PUBG Mobile: 5 lý do khiến game thủ 'nhàm chán' trong mùa này

105

Trong bản cập nhật 0.14.0 PUBG Mobile lần này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hơn cho tựa game này những đột phá mạnh mẽ hơn với sự xuất hiện của chế độ chơi zombie mới Infection, ra mắt hiện thống nhân vật Vector, kèm theo đó là những bổ sung về chủ đề Mùa 8 cùng các phần thưởng cho thành tích mới.

Tuy nhiên, thay vì nhận được nhiều sự khen ngợi, liên tục xuất hiện lời than vãn và buồn phiền từ người dùng PUBG Mobile.

Yêu cầu dung lượng lớn

Nhiều nguyên nhân khiến việc yêu cầu dung lượng để chơi PUBG Mobile càng ngày càng tăng sau mỗi lần cập nhật đã được đặt ra: thêm các chế độ mới, những tính năng mới, trang phục skin nhiều loại, cải thiện đồ họa, nâng cấp hệ thống, bổ sung bản vá lỗi,… Tất cả những yếu tố đó đều khiến dung lượng yêu cầu của trò chơi buộc phải tăng lên.

Rất nhiều người có dung lượng điện thoại khiêm tốn luôn phải lo lắng mỗi khi PUBG Mobile yêu cầu thêm dung lượng để cập nhật trò chơi.

Tình trạng giật lag

Với bản cập nhật lần này, nhiều người than thở rằng khá tệ khi gặp quá nhiều lỗi, không được mượt mà như trước nữa: vào trận là lag và hay bị đứng màn hình, cũng hay bị mất kết nối trong tình trạng mạng ổn định, thậm chí là bị văng khỏi game.

Bất cứ ai đang chơi game và gặp trường hợp này đều cảm thấy khó chịu cực kỳ.

Chế độ mới

Ngược lại với không khí háo hức khi lần đầu ra mắt chế độ zombie, có vẻ khá nhiều người chơi không mặn mà gì với chế độ thứ ba mới xuất hiện trong đợt cập nhật này.

Theo một số người chơi cho biết, các chế độ zombie đang dần trở nên nhàm chán do sự đơn điệu. Đa số hành động mà người chơi có thể làm trong các chế độ của Evoground là bắn thật nhiều – không đủ đa dạng về phong cách chơi và áp dụng được nhiều chiến thuật. Và vì thế, họ chỉ chơi vài lần cho biết cái mới, rồi sau đó lại quay về chế độ Classic.

“Không có gì mới mẻ”

Nếu bỏ qua việc thêm chế độ mới, phụ kiện thời trang và các tính năng hỗ trợ khác thì đợt cập nhật này “không có gì mới mẻ”: Súng mới, map mới, phương tiện mới, các loại bổ sung cho sự đa dạng của chế độ battle royale mà nhiều người thèm muốn đều không có. Có lẽ game thủ PUBG Mobile phải chờ thêm một thời gian nữa để nhà phát triển hoàn thiện và cho ra mắt những tính năng này trong các phiên bản cập nhật sắp tới.

Gian lận

Một trong những vấn đề muôn thuở luôn thường trực trong tựa game này là tình trạng hack/cheat tràn lan. Với sự xuất hiện của các siêu nhân “tràn data”, cuộc chơi sinh tồn đang ngày càng mất dần tính công bằng và hấp dẫn, khiến rất nhiều game thủ chân chính thoái chí nản lòng.

Biết rằng một phần lỗi là do ý thức của người chơi, nhưng các biện pháp đối phó gian lận của nhà phát hành có vẻ không mấy tác dụng, kể cả sau nhiều lần cập nhật và nâng cấp hệ thống chống hack/cheat. Vậy nên, những lời than vãn về vấn đề này sẽ mãi bị nhắc đi nhắc lại cho đến khi tình trạng “tràn data” thực sự được giảm xuống.

Mong rằng sau bản cập nhật đợt này, các nhà phát hành tựa game PUBG Mobile sẽ lắng nghe thêm ý kiến của người chơi và đưa ra các giải pháp phù hợp hơn.

Theo: Gamek