Riot tiết lộ quá khứ đau buồn của Jax và sức mạnh bí ẩn trong cây đèn ông cầm

35

Quá khứ của Jax và nguồn gốc cây đèn bí ẩn

Trước đâym từ vài dòng ngắn ngủi từ tiểu sử Bậc Thầy Vũ Khí, chúng ta chỉ biết ông ta là 1 lính đánh thuê, 1 chiến binh đi tìm những kẻ xứng đáng cùng hắn chống lại Hư Không, và có khả năng sử dụng thành thục mọi loại vũ khí.

Nhưng trong tiểu sử mới, Riot Games đã xây dựng tương đối đầy đủ về cuộc đời và quá khứ đầy đau buồn của Jax. Và cây đèn đường trở nên quan trọng và có ý nghĩa hơn nhiều thay vì chỉ là thứ ông chọn làm vũ khí để “tự nerf” sự bá đạo của mình.

Giờ lý do Jax xài “cây đèn” mới hợp lý này!

Saijax Cail-Rynx Icath’un lớn lên ở Icathia, tự nhỏ ông đã đam mê và theo đuổi con đường võ thuật cùng những bậc thầy vũ khí. Nhưng sau 1 biến cố ở Saabera khiến họ phát hiện ra Hư Không, những pháp sư và hội đồng  Icathia đã nghĩ rằng mình có thể lợi dụng sức mạnh Hư Không để chiến thắng Shurima. Là kẻ tham gia, Saijax ít nhiều nhận ra sự nguy hiểm đến từ chúng.

Bọn Icathia chơi ngu rồi ông giáo ạ :<

Sau 1 vài chiến thắng, họ đã quyết định giải phóng Hư Không trong 1 trận chiến lớn. Thế nhưng, chính Hư Không là thứ đã nuốt chửng cả Icathia lẫn Shurima và đưa chúng vào quên lãng. Saijax may mắn sống sót, ông đổi tên thành Jax. Cùng với cây đèn, Jax lang thang và chiến đấu để tìm kiếm những kẻ xứng đáng để cùng ông đối đầu Hư Không.

Giải phóng Hư Không chi không biết! Toang luôn cả lũ 🙁

Trong tiểu sử mới này, Riot Games cũng đã làm rõ và nhấn mạnh vai trò của cây đèn đối với Jax so với trước đây. Nó được ông tìm thấy trong cuộc diệt vong đấy. Cây đèn này thực ra là 1 cây quyền trượng được thắp sáng lên bởi ngọn lửa nguyên tố ma thuật – thứ có thể chống lại Hư Không. Nó được ông xem là “ánh sáng cuối cùng của Icathia” mang hi vọng có thể chống lại Hư Không khi chúng trở lại 1 lần nữa…

Chắc Riot Games “ngán” làm con Jax như này nên mới sửa tiểu sử cho phù hợp để dùng “cây đèn” này!

Từ đó ta có thể thấy Bậc Thầy Vũ Khí từng có 1 quá khứ đầy đau thương khi chứng kiến quê nhà bị Hư Không tuyệt diệt. Và cây đèn trở thành thứ gắn liền với hắn. Nó không chỉ ban sức mạnh và kéo dài tuổi thọ cho hắn, mà còn mang lại ý nghĩa tinh thần to lớn cho Jax.

Mời các bạn đọc thêm Tiểu sử đầy đủ và Mẩu truyện về Jax tại đây.

Theo: Gamek