Những tộc – hệ khắc chế nhau trong Auto Chess VN

103

Trong game Auto Chess VN hiện đang có 14 tộc và 12 hệ, chúng có những khả năng riêng biệt tạo nên sự đa dạng cho trò chơi, ngoài ra nhờ vào hiệu ứng của từng tộc – hệ chúng ta có thể dùng nó để khắc chế lẫn nhau. Sau đây là những tộc – hệ sinh ra để làm khắc tinh của nhau:

1. Tộc Feathered dùng chống lại các tộc – hệ gây sát thương vật lý 

khac che auto chessFeathered mang trong mình khả năng né đòn sát thương vật lý nên những tộc dùng sát thương vật lý để tấn công đối phương khi gặp tộc này là một nổi ám ảnh thật sự, với hiệu ứng khiến đối phương đánh hụt rất khó có thể giết được tướng Feathered sớm nếu dùng đòn đánh tay thông thường.

Tộc Glacier, Demon, Beast sẽ không muốn đối đầu với Feathered, các hiệu ứng của 3 tộc này chủ yếu gây sát thương bằng những đòn tấn công thông thường đây là điều mà tộc Feathered rất thích, dù cho có sát thương và tộc độ đánh cao đến mấy mà phát đánh nào cũng hụt thì cũng trở nên vô nghĩa.

khac che auto chess

Feathered dùng chống lại hệ Knight, Assassin, Warrior cũng khá hiệu quả, do sức mạnh cả 3 hệ này đều dựa sát thương vật lý và tướng các hệ này không có kỹ năng gây sát thương phép mạnh. Nếu phải đối đầu với nhau trong giao tranh thì tướng Feathered có nhiều lợi thế hơn so với 3 hệ này.

2. Tộc Goblin khắc tinh của những kẻ có giáp dày, máu mỏng.

Hiệu ứng của Goblin là tăng giáp và hồi máu mỗi giây, vì thế những kẻ địch nào muốn so độ “trâu” với Goblin sẽ luôn phải nhận một thất bại cay đắng vì đây chính là tộc trâu nhất Auto Chess VN. Ngoài ra Goblin có thể đàn áp được những kẻ máu yếu dễ dàng nhờ vào Devastator, chỉ cần ăn 1 trái bom của hắn cũng đủ tắt thở trên bàn cờ.

Tộc Feathered đa số máu khá mỏng, hiệu ứng đánh hụt khi gặp Goblin không có nhiều đất diễn. Sát thương từ các tướng Fearthered cũng không quá khủng khiếp để khiến các tướng Goblin sợ hãi, chỉ cần một vài trái bom từ Devastator cũng đủ giết chết khá nhiều tướng Fearthered.

khac che auto chessGoblin dùng để trị hệ Warrior, Knight, Hunter khá hiệu quả, 3 hệ này đều hội tụ 2 đặc điểm mà Goblin rất thích là giáp dày và máu mỏng. So về độ “trâu” Warrior và Knight khó có thể chống cự lại được Goblin bởi khả năng hồi máu và tăng giáp của tộc này, còn Hunter sát thương gây ra khá cao nhưng đa số đều có lượng máu thấp không đủ chống chọi sức mạnh từ những trái bom của Devastator.

3. Tộc Spirit khiến các tướng cận chiến phải e sợ

khac che auto chessKhắc chế các tướng cận chiến hiệu quả nhất chỉ có thể dùng Spirit, khi tướng cận chiến tấn công vào Spirit có xác suất hóa đá (khi hóa đá sẽ nhận thêm sát thương vật lý), đặc biệt nếu dùng 4 Spirit trong đội hình cả team sẽ được nhận hiệu ứng của tộc này. Những tướng cận chiến khi gặp Spirit gần như không thể đụng chạm được chúng vì chỉ cần tác động nhẹ vào cũng đủ biến thành bức tượng đá trong 4s.

Spirit sinh ra như để khắc chế lại tộc Goblin,  ngoại trừ Desvastator là tướng đánh xa còn lại đều là cận chiến đây là thứ mà tộc Spirit rất thích, ngoài ra tộc này còn có thêm Dark Spirit sở hữu kỹ năng Hắc Động đủ thiếu đốt máu tướng Goblin đến chết. Đây đúng là khắc tinh số 1 của Goblin trong Auto Chess VN.

khac che auto chessCác hệ Warrior, Knight, Mech sở hữu khá nhiều tướng cận chiến, nếu trong trận đấu phải đối mặt với tộc Spirit không khác gì một cơn ác mộng, khi chẳng có cách nào tấn công được chúng lại còn bị biến thành cục đá bất động trong 4s.

