Riot trả lời hàng loạt câu hỏi về ngày ra mắt Tốc Chiến, HTR, ĐTCL mobile,…

135

Khi nào những tựa game mới của Riot ra mắt?

Thời điểm trình làng chính thức của các game là khác nhau.

  • Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ ra mắt trên nền tảng iOS và Android vào đầu năm 2020. Riot Games sẽ phát hành tại một số quốc gia trước để đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp, sau đó mới mở rộng ra nhiều khu vực khác. Người chơi có thể đăng ký trước trên Google Play.
  • Huyền Thoại Runeterra sẽ có phiên bản chơi thử đặc biệt trong tháng 11 và bản thử nghiệm chính thức vào đầu năm 2020, người chơi có thể đăng ký trước tại playruneterra.com. Phiên bản đầy đủ, bao gồm cả nền tảng di động, sẽ phát hành vào năm 2020, ngày cụ thể sẽ được thông báo sau.
  • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ có bản thử nghiệm tại một số quốc gia. Kế hoạch của Riot Games là phát hành chính thức trước cuối năm 2020, và ra mắt trên các nền tảng khác sau. Hiện người chơi đã có thể đăng ký trước trên Google Play.
  • LoL Esports Manager sẽ được phát hành tại khu vực LPL vào năm 2020 và liên tục mở rộng ra các khu vực lân cận.
  • Project A hiện chưa có thông tin tiết lộ thêm.
  • Project L và Project F đều đang trong bước đầu giai đoạn phát triển, và thông tin sẽ được hé lộ dần. Với tất cả những dự án game, Riot Games muốn tạo ra trải nghiệm tốt nhất và xứng đáng với thời gian của người chơi nhất.

Lưu ý: tất cả thời gian ra mắt trên sẽ có thể thay đổi theo từng khu vực.

Ngọc bổ trợ LMHT Tốc Chiến

Liệu tất cả các game có chung một hệ thống tiền tệ?

Riot Games sẽ không dùng một hệ thống tiền tệ chung cho những game đã phát hành và dự kiến ra mắt trong tương lai. Thực chất, những tựa game mới công bố như Huyền Thoại Runeterra, LMHT: Tốc Chiến, sẽ xuất hiện trên Google Play Store và Apple App store, cả hai đều không cho phép những game khác nhau sử dụng chung hệ thống tiền tệ. Vấn đề này cùng một số bất cập khác khi đồng hóa hệ thống tiền tệ khiến Riot Games phải phát triển những đồng tiền khác nhau cho từng game. Cụ thể:

  • Liên Minh Huyền Thoại Đấu Trường Chân Lý trên PC và Mac sẽ tiếp tục sử dụng RP.
  • ĐCTL Moblie sẽ dùng một đồng tiền khác nhưng sử dụng chung kho trang phục vật phẩm với phiên bản PC và Mac.
  • Huyền Thoại Runeterra sẽ sử dụng Coin
  • Những tựa game khác đang được lên kế hoạch và tiết lộ thông tin sau.

Một lưu ý khác, tiền tệ từng game có thể khác nhau tùy theo khu vực.

ĐTCL Mobile có chơi chung được với phiên bản PC không?

Riot Games xác nhận ĐTCL sẽ là trò chơi đa nền tảng, phiên bản mobile có thể chơi chung với bản PC. Đồng thời những Linh Thú và “trang phục” cho bàn đấu cũng sử dụng chung được.

Liệu sẽ có vùng đất mới trong Huyền Thoại Runeterra?

Riot Games sẽ thêm những vùng đất mới vào Huyền Thoại Runeterra.

Điều gì sẽ xảy ra với những vị tướng không đến từ vùng đất nào cả, như Fiddlesticks? Liệu họ sẽ không bao giờ xuất hiện trong game?

Riot Games không sử dụng nguồn gốc của các tướng làm tiêu chí để quyết định liệu có phát triển họ trong những phiên bản tiếp theo của Huyền Thoại Runeterra. Trong trò game, Riot Games linh hoạt đưa các tường vào từng khu vực thích hợp, một số vị tướng rất dễ để đưa vào một khu vực nhất định. Ví dụ, Garen hoặc Jarvan IV chắc chắn phải dính liền với Demacia “một lần và mãi mãi”. Nhưng những tướng như TeemoRiven, hoặc Tahm Kench thì có thể đóng vai những người du mục trong các khu vực khác nhau của Runeterra. Riot Games muốn sử dụng sự đa dạng đó để đảm bảo mỗi vị tướng đều có một vị trí trong trò chơi. Một số vị tướng như Fiddlesticks, Brand, Ryze, Annie,… rất linh hoạt trong việc chọn khu vực vì họ chưa có kết nối nhất định với một vùng đất nào cả.

Liệu nội dung trong các thẻ bài Huyền Thoại Runeterra có tuân theo đúng các quy luật trong vũ trụ LMHT?

Mọi thứ trong Huyền Thoại Runeterra, từ hình ảnh đến nội dung, đều đúng theo quy luật trong vũ trụ LMHT.

LMHT và Huyền Thoại Runeterra có hệ thống nhân vật giống nhau, và mỗi tựa game giúp xây dựng thế giới trò game còn lại. Điểm khác biệt giữa hai trò chơi là với Huyền Thoại Runeterra, người chơi tự chủ việc ra quyết định và tạo ra các sự kiện khác nhau nhờ kết hợp những quân bài khác nhau. Riot Games muốn người chơi chơi theo cách họ muốn và có các trải nghiệm thú vị nhờ vào cách chơi đó. Người chơi có thể quyết định nhân vật ưa thích của họ (hoặc nhân vật bất kì nào) làm gì, gặp ai và gặp sự kiện gì. Thậm chí nếu Lux chưa bao giờ thấy “Ngày tiến bộ” trong những câu chuyện của LMHT, người chơi hoàn toàn có thể cho cô nàng trải nghiệm sự kiện và phản ứng trước điều đó tại Huyền Thoại Runeterra. Một số nhân vật sẽ trở thành huyền thoại thật sự tại trò chơi này. Người chơi có thể quay ngược thời gian trước khi Senna bị Thresh bắt giữ và kể câu chuyện về cô ta trước sự kiện đó.

Riot Games rất hào hứng khi mang lại cho người chơi những trải nghiệm trên và kể những câu chuyện hoàn toàn mới.

Năm 2020 có lẽ sẽ là một năm đầy thú vị người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung khi Riot Games có quá nhiều kế hoạch tuyệt vời đang diễn ra. Trước hàng loạt tựa game mới, liệu Liên Minh Huyền Thoại có trở thành dead game ?….Các bạn nghĩ như thế nào về những thông tin này? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo: Gamek