PUBG Mobile: Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo online ngày một gia tăng

33

Lừa đảo nạp tiền

PUBG Mobile hiện là một trong những tựa game bắn súng phổ biến trên di động. Đi kèm với sức hút không thể bàn cãi, nhu cầu nạp tiền của game thủ cũng ngày một tăng. Tuy PUBG Mobile không phải là dạng “pay to win”, nhưng trò chơi lại sở hữu rất nhiều dòng Skin độc đáo, cho phép người chơi mua để thỏa sức thể hiện cá tính cùng các trang phục độc lạ cực chất.

Đây là một cơ hội hoàn hảo cho những kẻ xấu lợi dụng kiếm tiền. Bằng cách xây dựng thương hiệu càng giống thật càng tốt, quảng cáo liên tục các gói nạp khuyến mãi siêu tiết kiệm, thậm chí rẻ hơn giá gốc nhưng vẫn đầy đủ quyền lợi, những kẻ này dụ dỗ người chơi chuyển khoản cho chúng rồi biến mất ngay lập tức.

Một số quảng cáo trên FacebookYoutube còn “hướng dẫn” người xem cách nạp tiền PUBG Mobile bằng thẻ điện thoại để có lượng UC gấp nhiều lần bình thường. Phương thức rất đơn giản, bạn chỉ cần vào một trang web “uy tín” để điền các thông tin GameID, mệnh giá, và mã seri thẻ điện thoại. Sau đó, bạn sẽ mất hết tiền nhưng chẳng nhận được gì cả.

Sự kiện nhận quà

Bên cạnh những chiêu trò lừa đảo tiền, đừng quên cẩn thận trước những thủ đoạn ăn cắp thông tin người dùng. Thông qua việc quảng cáo các sự kiện tặng Free Skin trên các trang mạng cực kỳ giống thật, người chơi dễ bị lừa cung cấp thông tin cá nhân cho chúng. Thậm chí, tài khoản của bạn có thể sẽ bị đánh cắp và đem bán cho người khác.

Thông tin chính thức từ Nhà phát hành

“Kính gửi cộng đồng PUBG MOBILE VN,

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các fanpage, website, trang thông tin quảng cáo thông tin sai lệch, lừa đảo về việc nạp UC giá rẻ, ưu đãi cao. Rất nhiều người chơi đã chịu cảnh “tiền mất tật mang” do những trang thông tin này lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin người dùng, làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của NPH và lợi ích của tất cả người chơi.

Do đó, PUBG MOBILE VN xin được cảnh báo một số hậu quả khi người chơi sử dụng các dịch vụ nạp không chính thống với mục đích gian lận như sau:

1. Khi sử dụng các dịch vụ nạp không chính thống, người chơi có nguy cơ rất lớn bị lộ thông tin tài khoản cá nhân dẫn đến hệ lụy bị mất tài khoản sau này.

2. Rất nhiều người chơi mua bán gian lận UC có thể bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

3. Tài khoản của người chơi sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu hệ thống phát hiện tài khoản có các giao dịch UC không rõ nguồn gốc.

4. Tùy theo mức độ vi phạm, các chủ sở hữu tài khoản có mua bán gian lận UC sẽ bị xem xét khởi tố hình sự

Hiện nay, PUBG Mobile VN chỉ có duy nhất 1 trang nạp thẻ chính thống là https://pay.zing.vn/pubgm. Tất cả các trang nạp thẻ khác không phải đường link này đều là giả mạo.

Nhằm đem lại sự công bằng và đảm bảo lợi ích cho tất cả người chơi. PUBG MOBILE VN rất mong các bạn sẽ ủng hộ và cùng chung tay nói không với các trang mua bán gian lận UC giá rẻ!”

Theo: Gamek