Tên cuồng sát xả súng tại New Zealand đã bị bắt, phải đứng trước vành móng ngựa chờ xét xử

338

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua cả thế giới đã rung chuyển với vụ việc tên sát nhân hàng loạt livestream cảnh xả súng vào nhà thờ Hồi giáo Al Noor tại New Zealand. Tổng cộng đã có tới 49 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương.

Hiện tại, tên nghi phạm Brenton Harrison Tarrant đã bị bắt giữ cùng hai đối tượng khác và vào sáng nay thì hắn đã phải đứng trước toà án để nghe luận tội. Theo tờ NZ Herald, tên Tarrant xuất hiện trong bộ quần áo tù màu trắng, tay còng, đi chân trần nhưng gương mặt vẫn cười nhạo trong lúc đứng trước bục tại toà. Môi trên của hắn có một vết rách.

Tên cuồng sát xả súng tại New Zealand đã bị bắt, phải đứng trước vành móng ngựa chờ xét xử - Ảnh 1.

Đối tượng được che mặt theo yêu cầu của Thẩm Phán.

Trong suốt phiên toà, Tarrant hoàn toàn im lặng, không hề phát biểu gì về hành động tàn ác của mình mới gây ra. Hắn sẽ không có quyền bảo lãnh cho tới ngày 5/4.

Brenton Harrison Tarrant năm nay 28 tuổi, là người gốc Australia và đang sinh sống tại Andersons Bay, thành phố Dunedin, New Zealand nhưng không rõ nghề nghiệp.

Cảnh sát New Zealand đã bắt giữ tổng cộng 4 nghi phạm, trong đó có một phụ nữ song một người đã được phóng thích vì không liên quan tới vụ xả súng này. Trong hôm nay một trong số đó (tên Tarrant) đã bị buộc tội giết người, hai đối tượng còn lại vẫn bị giam giữ.

Tên cuồng sát xả súng tại New Zealand đã bị bắt, phải đứng trước vành móng ngựa chờ xét xử - Ảnh 2.

Tarrant chỉ là một trong số các nghi phạm trong cuộc tấn công khủng bố quy mô.

Theo chia sẻ của cơ quan chức năng, họ đã phát hiện nhiều thiết bị nổ cải tiến được gắn trên các phương tiện sau vụ xả súng, được cho là có liên quan đến vụ tấn công. Lực lượng cảnh sát đã vô hiệu hóa những thiết bị này.

“Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình”, cảnh sát trưởng Mike Bush cho biết, đồng thời lưu ý tình hình nguy hiểm không chỉ giới hạn ở Christchurch mà có thể diễn ra trên diện rộng, do đó tình hình an ninh cả quốc gia này đã được thắt chặt hơn rất rất nhiều.

Theo: Gamek