4. Tộc Marine khắc chế tộc – hệ chủ yếu gây sát thương phép.

khac che auto chess

Tộc có hình xương cá này giúp team ta có lớp vỏ bọc chống lại sát thương phép khá hiệu quả, nếu có 4 Marine trong đội hình thì khả năng chống chịu sát thương phép của phe ta lên tới 70%, nếu đối phương là những đội hình dùng sát thương phép là chủ yếu thì Marine sẵn sàng làm chúng trở nên yếu đi.

Dragon có lẽ là tộc không muốn đối đầu với Marine nhất, khi các tướng Dragon phụ thuộc vào sát thương từ kỹ năng là chủ yếu (trừ Dragon Knight), sức mạnh của các tướng Dragon khó có thể phát huy tối đa nếu đối phương dùng Marine để chống lại.

khac che auto chessTộc Marine có thể dùng chống lại hệ Mage khá hiệu quả, với hiệu ứng giảm sát thương phép nhận vào tộc Marine đủ sức bảo vệ đội hình phe ta chống lại các kỹ năng cực mạnh từ hệ Mage, nếu trong một combo không kết liễu được nhiều kẻ địch thì khả năng các tướng Mage chết ngược trên bàn cờ rất cao.

5. Tộc Human không ngại đối đầu với sát thương từ kỹ năng

khac che auto chessTộc sở hữu kỹ năng khống chế khó chịu nhất Auto Chess VN, khi tướng Human tấn công sẽ có xác suất làm cho kẻ địch không thể dùng được kỹ năng trong 4s.  Xác suất càng cao khi có nhiều tướng Human trên bàn cờ. Nếu đội hình đối phương dùng nhiều tướng có kỹ năng gây sát thương mạnh thì khi gặp Human có thể những tướng đó chết trước khi kịp tung skill.

Tộc Divinity có khả năng giảm hồi chiêu, tộc này khá nguy hiểm khi kết hợp với đội hình có nhiều kỹ năng khống chế nhưng nếu các tướng đó bị khóa mỗm (không thể tung kỹ năng) thì việc hồi chiêu nhanh cũng trở nên vô nghĩa, đó là lí do vì sao Human khắc chế dễ dàng tộc Divinity.

Tộc Human là nổi khiếp sợ lớn nhất của hệ Mage, với hiệu ứng khóa kỹ năng 1 tướng địch của mình, Human dễ dàng biến các tướng Mage trở thành những kẻ vô dụng trong giao tranh, chỉ biết ngồi chờ chết mà chẳng thể làm được gì.

6. Hệ Hunter khắc chế Feathered khá hiệu quả

khac che auto chessHunter khi được kích hoạt sẽ tăng sát thương vật lý cho các tướng Hunter ngoài khả năng đó còn có thêm xác suất đánh trúng mục tiêu, nếu trên bàn cờ xuất hiện nhiều tướng Hunter thì xác suất này càng được tăng lên. Đây là lí do vì sao Feathered ngại đối đầu với Hunter vì có khả năng đánh trúng mục tiêu dễ dàng khắc chế hiệu ứng né đòn của Feathered.

7. Hệ Mage nổi sợ hãi của những kẻ giáp dày và máu ít.

khac cha auto chessMage là hệ gây ra sát thương phép mạnh nhất Auto Chess VN. Khả năng giảm kháng phép của Mage có thể lên đến 100% khi đội hình có sự góp mặt của 6 Mage. Với khả năng gây sát thương phép vô cùng lớn của mình, các tướng Mage có thể quét sạch cả team địch chỉ trong 1 combo.

