Lượng người chơi PUBG giảm 82%, trò chơi "chết dần" như thế nào?

98

PUBG Mobile là một trong những game hot nhất trên nền tảng điện thoải, mặc dù còn rất nhiều khó khăn trong việc phát triển, với những cập nhật liên tục, phiên bản mobile này có lẽ vẫn giữ được một lượng người chơi tích cực. Ngược lại, điều đó không diễn ra với người anh em PUBG PC, ra mắt trước phiên bản di động rất lâu. Theo báo cáo thống kê, số lượng người chơi PUBG PC đã giảm 82% so với con số đỉnh điểm gần 1,58 triệu người.

Theo dữ liệu từ Steam, nền tảng phát hành PlayerUnknown’s BattleGrounds (PUBG) phiên bản PC, tựa game đã mất một lượng lớn người chơi trong thời gian qua. 1,584,886 là chính xác số lượng người chơi vào tháng 1 năm 2018, hiện tại con số này chỉ đạt 288,848. Đây là một trong những lí do cộng đồng game thủ cho rằng PUBG đã trở thành deadgame, đặc biệt khi so sánh với PUBG Mobile.

Cạnh tranh khốc liệt trong thị trường game Battle Royale

Mặc dù thể loại Battle Royale đã có từ lâu, PUBG là tựa game làm thể loại này trở nên phổ biến trên thế giới và là cảm hứng cho hàng loạt trò chơi từ các nhà phát hàng khác. Tuy nhiên, những cái tên xuất hiện sau như Fortnite Apex Legends lại có nhiều ưu điểm nổi trội hơn PUBG.

Fortnite:

  • Có gameplay đa nền tảng cho phép người chơi di động và PC cùng chiến đấu.
  • Nội dung liên tục được cập nhật theo xu hướng, chiều cộng đồng game thủ.
  • Có nhiều chiến dịch truyền thông tốt, mang lại năng lượng tích cực và tạo hứng thú cho các game thủ.

Apex Legends:

  • Gameplay và cơ chế bắn súng khác biệt với các game Battle Royale khác.
  • Thế giới trong game rất chi tiết, người chơi có thể tương tác với hầu hết mọi thứ.
  • Hệ thống nhân vật độc đáo tạo ra đa dạng các lối chơi và chiến thuật.
  • Sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác và lấn sân vào thị trường game mobile năm 2021.

Ngược lại, PUBG dường như có phần “dậm chân tại chỗ”. Nội dung sinh tồn theo kiểu quan đổi của PUBG đã được nhà phát hành phát triển quá tố khiến cho người chơi muốn tìm kiếm một điều gì đó mới trong trò chơi. Trong khi

  • Fornite gần đây có các thay đổi lớn khi mùa 10 kết thúc, tạo ra một bản đồ với hàng loạt tính năng mới cho người chơi.
  • Apex Legends cũng liên tục cập nhật nội dung làm game thủ cảm thấy hứng thú hơn.
  • Thậm chí, người bạn PUBG Mobile cập nhật rất nhiều trong thời gian gần đây, cố gắng giữ vị trí số một trong thị trường.

Nhà phát hành PUBG PC đang cố bổ sung nhiều tính năng cho trò chơi. Bây giờ người chơi có thể lấy painkiller và energy drink tại các máy bán hàng tự động. Bên cạnh còn có Survivor Pass mới với tên gọi “Badlands” kèm theo nhiệm vụ mới và hệ thống nhiệm vụ cộng đồng (Community Mission). Tuy nhiên, cộng đồng game thủ vẫn chưa hài lòng với các bước đi của nhà phát hành.

Các bạn nghĩ như thế nào về tương lai của PUBG PC? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo: Gamek