LK vs HKA – CKTG 2019: Lowkey bỏ lỡ cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng C

155

CẤM/CHỌN

Cả hai đội nhanh chóng khóa vào những lựa chọn cho riêng mình. Với LK, họ quyết định sử dụng bộ đôi CaitlynLux ở khu vực đường dưới sau khi bị cấm Morgana. Lượng sát thương đột biến trong giao tranh sẽ do Akali đảm nhiệm cùng với khả năng bắt lẻ siêu hiệu quả với con bài CamilleElise.

HKA quyết định lựa chon Lissandra ở khu vực đường giữa để khắc chế phần nào Akali trong các giao tranh, cùng với đó là sự lựa chọn Gangplank để có giai đoạn đi đường ổn áp. Bộ đôi XayahRakan được ưu tiên lựa chọn sớm cho  khu vực đường dưới cùng với Lee Sin đi rừng.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

Nhịp độ trận đầu diễn ra vô cùng chậm rãi ở 8 phút thi đấu đầu tiên với nhưng bước di chuyển cơ bản đến từ hai đội tuyển. Cho đến giữa phút thứ 8, với sự cạn thiệp của Gangplank, bộ đội XayahRakan dễ dàng có được chiến công đầu sau khi hạ gục Lux một cách dễ dàng. Bộ đôi đường dưới LK mất phép bổ trợ, HKA tiếp tục tập trung khai thác khu vực này ở vài phút ngay sau đó.

LK quyết định đưa Camille xuống khu vực đường dưới để giải tỏa áp lực cho CaitlynLux, đồng thời nhanh chóng có được Sứ Giả Khe Nứt ở phút thứ 13 và nhanh chóng tận dụng tốt lợi thế này vời lần húc vào trụ địch, giúp đội tuyển LK gỡ lại phần nào về lượng kinh tế. Tuy nhiên, cái giá phải trả chính là 2 rồng nguyên tố nhanh chóng rơi vào tay HKA.

Trận đấu diễn ra vô cùng chậm rãi ở các phút sau đó cho đến phút thứ 21 của trận đấu, các thành viên LK liên tục di chuyển lỗi khiến HKA liên tục trừng phạt vào sai lầm của họ, dẫn đến việc mất đi bùa lợi Baron Nashor đầu tiên của trận đấu, HKA dẫn trước sau 22 phút thi đấu.

Với lợi thế dẫn trước, HKA kiểm soát toàn bộ khu rừng của LK và liên tục có được mạng hạ gục ở các phút tiếp theo, Baron Nashor thứ 2 thuộc về họ ở phút thứ 28 làm tiền đề cho cả đội chấm dứt ván đấu một cách nhanh chóng sau 30 phút thi đấu căng thẳng.

HKA vươn lên ngồi đầu bảng ở bảng C.

Theo: Gamek