Glacier, Feathered là hai tộc không muốn gặp hệ Mage nhất vì cả 2 tộc này chủ yếu gây sát thương vật lý nhưng mắc yếu điểm là máu khá ít, không có khả năng kháng phép, khó có thể chống đỡ được những kỹ năng gây sát thương phép cực kỳ mạnh của Mage. Chỉ cần hưởng trọn kỹ năng của Thunder Spirit, Tortola Elder, God of Thunder cũng đủ khiến tướng của GlacierFeathered nằm phơi xác trên bàn cờ.

khac che auto chessHiệu ứng tăng giáp của Warrior giúp hệ này khá cứng cáp trong giao tranh, nhưng khi gặp Mage lớp giáp dày này không còn ý nghĩa vì chúng chỉ có thể chống lại sát thương vật lý, các tướng Warrior sẽ trở nên mỏng manh yếu đuối trước những đợt xả skill từ Mage.

Một hệ khác cũng khá è dè khi gặp MageHunter, sở hữu cho mình khả năng gây sát thương cao nhưng lượng máu khá mỏng cộng với việc các tướng Hunter tung kỹ năng chậm khiến cho hệ này không thể chống đỡ được những đòn sát thương phép cực mạnh của Mage.

8. Knight lớp khiên chống phép hiệu quả

khac che auto chessKnight là hệ mỗi 2s có xác suất tạo ra một lá chắn giúp tăng 30 giáp và khả năng kháng phép 75% duy trì trong 2s. Với lớp bảo vệ này Knight có thể sống lâu trong giao tranh, nếu may mắn xuất hiện liên tục lá chắn trong khi giao tranh thì để giết được tướng Knight là việc làm không hề dễ.

Mage là đối thủ mà Knight muốn gặp nhất vì lá chắn của Knight giảm sát thương phép lên tới 75% khiến cho các kỹ năng gây sát thương của Mage bị giảm đi sức mạnh đáng kể nên tướng Knight có được nhiều lợi thế hơn trong giao tranh.

9. Assassin khắc tinh của những kẻ ít máu

khac che auto chessHệ duy nhất trong Auto Chess VN có thể nhảy ra phía sau để tấn công tướng địch, nếu đội hình đối phương không sắp xếp cẩn thận, các tướng Assassin dễ dàng hạ gục từng kẻ địch trên bàn cờ bởi khả năng gây sát thương chí mạng của mình. Sát thương chí mạng của Assassin tối đa có thể gây ra được bằng x3.5 sát thương vật lý hiện tại (trừ Shadowcrawler tối đa lên tới x6), kể xấu số nào “hưởng” đòn chí mạng này sẽ mất đi một lượng máu không hề nhỏ.

Human, Glacier là 2 tộc khá ngại gặp Assassin trong giao tranh vì đa số các tướng của 2 tộc này đều có máu khá mỏng, dễ thành con mồi cho những kẻ Assassin khát máu. Trong giao tranh chỉ cần xuất hiện vài đòn tấn công chí mạng cũng đủ sức khiến cho tướng của Human và Glacier nằm chết trên bàn cờ.

khac che auto chess

Assassin cũng rất thích gặp hệ Hunter và Mage, cũng giống như Human và Glacier máu của 2 hệ này cũng không nhiều,với đặc điểm nhảy ra phía sau của Assassin nếu đội hình sắp xếp không hợp lý thì tướng của 2 hệ này khó có thể chống chịu nổi những phát đánh chí mạng từ tướng Assassin. 

10. Hệ Witcher phá nát sức mạnh của Demon đối phương

khac che auto chessWitcher là hệ sinh ra để khắc chế tộc Demon, chỉ cần dùng 1 Witcher tướng Demon của đối phương sẽ giảm đi sức mạnh đáng kẻ vì mất đi hiệu ứng gây 50% sát thương thuần. Đây là lí do vì sao tộc Demon của bạn có hình ổ khóa khi trong đội hình chỉ chứ một Demon. Ngoài ra nếu sử dụng 2 Witcher trong đội hình, chúng ta được phép sử dụng nhiều tướng Demon vì lúc này tất cả chung được xem như là 1.

Đó là những tộc – hệ khắc chế nhau trong Auto Chess VN, tuy nhiên không có gì là tuyệt đội. Trong game có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả của cuộc chiến như trang bị, số sao tướng, cách xếp cờ,…Nếu muốn giành được top 1 hãy tìm hiểu kỹ những điểm mạnh và yếu của từng tộc – hệ từ đó bạn có thể xây dựng được những đội hình giúp bạn leo rank dễ dàng.

Theo: Gamek