Ryze và Sylas phiên bản 9.12 sẽ có sự thay đổi khá đáng kể

71

Ryze, Sylas đã và đang là những lựa vô cùng mạnh mẽ ở cả đường giữađường trên trong đấu trường công lý, đặc biệt ở những giải đấu chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn đã từng vài lần ăn hành của bộ đôi này, thì đây sẽ là một tin không thể vui hơn dành cho bạn: Riot đang xem xét thực hiện thay đổi lớn về bộ kỹ năng của 2 vị tướng này trong phiên bản 9.12 sắp tới.

Đầu tiên, Ryze sẽ nhận sự thay đổi cực lớn về nhiều khía cạnh của bộ kỹ năng. Pháp sư cổ ngữ là một vị tướng quá mạnh trong việc phối hợp với đồng đội trong các tình huống giao tranh hay di chuyển nhờ kỹ năng R – Vòng xoáy không gian vô cùng lợi hại.

Cụ thể, năng lượng cơ bản của Ryze sẽ giảm xuống còn 300 ở cấp độ 1, trong khi đó khả năng hồi phục năng lượng mỗi 5 giây sẽ được tăng lên 8. Kỹ năng Q – Quá Tải sẽ chỉ còn 5 cấp độ thay vì 6 như các phiên bản trước, hơn nữa giờ đây sẽ không mang lại cho Ryze khả năng tạo giáp khi kích hoạt 2 Cổ Ngữ. E – Dòng Chảy Ma Pháp sẽ được tăng 20 sát thương cơ bản nhưng bù lại lượng sát thương tăng thêm của kỹ năng này giờ đây sẽ phụ thuộc vào cấp độ của R – Vòng Xoáy Không Gian (điều này sẽ khiến Ryze trở nên yếu ớt hơn ở giai đoạn đầu trận.)

W – Ngục Cỗ Ngữ sẽ có những sự thay đổi như: giảm lượng mana tiêu hao lúc đầu nhưng tăng dần ở các cấp độ sau, ngoài ra giờ đây khống chế của kỹ năng này sẽ là 35% làm chậm trong vòng 1.5 giây. Khi được cường hóa bởi E – Dòng Chảy Ma Pháp hiệu ứng khống chế sẽ trở thành trói chân thay vì làm chậm.

Sylas

Về Sylas, nội tại Kháng Ma Thuật giờ sẽ có 2 thức nhưng bị giảm 70% sát thương lên lính. Sát thương từ phát nổ kỹ năng Q – Quật Xích cũng sẽ giảm đi đối với mục tiêu là lính, bù lại khả năng hồi máu từ W – Đồ Vương được cải thiện 10 đơn vị mỗi cấp độ.  Cuối cùng và cũng là sự thay đổi quan trọng nhất với Sylas, kỹ năng E – Trốn / Bắt sẽ không còn cho vị tướng này lượng giáp ở thức Trốn thay vào đó Kẻ Phá Xiềng lớp khiên tương đương 80/115/150/185/220 (+1.0 sức mạnh phép thuật) nếu sử dụng Bắt trúng kẻ địch.

Liệu những thay đổi có khiến độ “hot” của RyzeSylas giảm nhiệt trong thời gian tới? Hãy cùng chờ đón ở phiên bản 9.12 nhé!

Theo: Gamek