PUBG Mobile: Làm thế nào để kiểm tra Ping và FPS khi chơi?

25

Không cần phải nói nhiều về sự phổ biến của PUBG Mobile trong bối cảnh battle royale hiện tại. Trò chơi thu hút một số lượng người chơi khổng lồ, với hàng triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận hưởng trải nghiệm hoàn hảo khi chơi. Một số yếu tố ảnh hưởng đến biến động trong lúc họ trải nghiệm. Hai trong số đó là PingFPS. Và hôm nay, chúng mình sẽ chỉ cho bạn cách chính xác để kiểm tra các chỉ số PingFPS trong PUBG Mobile.

Cách kiểm tra Ping PUBG Mobile

PUBG Mobile, lag, mượt, khung hình, ping, FPS

Bạn có thể kiểm tra bất cứ khi nào

Ping, viết tắt của Packet Internet Grouper, là một tiện ích được sử dụng để xác định xem một gói dữ liệu mạng có thể được phân phối đến một địa chỉ mà không có lỗi hay không. Ping cực kỳ phổ biến dùng để đo độ trễ giữa hai thiết bị trên mạng và nhiều trò chơi trực tuyến, giúp game thủ biết được độ trễ của mạng hiện tại.

Giá trị càng cao, bạn càng lâu nhận được thông tin từ máy chủ và ngược lại. Ping thấp là rất quan trọng để PUBG Mobile không bị lag. Để kiểm tra Ping khi vào trò chơi, hãy chú ý góc dưới bên trái của màn hình. Bạn có thể kiểm tra giá trị này bất cứ lúc nào bạn muốn trong trận đấu. Giữ số Ping ổn định, màu xanh lá cây là tốt nhất.

Cách kiểm tra FPS PUBG Mobile

PUBG Mobile, lag, mượt, khung hình, ping, FPS

Tốc độ khung hình PUBG Mobile có thể tùy chỉnh trong phần Cài đặt

Frames per second – Khung hình mỗi giây viết tắt là FPS, hiển thị số lượng khung hình chạy trên thiết bị của bạn trong một giây. Chỉ số càng cao, bạn càng thấy trò chơi mượt mà. Tốc độ khung hình thấp sẽ khiến bạn có trải nghiệm giật khá khó chịu và bỏ lỡ nhiều hành động. Chip xử lý của điện thoại của bạn sẽ xác định giới hạn FPS cao nhất có thể dùng.

Thật không may, PUBG Mobile không có tính năng kèm theo để kiểm tra FPS trong trò chơi. Tuy nhiên, một số hãng điện thoại cung cấp sẵn tiện ích để giám sát FPS, chẳng hạn như Game Turbo trong các thiết bị Xiaomi / Redmi hoặc Perf ZGamebooster trên các thiết bị của Samsung.

PUBG Mobile, lag, mượt, khung hình, ping, FPS

Bấm vào tiện ích hỗ trợ khi vào trò chơi để kiểm tra

Ngoài ra còn có các ứng dụng khác giúp hiển thị giá trị này. Nhưng chúng mình đã khuyên bạn không nên sử dụng chúng. Các ứng dụng này được tính là phần mềm thứ ba và có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn đấy.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng 

Theo: Gamek