PUBG Mobile: Stream sử dụng hack liên tục 5 tiếng để thử nghiệm hệ thống Anti-cheat mới

63

Sau khi số lượt cấm tăng lên rõ rệt trong vài tuần qua, Tencent Games đã giới thiệu hệ thống phát hiện chống gian lận mới của PUBG Mobile. Nhưng mặc kệ mọi nỗ lực ngăn chặn những kẻ gian lận, một số người chơi vẫn đang cố gắng chỉ ra cách mà Tencent làm là chưa đủ tốt.

PUBG Mobile: Toàn cảnh cuộc chiến chống hacker

hệ thống

Trong một thông cáo với báo chí gần đây, Tencent đã phác thảo hệ thống nhiều bước mới được sử dụng để phát hiện những kẻ gian lận đáng ngờ trong thời gian thực. Bao gồm các kỹ thuật quan sát hành động bất thường và sự theo dõi từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong trò chơi.

Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ. Việc đưa ra một danh sách dài về ID bị ban nick và các công bố hệ thống anti-cheat bằng văn bản được đánh giá là chưa đủ thuyết phục người dùng, thậm chí là gây phản tác dụng. Rất nhiều người thường xuyên chửi bới trên mạng xã hội rằng họ bị ban nick một cách vô cớ dù chưa bao giờ hack.

Thiếu bằng chứng công khai trong những trường hợp này có thể dẫn đến người xem lo sợ khả năng tài khoản của chính họ bị cấm – cho dù họ có gian lận hay không. Thật khó để biết liệu người ta có thật sự vô tội hay không.

Các phương pháp chống gian lận mới của Tencent xuất hiện sau khi sự thất vọng lan rộng trên phạm vi rộng, một số lượng lớn người dùng quyết định bỏ game. Họ cảm thấy Tencent chỉ thích tập trung vào việc kiếm doanh thu từ việc bán skin hơn là đối phó với mấy kẻ “tràn data” tiêu cực và lỗi giật lag trong trò chơi. Kết quả, mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu.

Hệ thống Anti-cheat mới có thực sự hiệu quả?

hệ thống

Vừa qua, một YouTuber có tên RETRIX đã thử livestream chơi game bằng các bản hack PUBG Mobile trong hơn năm giờ. Đáng nói là, thông tin tài khoản đăng nhập để người chơi khác báo cáo được hiển thị và ghi chú rõ ràng, thậm chí anh ta còn liên kết nguồn thông tin trên Reddit nhiều lần và bao gồm một số hashtag liên quan đến hack để tăng khả năng hiển thị – đủ mọi cách vô tình hoặc cố ý để Tencent phát hiện và cấm tài khoản nhanh chóng. Nhưng phải 5 tiếng đồng hồ sau, tài khoản gian lận này mới bị xóa bỏ.

hệ thống

“Chúng tôi muốn người chơi biết rằng, chúng tôi cam kết cung cấp trải nghiệm trò chơi công bằng 100% cho mọi người,” tổng Giám đốc nhà phát hành toàn cầu Tencent Games, ông Vincent Wang phát biểu. “Chúng tôi rất tự hào về trò chơi mà chúng tôi làm việc hàng ngày và những kẻ gian lận đang hạ thấp tất cả công sức của chúng tôi”. Sau đó, ông nói rằng hàng trăm nhân viên đều là những người “tận tâm với nhiệm vụ này”.


Nhưng nếu các hành động sai trái có thể nhìn thấy rõ ràng phải tận năm tiếng sau mới bị phát hiện, người chơi có quyền đặt câu hỏi: liệu Tencent đã thực sự làm việc đủ tốt hay chưa?

Theo: Gamek