Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào?

60

Nữ Oa – Nữ thần thượng cổ tạo ra con người

Là người đứng đầu trong Tam Hoàng, Nữ Oa được coi là vị thần thủy tổ của loài người. Bà đã khai sinh ra thế giới, vạn vật và người đời sau này, ai cũng phải biết tới 2 sự tích nổi tiếng nhất: luyện đá vá trời, nặn đất tạo ra con người của Nữ Oa.

Theo sử sách lịch sử ghi chép, Nữ Oa có hình dáng là đầu người, mình rắn, trong những buổi đầu tiên của đất trời, bà đã tạo ra sông núi, cây cỏ, động vật. Thế nhưng, sau một thời gian, Nữ Oa nhận thấy vẫn thiếu thứ gì đó mà chưa thể nghĩ ra. Một hôm, bà nhìn xuống sông Hoàng Hà, nơi phản chiếu lại chính hình ảnh của mình. Ngay lập tức, Nữ Oa đã thử lấy đất để nặn ra con người.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 1.

Bà ban cho chúng ta sự sống để tự sinh sôi, phát triển nòi giống. Nữ Oa còn thổi dương khí vào người nam, âm khí vào người nữ để họ kết hôn, lập gia đình.

Một lần nọ, thủy thần Cộng Công làm phản, hỏa thần Chúc Dung đem quân đi dẹp loạn và chiến thắng. Thế nhưng, cuộc đại chiến của họ đã khiến cây cột trụ chống trời bị gãy sụp. Thương cho con dân của mình gặp lầm than, Nữ Oa đã quyết tâm vá lại bầu trời bằng cách sử dụng đá ngũ sắc, liên tục bồi đắp lại trong 7 ngày 7 đêm. Sau này, người đời để tưởng nhớ đã lập nên rất nhiều miếu thờ Nữ Oa.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 2.

Phục Hy – Vị thần sáng lập nền văn minh Trung Hoa

Phục Hy và Nữ Oa là 2 anh em, cũng là thần chồng và thần vợ, cùng nhau, họ chính là tổ tiên của loài người. Giống như Nữ Oa, ông cũng có hình dạng đầu người, mình rắn.

Nếu như người vợ tạo ra con người, người chồng Phục Hy lại sáng tạo ra chữ viết, đánh bắt và bẫy thú. Phát minh của ông được cho là phát minh vĩ đại nhất thời thượng cổ, đem văn minh đến cho loài người, giúp họ sinh tồn và phát triển tới mãi sau này.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, Phục Hy cũng là người đã tạo ra cấu trúc Bát Quái, sắp đặt Ngũ Hành, thâu tóm vạn vật trong đất trời. Cho tới tận bây giờ, dù Bát Quái của Phục Hy đã có vô số kiến giải khác nhau nhưng nó vẫn được áp dụng thường xuyên, ở nhiều lĩnh vực.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 4.

Viêm Đế – Ông tổ nhà nông

Là người duy nhất trong Tam Hoàng có hình thù giống con người nhất, Viêm Đế (hay còn gọi là Thần Nông) chính là người đã dạy nhân gian cách trồng trọt, làm ruộng, phát triển các phương thuốc trị bệnh. Ông cũng truyền lại bí kíp để con người chế tạo đồ dùng bằng gỗ, khai thác và chế tạo vật dụng bằng vàng.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 5.

Theo những câu chuyện kể lại, Viêm Đế cũng đã tìm ra công dụng và cách dùng của hàng trăm loại cây cỏ khác nhau. Đóng góp được cho là của ông – Thần Nông bản thảo kinh được biên tập và chỉnh lý đầu tiên vào cuối thời nhà Tây Hán, liệt kê nhiều loại cây cỏ khác nhau, đánh giá phẩm cấp, tính năng. Chính vì vậy, nền y học Trung Quốc sau này phát triển cũng là dựa trên công sức khai phá của Viêm Đế. Ông được coi là ông tổ của nền y học Trung Hoa, cũng là người đã phát minh ra kỹ thuật châm cứu như ngày nay.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 6.

Gặp lại Tam Hoàng trong cuộc đại chiến viễn cổ khủng khiếp nhất ở Thần Ma Mobile

Một ngày nọ, khi nhân thế đang an yên, bỗng từ đâu, đám ma quỷ dưới âm ti trồi lên, đánh chiếm khắp nơi. Thiên hạ rơi vào cảnh lầm than trước nay chưa bao giờ có, đại nạn đã tới, chỉ với sức một người thì khó có thể đảo ngược tình thế. Ngay lập tức, các vị cổ thần vĩ đại nhất trong truyền thuyết Trung Hoa được triệu tập, đó là Nữ Oa, Viêm Đế, Phục Hy, Hoàng Đế… Họ cùng nhau chung tay góp sức để đẩy lùi âm mưu của Hắc Ám Ma Vương. 

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 7.

Nữ Oa tái xuất trong Thần Ma Mobile

Thế nhưng, lần này, hắn đã có sự chuẩn bị, chỉ một chiêu, từng vị thần dần gục ngã, tưởng chừng như kiếp nạn này khó có thể ngăn cản nữa thì từ thời không, bạn (nhân vật chính trong Thần Ma Mobile) xuất hiện, cứu tất cả mọi người rời khỏi. Giờ đây, họ phải lên một kế hoạch khác chu toàn hơn, sẽ có hi sinh, sẽ có tang thương nhưng để cứu lấy nhân sinh thiên hạ, đây là điều bắt buộc.

Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 8.
Tam Hoàng trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại là những ai, họ có sức mạnh kinh thiên động địa như thế nào? - Ảnh 9.

Tựa game đưa người chơi đến cuộc đại chiến tam giới lớn nhất từ trước đến nay

Thần Ma Mobile là tựa game thẻ tướng tiên hiệp hoàn mỹ được NPH SohaGame đặt hàng riêng cho người chơi trong nước. Nếu bạn chưa biết thì cha đẻ của Thần Ma Mobile cũng chính là studio đã tạo ra Đông Tà Tây Độc, Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, Tam Quốc Quần Anh Truyện… Được kế thừa những gì hot nhất của dòng game turn-based, cộng thêm vô số yếu tố được thêm thắt, bổ sung, Thần Ma Mobile hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi vô vàn cuộc tranh đấu kịch tính, khốc liệt nhất.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Thần Ma Mobile tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Nguồn: Tổng hợpTheo: Gamek