PUBG: Phỏng vấn SW PhongLiii game thủ 3 lần lên đỉnh server

84

1. Bạn đã chơi PUBG được bao lâu? Số lượng giờ chơi mỗi ngày của bạn?

  • Mình chơi PUBG đến nay đã được 4500 giờ chơi. Ở thời điểm mình còn cày top thì trung bình mình chơi từ 12-16 tiếng/ngày. Còn tại thời điểm này thì với tiêu chí for fun không còn try hard như trước nữa thì mình chỉ dành tầm khoảng từ 3-4 tiếng mỗi ngày.

2. Bạn đặt mục tiêu Top 1 PUBG từ bao giờ? Điều gì khiến bạn quyết tâm leo top 1?

  • Vị trí Top 1 PUBG đến với mình hoàn toàn là do tình cờ không hề có mục đích, bởi lúc đầu mình chỉ bắn với anh em trên cộng đồng và vô tình may mắn đến, mình lọt vào top 10 của server. Khi đó thằng bạn có nói đây không phải bảng xếp hạng của riêng Sea (khu vực Đông Nam Á)  nữa mà là của thế giới. Vì thế mình đã quyết tâm leo để lấy vị trí top 1 về cho Việt Nam mình.

3. Bạn đã giữ vị trí top 1 server Sea được mấy mùa rồi?

  • Ở thời điểm còn chia các server Sea, NA, As ,… thì mình chưa có biết đến top là gì vì thời điểm đó mình mới “Bập bẹ” bước vào game mà thôi, và cho đến khi tất cả các server gộp lại mình mới bắt đầu chinh chiến và dành lấy thứ hạng cao như hiện giờ. Và hiện tại kỷ lục này đã được mình giữ 2 mùa thông rồi.

pubg

4. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm để dành lấy top 1 của mình trong mỗi trận đấu không?

  • Thật ra đây là tựa game sinh tồn nên để dành được chiến thắng thì phải sử dụng đến đầu nhiều hơn tay. Muốn có được top 1 theo ý thì yêu cầu bạn phải có một chiến thuật tốt cũng như những người đồng đội biết nghe chỉ huy và hiểu ý mình.

5. Theo bạn, các yếu tố làm nên chiến thắng trong PUBG là gì?

  • Với mình kỹ năng trong PUBG chỉ chiếm được phần nào đó. Phần còn lại là do may mắn bởi vòng bo, nếu bạn có kỹ năng cao mà gặp phải vòng bo khó thì cũng đành phải bó tay thôi.

6. Khẩu súng yêu thích nhất của bạn trong PUBG là gì ?

  • Khẩu ưa thích nhất của mình là AWM vì nó có sức công phá lớn nhất và làm cho đối phương bị tâm lý khi đối đầu.

PUBG

7. Hiện tại trên bảng xếp hạng PUBG server Sea chế độ Squad bạn đã bị xuống hạng 2, sau một game thủ người Trung Quốc. Bạn có ý định tiếp tục try hard và vượt lên dẫn đầu như các mùa trước không ?

  • Bị tụt xuống vị trí thứ 2 là do bản thân mình đã quyết định dừng lại và không cày top nữa. Vì cảm thấy nhà phát hành không công bằng với người chơi ở vị trí top 1 cho lắm. Suy cho cùng thì top 1 server với người lên đc 6k điểm cũng không khác gì nhau. Phần quà thì y hệt không có sự khác biệt. Mình quyết định dừng lại vì nó khá tốn thời gian của mình vì sắp tới mình khá bận. Bất cứ khi nào nhà phát hành cho phần thưởng riêng cho top 1 server thì khi đó trên bảng xếp hạng đứng top 1 không phải ai khác lại chính là cái tên PhongLi bởi vì vị trí này với mình chỉ cần thích là mình sẽ làm được.

8. Nhiều game thủ trên mạng có những bình luận mang tính cá nhân, không đánh giá cao kỹ năng của bạn, cho rằng những chiến thắng mà bạn có được là nhờ chiến thuật ẩn nấp, bạn nói sao về điều này ?

  • Mình top 1 server không có nghĩa mình là người bắn hay nhất thế giới. Và mình đạt được nó là do mình có 1 cái đầu hơn bọn họ. Nếu như lần 1 thì có thể là may mắn nhưng 2 lần liên tiếp thì không thể nào là may mắn còn đến lần thứ 3, thì mình nghĩ cũng chẳng còn gì để khẳng định trình độ của mình. Ai đã từng chơi PUBG với mình rồi họ cũng biết kỹ năng của mình như thế nào, chiến thuật ra sao hay mình đối với đồng độ toxic hay không họ bắn họ cảm nhận. Có những người vô tình chơi 1 game với mình nhưng lại không hiểu ý và cảm thấy không thoải mái, họ sẵn sàng ra ngoài cộng đồng bêu xấu và nói không tốt về mình. Còn nói mình núp để giành được chiến thắng thì tùy vào các suy nghĩ của mỗi người, bởi bản thân những game thủ chuyên nghiệp đi đấu giải lớn nhỏ cũng phải có chiến thuật cũng phải biết nấp chờ thời cơ chứ không phải dơ người ra cho địch bắn.

PUBG

  • Thành tích của mình là KD trên 6 và sự khác biệt lớn nhất so vs tất cả mọi người trên toàn server đó là cái tỉ lệ thắng của mình trên 50%. Nếu một ai đó hay một game thủ chuyên nghiệp nào đó lên tiếng trước mặt mình rằng đó chỉ là may mắn nhờ núp thì mình sẽ cười và nói với họ “vượt qua được mình đi đã”. Không có kỹ năng cao mà đứng top 1 vậy những người dưới top 1 thì họ là gì. Họ đang tự chửi chính bản thân mình thôi. mình thường không quan tâm cho lắm về những thành phần tiêu cực đó. Những câu nói trên là chia sẻ thực lòng của mình gửi đến họ.

9. Hiện tại bạn đang tham gia thi đấu chuyên nghiệp cho team nào không?

  • Hiện tại và trong tương lai mình không có ý định thi đấu chuyên nghiệp vì rất mệt mỏi khi vào môi trường đó đổi lại với số tiền mà kiếm được từ sức mà bạn bỏ ra không xứng đáng, đó chỉ là trên quan điểm của mình. Hiện tại thì mình có lập team SW (Sanhok Warrior) để bạn bè chơi thân với nhau cho vui. Và cái tên nói lên tất cả “Chiến binh Sanhok”, thì có bước vào Sanhok với team chuyên nghiệp mạnh nhất cũng chưa chắc đấu lại được với team public bọn mình.

Một số Highlight của anh chàng này

Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn với những chia sẻ khá chân thực của mình về kinh nghiệm cũng như ý kiến về tựa game PUBG này, chúc bạn sẽ thành công trong con đường của mình!

Theo: Gamek