Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ

80

Vận tiêu là một trong những tính năng “kinh điển” trong game nhập vai thuở sơ khai. Bên cạnh việc mô phỏng lại những điển tích lịch sử, tính năng này còn biến giang hồ bỗng trở thành bể máu chỉ trong chớp mắt, người vận tiêu thì ít, kẻ cướp tiêu thì nhiều, biết bao nhiêu lần giang hồ dậy sóng cũng chỉ vì cái xe ngựa gỗ này mà ra.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Ảnh 1.

Tính năng vận tiêu ra đời gắn với thời đại hoàng kim của làng game online Việt

Sau này, các tựa game dần chuyển dịch lên nền tảng mobile, tính năng vận tiêu hoặc là bị cắt bỏ không thương tiếc, hoặc cũng trở nên vô cùng tẻ nhạt, ai có xe người ấy vận, thậm chí nhiều khi quà bèo quá cũng chẳng buồn động tay. Kẻ đi ngang qua cũng chẳng sinh nổi lòng tham mà cướp lấy một cái, âu cũng là do cái chất giang hồ loạn lạc, tranh giành phe phái trong game chưa đủ sâu, chưa đủ “đậm đặc”.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Ảnh 2.

Đó cũng là lý do vì sao mà vận tiêu trong các tựa game nhập vai đề tài quốc chiến như Tân Thiên Hạ lại có nét đặc trưng sâu sắc, chỉ cần một lần nghe cũng đủ rạo rực. Một phần dòng game quốc chiến là thể loại có thể độ PK khốc liệt nhất, một lần do ảnh hưởng của hàng loạt các “người tiền nhiệm” như Chinh Đồ mà Tân Thiên Hạ bỗng chốc trở thành cái tên được chú ý nhất hiện nay . Khoảnh khắc nhấn nút vận tiêu cũng chính là khi bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với hàng trăm con “thú dữ” khát máu đang đứng đợi.

“Lúc xưa thì Chinh Đồ có hẳn một phần sự kiện vận – cướp tiêu riêng cho Gia tộc, anh em hồi đó thích lắm, thích nhất là cái cảm giác mấy chục người trong Gia tộc hùn tiền góp bạc vào với nhau chỉ để vận một xe tiêu, sau đó cùng nhau đi vận tiêu canh không để tộc khác nó đánh cướp mất. Lúc vận tiêu trót lọt thì cũng là lúc Gia tộc có của ăn của để, nhưng lúc nào xui bị Gia tộc khác dòm ngó chặn đường cướp thì đành chịu trận, chỉ biết ghi hận lại rình phe tộc nó vận tiêu là ới anh em đến trả thù. Nói chung ngày ấy chơi Chinh Đồ cùng mấy lão ở tộc Đằng Sơn, server Phượng Tường, cả tuần chắc chỉ có ăn với rình buổi tối cùng mấy lão đi dò đường trấn tiêu thôi. Cũng thu được khối tiền Đĩnh đấy. Giờ Tân Thiên Hạ cũng có vận tiêu y hệt làm mình cùng các anh em cũng phải hóng thôi!…” – Văn Thanh, một game thủ chung thành của dòng game quốc chiến chia sẻ.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Ảnh 3.

Không phải là tiêu cá nhân, càng không phải tiêu bang, vận tiêu trong Tân Thiên Hạ là “Quốc vận”, mang tầm cỡ quốc gia và giờ giấc x2 lợi tức được quyết định bởi Quốc Vương. Cứ đến giờ này là hàng ngàn đoàn xe tiêu nối đuôi nhau đi từ Vương Thành, dễ gây ra tình trạng tắc đường cục bộ. Để rồi tất cả sẽ là mồi lửa cho những màn cướp tiêu, bảo vệ hàng hóa gay cấn, rực lửa, thậm chí 1 cái tiêu mà phải cần vài PT để bảo kê mới mong tới được đích. Cướp Tiêu trong Tân Thiên hạ quà hậu hĩnh lắm, có khi đổi giờ Quốc Vận sang nửa đêm mà vẫn bị “chặn cổng xin tiền” như thường.

Vận tiêu Vương Thành – Ký ức Hoàng Kim trở lại trong Tân Thiên Hạ

Cả bản đồ nhuộm một màu vàng chói lọi, xe to xe nhỏ rồng rắn nhau luồn lách qua con đường độc đạo dẫn tới điểm trả nhiệm vụ cuối cùng, xung quanh nhung nhúc người cả ta cả địch, ôi sao mà phê! Cảm giác tim đập chân run đối mặt với thiên vạn địch nhân, cảm giác căng thẳng đỉnh điểm khi quyết định bước ra khỏi khu an toàn, cảm giác thở phào nhẹ nhõm khi an toàn tới đích, hay thậm chí là cảm giác phê pha thách thức cả server khi có 500 anh em bang hội đứng quanh bảo kê, tất cả sẽ có trong Tân Thiên Hạ.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Ảnh 5.
Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Ảnh 6.

Nói vậy cũng đủ thấy sự máu me, khốc liệt trong Tân Thiên Hạ, bất cứ nơi đâu cũng có thể là mồ chôn của bạn. Tuy nhiên chơi Tân Thiên Hạ, bạn không bao giờ đơn độc! Vận tiêu cũng là danh dự của tập thể, của bang hội, của quốc gia, chỉ cần một xe gặp nguy là 500 anh em sẽ kịp thời ứng cứu bằng icon “triệu tập”, đó cũng là lý do vì sao mà slogan của Tân Thiên Hạ là: PK có đội – Nhấn nút gọi bang hội.Theo: Gamek