Sắp bị vượt mặt, Pewdiepie vội vàng tung ra chiêu bài cuối cùng trong cuộc chiến với T-Series

115

Cuộc chiến căng thẳng giữa Pewdiepie và T-Series thì chắc hẳn bất kỳ ai cũng đã biết rồi. Và với những diễn biến và tốc độ tăng trưởng như trong thời gian gần đây, không lạ khi ông hoàng Youtube đương thời, Felix ‘PewDiePie’ Kjellberg sắp phải nhường lại ngôi vương cho một kênh của Ấn Độ một cách không hề cam tâm. Mặc dù thừa nhận rằng đã hết bài, nhưng sau cùng, hóa ra Pewdiepie vẫn còn một chiến thuật “tẩy” sau cùng.

Sắp bị vượt mặt, Pewdiepie vội vàng tung ra chiêu bài cuối cùng trong cuộc chiến với T-Series - Ảnh 1.

Ngôi vương của Pewdiepie chỉ còn tính từng ngày trước sức ép mãnh liệt từ phía T-Series

Vào ngày 3/2 vừa qua, khi cảm thấy số lượng subs của T-Series đã chạm tới gót của mình, Pewdiepie quyết định không thể ngồi yên. Anh bật máy tính, quyết định stream game. Và Fortnite chính là trò chơi mà ông hoàng Youtube lựa chọn – tựa game mà Pewdiepie từng thừa nhận trước đây rằng có thể là cứu cánh cho anh chàng nhờ vào sự phổ biến của nó trên toàn thế giới. Điều này càng được khẳng định rõ hơn sau bước nhảy vọt của Ninja trong năm 2018 cùng Fortnite. Thấy được vấn đề, chẳng lạ khi Pewdiepie lại lựa chọn Fortnite để cứu vớt tình hình.

Và kế hoạch của Pewdiepie dường như đã mang tới một tín hiệu cực kỳ tích cực. Trước đó, khoảng cách giữa Pewdiepie và T-Series chỉ là 29.000 subs. Còn sau khi thông báo rằng mình sẽ chơi Fortnite, Pewdiepie đã ngay lập tức thu hút thêm được một lượng lớn các fan hâm mộ đăng ký theo dõi. Bằng chứng là khi anh chàng bắt đầu livestream, khoảng cách được kéo giãn lên con số 50.000. Và chỉ trong một giờ đầu tiên lên sóng Fortnite, con số kể trên tăng gần gấp đôi, 90.000. Thế mới thấy tầm ảnh hưởng sâu rộng của tựa game Fortnite là lớn tới mức nào. Trong vòng vài tiếng đồng hồ, Pewdiepie đã giãn rộng tới 3 lần khoảng cách với T-Series, dù không thể phủ nhận nó vẫn khá mong manh.

Sắp bị vượt mặt, Pewdiepie vội vàng tung ra chiêu bài cuối cùng trong cuộc chiến với T-Series - Ảnh 2.

Pewdiepie ngồi nhìn số và quyết định lật bài tẩy khi sắp bị T-Series đuổi kịp

Cùng với sự trợ giúp từ những người bạn, những người đồng minh như Mark, KEEMSTAR hay đại gia Mr Beast, Pewdiepie đã luôn ở thế cửa trên so với T-Series xuyên suốt những tháng cuối năm 2018 cho tới tận đầu năm nay. Tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để cắt đuôi kẻ bám đuổi khó chịu này. Và khi mà không còn ai giúp đỡ được nữa, Pewdiepie bắt buộc phải tự lực cánh sinh và xem ra, lựa chọn Fortnite của anh chàng là hoàn toàn hợp lý.

Tuy rằng tình hình đã được cải thiện, nhưng chỉ ở mức tạm thời. Còn trong tương lai, cứ với đà tăng trưởng hiện tại, có lẽ Pewdiepie phải cần nhiều nhiều bài “tẩy” như livestream Fortnite để có thể tiếp tục giữ vững được vị thế số 1 trên Youtube của mình đấy.

Theo: Gamek