Tại sao chúng ta không thấy Người Nhện xuất hiện trong Venom?

178

Nhiều khả năng Spider-Man Peter Parker sẽ không bao giờ xuất hiện cùng Venom?

Tại sao chúng ta không thấy Người Nhện xuất hiện trong Venom? - Ảnh 1.

Hầu hết khán giả đều đã hiểu lý do vì sao Spider-Man không thể xuất hiện trong Venom, mặc cho việc hai nhân vật này có mối quan hệ vô cùng mật thiết trong nguyên tác truyện tranh. Người Nhện giờ đây không còn nằm trong phạm vi khai thác của Sony nữa và Marvel cũng không muốn hợp tác với Sony để Peter Parker sánh vai với Eddie Brock trên màn ảnh, họ đã có một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho siêu anh hùng này.

Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, Sony muốn xây dựng một vũ trụ điện ảnh riêng và Venom là một nước cờ quan trọng, họ cũng không muốn đưa Spider-Man vào phim để rồi người hâm mộ dồn hết sự chú ý sang anh chàng Nhện Nhọ.

Venom mới đây đã giới thiệu nhân vật John Jameson, một thành viên trong phi hành đoàn của Life Foundation và là người duy nhất sống sót sau tai nạn. John chính là cậu con trai của Tổng biên tập Jonah Jameson và anh đã bị một symbiot chiếm làm vật chủ. Trong tập đầu bộ truyện The Amazing Spider-Man, John cũng dính một tai nạn tương tự và được Peter Parker giải cứu. Dù không đủ nhưng dẫn chứng này có thể chỉ ra rằng Spider-Man nhiều khả năng sẽ không xuất hiện cùng Venom trong tương lai bởi sự đối nghịch giữa phiên bản điện ảnh và truyện tranh.

Spider-Man có thể sẽ bị giết trong phim của Kraven The Hunter

Tại sao chúng ta không thấy Người Nhện xuất hiện trong Venom? - Ảnh 2.

Nhiều tin đồn cho rằng Người Nhện không chỉ không xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Sony mà còn bị loại bỏ hoàn toàn trong phần phim riêng của Kraven The Hunter. Đây là một trong những kẻ thù nổi tiếng nhất của Spider-Man và dự kiến phim riêng của nhân vật này sẽ là dọn đường cho sự xuất hiện của nhóm Sinister Six và tất cả sẽ cùng nhau đánh bại Peter Parker. Tuy nhiên, bản kế hoạch này được soạn ra trước khi Nhện Nhọ về nhà Marvel.

Nhiều tin đồn cho rằng phần phim ra mắt nhân vật Kraven sẽ được phỏng theo bộ truyện Kraven’s Last Hunt. Trong đó, Kraven hạ gục Spider-Man bằng thuốc mê, chôn sống Peter, rồi mặc lên mình bộ áo Người Nhện, bay lượn khắp thành phố và chiến đấu với tội phạm để chứng minh bản thân hắn tốt hơn Peter Parker rất nhiều. Sau đó, khi đã đạt được mục đích của bản thân, Kraven đã tự tử.

Sony có thể đặt Kraven The Hunter vào cùng một dòng thời gian với Venom nhưng đặt sự kiện này lên trước bộ phim về Eddie Brock để giải thích về sự vắng mặt của Spider-Man một cách hợp lý nhất có thể. Tuy nhiên, nếu Peter Parker có thực sự hi sinh thì biểu tượng về Spider-Man vẫn luôn còn đó.

Miles Morales có thể trở thành Người Nhện của Sony

Tại sao chúng ta không thấy Người Nhện xuất hiện trong Venom? - Ảnh 3.

Nếu Sony cần có một Spider-Man nhưng lại không thể khai thác nhân vật Peter Parker, họ còn có một cách khác. Họ có nhiều cách để không sử dụng đến Peter, thậm chí có thể biến anh thành một nhân vật không còn tồn tại nữa để tạo tiền đề cho một Người Nhện mới xuất hiện.

Trên thực tế, đạo diễn Ruben Fleischer từng lên tiếng khẳng định về việc nhân vật Venom được khai thác theo một khía cạnh khá tương đồng và sát với bộ truyện Ultimate Universe và nếu Sony tiếp tục đi theo hướng này, Mile Morales có thể xuất hiện bên cạnh Venom trong bộ đồ Nhện của mình.

Into the Spider-Verse dường như kể một câu chuyện tương tự, bối cảnh phim là Peter Parker của Vũ trụ 616 đã hi sinh và Miles Morales đến bên mộ của người đàn anh và xin lỗi vì không thể sống đúng như những gì Peter mong đợi. Vậy nên, một phiên bản live-action cho Miles là hoàn toàn khả thi và chắc chắn người hâm mộ sẽ rất hưởng ứng.

Tuy nhiên, một biểu tượng lớn như Peter Parker không nên ra đi vĩnh viễn

Tại sao chúng ta không thấy Người Nhện xuất hiện trong Venom? - Ảnh 4.

Thực tế, theo nguyên tác truyện tranh, sau khi bị Kraven chuốc thuốc mê rồi chôn sống, Peter Parker đã “đội mồ sống dậy” sau hai tuần. Nếu Sony không thể đưa phiên bản này của Spider-Man lên màn ảnh lớn, họ cũng có thể đi theo hướng trên và sau đó nhẹ nhàng hé lộ với khán giả rằng Peter vẫn còn sống. Điều này có thể giúp họ né được những vấn đề pháp lý với phía Marvel mà vẫn có thể lấy lòng fans.

Nguồn: Screenrant

Theo: Gamek