PUBG Mobile: Nguy cơ bị cấm tại Ấn Độ, nguy hiểm như chất gây nghiện

35

Có vẻ nguy cơ đe dọa đến các nhà phát triển PUBGTencent Games vẫn chưa dừng lại. Một vụ kiện PIL – Quyền lợi công cộng mới đối với lệnh cấm PUBG Mobile đã được đệ trình bởi một luật sư từ Punjab. Nguồn tin cho biết Liên minh Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin từ Chandigarh đã gửi thông tin tới HC Arora. Trước đó, ông đã gửi đơn tới Tòa án tối cao bang PunjabHaryana để xin lệnh cấm đối với PUBG Mobile trò chơi tại thành phố.

Tòa án tối cao đã yêu cầu Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin đưa ra quyết định liên quan đến vấn đề này. VK Trivingi, Giám đốc luật pháp và an ninh mạng tại Liên Minh Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử cho biết, “Tòa án tối cao đang xem xét kiến nghị và đưa ra quyết định đại diện cho việc cấm PUBG”. Ông cho rằng trò chơi này gây nghiện và bình thường hóa bạo lực, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người dùng. Ông thậm chí còn so sánh trò chơi này với các loại thuốc phiện trong lịch sử có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

PIL cho biết: “Những đứa trẻ ở trường đang mất hứng thú với việc học hành và trở nên nghiện trò chơi này. Cha mẹ của những đứa trẻ như vậy vô cùng bất lực. Trong trường hợp họ cố gắng ngừng việc con cái chơi game, chúng sẽ trở nên hung dữ và rơi vào trạng thái trầm cảm.” PUBG Mobile phải đối mặt với sự bất lực của chính phủ ở Ấn Độ và cũng bị cấm ở một số khu vực của GujaratChennai.

Năm ngoái, PUBG Mobile đã bị Ủy viên cảnh sát Manoj Agrawal ra lệnh cấm vào ngày 6 tháng 3, cùng một thông báo: “Trò chơi PUBG, thử thách MOMO đang dẫn đến thái độ bạo lực trong giới trẻ. Trò chơi cũng có tác động đến các hành vi, cách cư xử và ngôn ngữ của trẻ em và thanh thiếu niên. Lưu ý đến an ninh công cộng và để duy trì luật pháp và trật tự, tôi áp dụng lệnh cấm chơi trò chơi PUBG”.

Trò chơi đã bị cấm ở Nepal theo yêu cầu của cơ quan điều tra liên bang quốc gia và Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA) đã ra lệnh cho các ISP, nhà cung cấp dịch vụ di động và nhà cung cấp dịch vụ mạng chặn PUBG. Bên cạnh đó, thị trường lớn nhất của tựa game này – Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm trò chơi, buộc các nhà phát hành phải thay đổi cách thức chơi và ra mắt phiên bản đặc biệt ít bạo lực hơn.

Để giảm bớt sự lo lắng của các bậc cha mẹ, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trò chơi điện tử không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến Xu hướng bạo lực. Đã có nhiều bằng chứng đi đến kết luận này. Nghiên cứu gần đây nhất diễn ra tại Đại học Oxford, nơi các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng những phát hiện của họ trái ngược với niềm tin phổ biến “Trò chơi là nguồn cơn tiêu cực”.

Theo: Gamek