Nhiệm vụ "Làm Trận Xếp Hạng" của LMHT đang vô tình tạo ra hàng loạt người chơi phá rank

119

Thời gian gần đây, Riot đã rất tích cực tạo ra chuỗi nhiệm vụ trong game đa dạng nhằm thu hút người chơi thường xuyên gắn bó với hơn. Giờ đây, người chơi không chỉ có nhiệm vụ thắng một trận mỗi ngày, mà còn có hàng loạt các mục tiêu hấp dẫn khác từ nhiều sự kiện khác nhau

Hệ thống nhiệm vụ sự kiện phong phú cùng phần thưởng hấp dẫn đã níu chân rất nhiều game thủ với LMHT

Tuy nhiên, không phải hệ thống nhiệm vụ nào cũng mang lại tác động tích cực. Những phần thưởng hấp dẫn đi kèm với mục tiêu không được xác định đúng đắn đã khiến một bộ phận người chơi Liên Minh thể hiện tinh thần không tốt trong trò chơi.

Một trong số đó chính là nhiệm vụ “Làm Trận Xếp Hạng”. Giai đoạn đầu Mùa giải 2020 là lúc rất nhiều người tham gia thi đấu chuỗi 10 trận xác định rank. Tuy nhiên, nhiệm vụ này đã vô tình khiến cho rất nhiều game thủ mở Xếp Hạng và hoàn thành trận đấu một cách hết sức vô trách nhiệm – chỉ để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại đa số người chơi không ai muốn thua trong 10 trận Xếp hạng đầu tiên, nhưng nhiệm vụ này đã khiến cho các game thủ chân chính vô cùng bức xúc. Họ phải gặp những “troll thủ” thường xuyên trong trận đấu, và gần như không có cách nào để chống lại hay khiến những thành phần cá biệt này có thái độ tốt hơn.

Mình thích thì mình troll thôi, chỉ để làm nhiệm vụ thôi mà

Thiết nghĩ, Riot nên chỉnh sửa lại nhiệm vụ này trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm của Mùa giải. Thay vì đưa ra một mục tiêu quá dễ dàng như thế, tại sao không thêm vào chữ “thắng” để khiến người chơi có cái nhìn đúng đắn hơn về đấu Xếp Hạng?

Bên cạnh đó, việc biến tấu nó thành những nhiệm vụ có tính chất lựa chọn – “Chơi 5 trận Summoner’s Rift hoặc thắng 1 trận Xếp Hạng Đơn/Đôi”, hay “Thắng 3 trận Xếp Hạng Linh Hoạt hoặc Ăn 3 Rồng trong đấu Xếp Hạng” có thể là những ý tưởng hay và hiệu quả hơn để khích lệ tinh thần người chơi – cả lão làng lẫn tay mơ.

Những nhiệm vụ mang tính chất lựa chọn như thế này sẽ tạo nhiều cơ hội cho các game thủ hơn, cũng như khuyến khích họ có thái độ thi đấu tốt hơn

Tuy nhiên, cho dù thế nào, các game thủ cũng cần giữ thái độ tích cực khi tham gia đấu rank trong giai đoạn đầu Mùa giải. Hãy nhớ, đừng biến thành một người chơi toxic để phải ăn report, bởi phần thưởng Xếp Hạng có tính Vinh Danh đó

Không có Vinh Danh thì cũng không có thưởng Xếp Hạng cuối mùa đâu

Bạn đã thắng bao nhiêu trận trong chuỗi 10 trận Xếp Hạng đầu tiên rồi? Và bao nhiêu trong số chúng chứa những thành phần troll game?

Theo: Gamek