũng chả phải là cái gì khó khăn lắm.

Trên đây là toàn tập về các loại vũ khí trong The Division 2, thực ra ngoài các vũ khí chính ở trên thì người chơi vẫn còn một thứ khác phụ trợ là súng lục, nhưng chúng thường chỉ để là phương án tuyệt vọng cuối cùng, nên cũng chẳng cần quan tâm làm gì.

Theo: Gamek