Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame

107

Sau những ngày tháng chờ đợi, cuối cùng thì trailer đầu tiên của bom tấn Avengers: Endgame cũng đã được ra mắt và không làm người hâm mộ thất vọng khi mang lại nhiều cảm xúc “khó tả”. Tuy nhiên khác với những trailer trước đây, người ta nhắc đến trailer lần này với từ khóa “buồn não nề” khi liên tiếp những hình ảnh “tang tóc” xuất hiện khắp đoạn trailer.

Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Xuyên suốt 2 phút khán giả chìm đắm trong những suy tư của những người còn sống sót sau cú búng tay Vô Cực, mà không có bất kỳ chi tiết nào được hé lộ về diễn biến tiếp theo của phim. Tuy nhiên đó chỉ là “bề nổi” hãng Marvel đương nhiên sẽ không dễ dàng “bộc bạch” những kế hoạch của mình mà mọi người cần phải “săm soi” thật kỹ thì mới có thể nhận ra được.

Trước đó có rất nhiều tin đồn về việc các siêu anh hùng của chúng ta quay ngược thời gian trở về quá khứ tìm cách đánh bại Thanos, những bức ảnh rò rỉ từ hậu trường, hoặc các manh mỗi từ những bộ phim trước đều cho thấy khả năng Avengers: Endgame sẽ du hành xuyên thời gian.

Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Tuy nhiên trong đoạn trailer đầu tiên mới được tung ra thì lại không nhắc gì đến giả thuyết này khiến nhiều người tỏ ra lo ngại. Nhưng nếu mọi người để ý kĩ thì đã có một số bằng chứng cho thấy việc du hành thời gian sẽ được diễn ra. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem thế nào nhé.

1. Đoạn video lưu trữ của Ant-Man

Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Cảnh cuối cùng của trailer Avengers 4 cho thấy Captain America và Black Widow đang xem lại các đoạn băng cũ tại trụ sở chính của ác Avengers. Đoạn băng cho thấy Ant-Man đã thoát khỏi thế giới lượng tử, và xuất hiện tại nơi đây để kêu gọi sự giúp đỡ.

Ant-Man có một màn giới thiệu về bản thân, và kể về việc đã từng gặp họ tại Đức vài năm trước. Khi đoạn video xuất hiện trên màn hình Captain đã hỏi Widow rằng đây có phải là một tin nhắn cũ hay không? Và cô đã trả lời đó là “cửa trước”. Điều này cho thấy đây là có vẻ là một tin nhắn mới, nhưng nếu nhìn kỹ hơn thì nó chính xác là một tin nhắn cũ, nhưng mới được phát hiện mà thôi.

Mọi người hãy nhìn kỹ trên góc trái màn hình thì thấy được có chữ Archive (lưu trữ), nghĩa là đoạn băng đã được ghi từ trước, giờ mới được phát lại. Điều này có nghĩa là chuyện gì đó đã xảy ra trước đây và anh chàng Người Kiến của chúng ta xuất hiện trong thời điểm này. Đây là lần đầu tiên Cap và Widow thấy được đoạn phim này, vậy tại sao không ai biết được sự tồn tại của nó trước đây.

Thậm chí một số fan hâm mộ có đôi mắt “cú vọ” phát hiện ra số 1983 bên cạnh dòng lưu trữ. Tuy nhiên thật sự nó khá là mờ nhạt để chúng ta có thể khẳng định chính xác được.

Nếu đúng là như vậy thì đoạn phim đã được ghi từ năm này, trước trước cả khi Avengers được thành lập. Điều này cho thấy Ant-Man không chỉ thoát khỏi thế giới lượng tử mà còn quay ngược lại quá khứ. Có khả năng Scott chính là người sẽ giúp các siêu anh hùng tìm ra cách đánh bại Thanos, cứu vũ trụ khỏi diệt vong.

2. Bộ đồ Captain America cũ

Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Trong cảnh cuối trailer, chúng ta thấy Captain America đang mặc bộ đồ cũ của mình từng mặc trong Winter Soldier, đây có lẽ là một ẩn ý nói rằng du hành thời gian sẽ thành hiện thực.

Đây cũng không phải là bộ đồ mà đã được giới thiệu trước đó vậy lý do gì anh lại xuất hiện trong bộ đồ cũ? Và đây cũng chính là bộ đồ đã xuất hiện trong những bức ảnh hậu trường khi Tony Stark và các siêu anh hùng trở lại quá khứ trong trận chiến New York.

Phải chăng tất cả đã chứng minh rằng Captain America sẽ du hành thời gian quay lại quá khứ để thực hiện kế hoạch “bí ẩn” của mình.

3. The Avengers: Endgame với hiệu ứng đảo ngược

Những bằng chứng thuyết phục cho thấy du hành thời gian sẽ xảy ra trong Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Một bằng chứng thuyết phục, cũng được cho là thông minh nhất của hãng Marvel là logo phim ở cuối đoạn trailer. Chữ A- biểu tượng của nhóm Avengers đang dần phục hồi lại nguyên trạng, tuy chưa hoàn toàn nhưng cũng thành hình lại gần như nguyên vẹn.

Trong Infinity War chúng ta đã được chứng kiến cách mà Thanos và Doctor Strange đảo ngược lại thời gian và ghép lại một số vật thể bị vỡ giống như cách chữ A này được diễn ra.

Như vậy có thể thấy Avengers: Endgame là một sự kiện sẽ thay đổi hoàn toàn, hay nói đúng hơn là đảo ngược các sự kiện đã diễn ra trong MCU trước đó để các anh hùng có thể ít nhất đảo ngược tình thế trước Thanos trong cuộc chiến tại Wakanda. Điều này thì chỉ có du hành thời gian quay lại quá khứ mới có thể làm được. Hiệu ứng logo này chính là sự khởi đầu cho những gì sắp xảy ra trong bộ phim sắp tới.

Tuy nhiên tất cả những bằng chứng trên chỉ là suy đoán, nhưng nó khá là thuyết phục đúng không nào? Để biết được chính xác chúng ta hãy cùng chờ đón trailer tiếp theo, hay chắn chắn hơn là đến khi bộ phim chính thức được ra mắt thì sẽ biết thôi.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ khởi chiếu chính thức trên toàn cầu từ ngày 26/4/2019.

Theo: Gamek