Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

67

Lại phải nhắc lại một lần nữa là vào ngày 9/7 tới đây, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ chính thức tung ra môn phái thứ 6 – Mặc Vận, hứa hẹn sẽ thêm một lần khiến giang hồ đảo điên, võ lâm dậy sóng. Như một lẽ thường tình, cộng đồng game thủ lúc này đang đếm từng giây từng phút chờ đến ngày được tận tay đón cô bé Loli siêu cấp đáng yêu này về, ngoài lúc chạy nhiệm vụ và tham gia hoạt động ra thì thời gian rảnh đều được 500 anh em dùng để hóng thông tin từ cả fanpage Việt Nam lẫn trang chủ Trung Quốc.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 1.

Dàn Loli này sắp đổ bộ vào Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Tuy nhiên càng tìm hiểu thì các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile lại càng nhận ra có vẻ như môn phái mới Mặc Vận này đang tỏ ra khá “ung thư” và vượt trội về mọi mặt. Hãy cùng xem lý do nhé.

Mối tình tay ba giữa Bách Hoa, Đường Môn và Mặc Vận?

Mới đây, một vài game thủ đã tìm ra được bộ ảnh cosplay 3 môn phái Bách Hoa, Đường Môn, Mặc Vận dành cho thị trường Trung Quốc. Mới đầu, ai ai cũng phải thốt lên: “Đẹp quá”. Từ thần thái, trang phục, hình thể cho tới bối cảnh đều vô cùng tuyệt hảo, chạm tới trái tim của người xem.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 2.

Bách Hoa – Đường Môn – Mặc Vận phiên bản cosplay cực xinh

Tuy nhiên càng lướt xuống thì các game thủ lại càng thấy có cái gì đó sai sai. Ở các bức ảnh chụp riêng, Bách Hoa và Đường Môn có một sự “tiếp xúc da thịt” quá mức cần thiết, thậm chí ở một vài bức ảnh, chúng ta còn có thể ngửi thấy mùi “bách hợp” phảng phất đâu đây.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 3.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 4.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 5.

Chi tiết quan trọng nhất chính là ở một bức ảnh nọ, trong khi Đường Môn đang giở tuyệt chiêu “lấy ngực đè người” với Bách Hoa thì một lưỡi kiếm đang được rút ra với sát khí đằng đằng. Ai là chủ nhân của lưỡi kiếm đó? Ai là kẻ cảm thấy nổi giận với chuyện tình bách hợp này? Còn ai vào đây ngoài Mặc Vận? Vậy Mặc Vận yêu Bách Hoa hay Đường Môn? Thật đúng là đau đầu hết sức…

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 6.

Phải chăng Mặc Vận là “tiểu tam” chen vào chuyện tình của Bách Hoa và Đường Môn?

Môn phái duy nhất sở hữu cả 3 khả năng: Cận chiến, tầm xa, hỗ trợ

Mỗi môn phái trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được tự do chuyển đổi giữa hai dạng Pháp Bảo, qua đó bộ kỹ năng lẫn thiên hướng PK cũng thay đổi. Ví dụ như Thiếu lâm Xẻng thiên về PK thì Thiếu Lâm Trượng thiên về tank, Thanh Thành Song Đao mạnh về damage AOE còn Thanh Thành Song Đoản lại thiên về sốc sát thương one hit. Tuy nhiên riêng cơ chế tầm xa hoặc cận chiến thì không thay đổi, đó dường như đã trở thành một quy tắc của Ngũ Đại Phái trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 7.

Mặc Vận sử dụng hai nhánh Pháo Bảo chính là Tiên Hào và Hồn Đăng

Tuy nhiên phái mới Mặc Vận lại là kẻ sống ngoài quy tắc. Bằng việc chuyển đổi giữa hai dạng Pháp Bảo, Mặc Vận sẽ thay đổi luôn cả phong cách chiến đấu từ cận chiến sang tầm xa, công hay thủ, lao vào chiến trường đến chết hay đứng ngoài thả diều đều là sở trường của cô nàng “bé loắt choắt” này. Chưa hết, bằng các nhánh Pháp Bảo phụ, Mặc Vận còn cung cấp khả năng khống chế mức độ cao và hỗ trợ tăng chỉ số cho đồng minh, điều này đồng nghĩa với việc môn phái mới phù hợp với hầu hết tất cả mọi game thủ và đứng nhất về tính đa dụng ở thời điểm hiện tại.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 8.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 9.

Mặc Vận có thể chuyển dạng tấn công tầm xa sang cận chiến nhờ Pháp Bảo

Được hưởng quá nhiều “đặc quyền” từ nhà phát triển YCGame

Phải thừa nhận là đợt update Mặc Vận tại server Trung Quốc được tổ chức rầm rộ và hoành tráng không kém gì tại server Việt Nam. Khi lục lọi tại khắp các trang web, trang chủ Trung Quốc, các game thủ đã phát hiện ra cả một kho ảnh/video về Mặc Vận theo đủ mọi thể loại: ảnh, cosplay, cinematic, dance cover phiên bản người thật, phiên bản chibi, trailer… tất cả đều cực kỳ công phu và đầu tư kỹ lưỡng. Quay trở lại với loạt ảnh cosplay ở đầu bài chính là một ví dụ.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 10.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 11.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 12.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 13.
Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 14.

Thậm chí, ngay cả hệ thống thời trang của mặc Vận cũng đã được tinh chỉnh lại hầu như toàn bộ để phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn “cute”. Đúng là người nhỏ mặc cái gì cũng đáng yêu, dáng nhảy chân sáo “độc quyền” lại càng khiến cô nàng trở thành một “báu vật” trong mắt tất cả cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, cả nam lẫn nữ.

Có nguyên một chiến dịch tấn công MXH Tiktok Trung Quốc

Nếu như Thiếu Lâm phái đã từng gây sốt MXH Tiktok Việt Nam với clip cover dance PUBG thì Mặc Vận cũng không kém phần long trọng khi được chạy cả một chiến dịch truyền thông trên MXH Tiktok Trung Quốc. Khác với Thiếu Lâm, Mặc Vận được cosplay hẳn bằng người thật, nhảy các điệu nhảy đáng yêu và nhanh chóng đốn gục tim tất cả cộng đồng, kể cả không phải là game thủ đi chăng nữa.

Lộ bằng chứng cho thấy, Mặc Vận là môn phái “ung thư” nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 15.

Mặc Vận có hẳn một chiến dịch truyền thông quảng bá cực kỳ hoành tráng

Tạm Kết

Có vẻ như sự xuất hiện của Mặc Vận sẽ kéo theo rất nhiều sóng gió đến với cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobie, cả về sức mạnh thực chiến lẫn mối quan hệ khó hiểu của cô nàng với các môn phái khác. Bởi lẽ theo một nguồn tin mới nhất thì có vẻ như cô nàng cũng có… tình cảm với Thiếu Lâm (?!).Theo: Gamek