LK vs EVS: Artifact và DNK tỏa sáng, LK chiến thắng thuyết phục 2 – 0

113

LK vs EVS là cặp thi đấu tâm điểm trong ngày thi đấu thứ nhất của tuần thi đấu thứ 3 của tựa game Liên Minh Huyền Thoại trong khuôn khổ giải đấu VCS 2019.

Cấm/chọn Game 1

Cấm G1

Ở phía LK, họ quyết định giành cả 3 lượt cấm Syndra, RyzeCorki để bày tỏ sự tôn trọng của mình cho EVS Dia1, bên cạnh đó cấm luôn cả GragasNidalee là 2 vị tướng đi rừng. Artifact có được cho mình một con bài pháp sư sát thủ LeblancCelebrity có được một xạ thủ thuộc top hàng đầu ở thời điểm hiện tại là Caitlyn.

Còn về phần EVS, Coyote ra trận thay thế cho MiasDivKid tiếp tục ra trận. EVS quyết định cấm Aatrox, Irelia, Kennen, Neeko, Jayce để nhắm thẳng vào vị trí đường trên và đường giữa đối phương. Bộ đôi đường dưới của EVS có được cặp đôi Tahm KenchVarus, trong khi đó, Dia1 lựa chọn Camille ra đường giữa và Karma đường trên là của Coyote.

Diễn biến Game 1

Nhịp độ ở game đấu đầu tiên sôi nổi khi Varus của EVS DivKid có được chiến công đầu từ rất sớm và không lâu sau đó có tiếp tục một mạng hạ gục nữa ở khu vực hang rồng, khu vực đường dưới của EVS có được lợi thế rất lớn ở giai đoạn đầu trận đấu.

FB G1

Nhịp độ trận đấu vẫn tiếp tục được đẩy mạnh lên đến đỉnh điểm trong 14 phút thi đấu đầu tiên, cả hai đội liên tục có những pha va chạm với nhau và trao đổi điểm hạ gục.

Sau thời gian hừng hức khí thế đầu trận, cả EVSLK đều trở về với lối chơi chậm rãi và kiểm soát các mục tiêu lớn. Đây cũng chính là lúc mà LK Artifact tỏa sáng, anh chàng đã có thể dụ hàng rất nhiều chiêu cuối quan trọng cũng như né tránh chúng vô cùng ảo diệu bằng con bài Leblanc, khiến cho EVS luôn phải giao tranh trong những tình huống vô cùng bất lợi.

Liên tục đấu tranh tầm nhìn cho đến phút thứ 29 của trận đấu, LK có một pha kêu gọi ăn Baron Nashor hết sức mạo hiểm khi chia đôi đội hình, 3 thành viên tập trung vào Baron và 2 thành viên còn lại cản trở đội hình của EVS. Liều ăn nhiều, LK chính thức có được bùa lợi Baron mà chỉ bỏ lại 2 người đồng đội, họ chính thức quay lại trận đấu.

3r G1

Với lợi thế bùa lợi Baron, LK tràn thẳng vào căn cứ của EVS và có một cuộc giao tranh vô cùng hoành tráng khi LK Hani đã băng bổ vào và giữ chân toàn bộ các vị trí chủ lực phía sau. Giao tranh thắng lợi, LK chính thức giành được chiến thắng đầu tiên trong cập đấu sau 32 phút thi đấu rực lửa.

End G1 32p

Cấm/chọn Game 2

Cấm G2

Ở đợt cấm chọn này, EVS đã quyết định tước đị toàn bộ những con bài ở ván 1 của LK với 3 lượt cấm Caitlyn, LeblancRenekton kèm theo đó là NeekoJayce. EVS quyết định lựa chọn đội hình với 3 sát thương vật lý chủ lực là Camille, IreliaXayah cùng với bộ đội chống chịu SejuaniNautilus.

LK thì giành sự tôn trọng cho sự của EVS Coyote ở ván 1 khi quyết định cấm đi Karma cùng với Kennen, Ryze, SyndraAatrox. LK quyết định tước đi con bài Kai’sa trong tay DivKid và lựa chon Sion làm vị tướng đảm nhiệm vai trò đường trên trong ván đấu này.

Diễn biến Game 2

Trận đấu thứ hai diễn ra khá chậm rãi cho đến phút thứ 5, bộ đôi đường dưới của EVS bị LK DNK hỏi thăm và quét sạch cả đôi, chiến công đầu thuộc về cho Celebrity.

FB G2

Một lần nữa, trận đấu diễn ra vô cùng chậm rãi cho đến phút thứ 15, một nước cờ khá “lỗi” của LK đã khiến EVS có cơ hội quay trở lại khi họ thua giao tranh đường dưới mất 3 điểm hạ gục cùng với 2 trụ đường trên từ con Sứ giả khe nứt trước đó.

Mặc dù cả 2 đội quay trở về lối chơi kiểm soát, tuy nhiên, cả hai xạ thủ liên tục có những pha lỗi di chuyển khá đáng quên. Trời lại độ LK một lần nữa khi họ chiến thắng giao tranh và có được cả bùa lợi Baron cùng một lúc ở phút thứ 27 của trận đấu.

3r G2

Mặc dù EVS đã nổ lực giảm bớt sức mạnh bùa lợi Baron, với áp lực cũng như sức mạnh chênh lệch giữa hai đội hình, LK chiến thắng pha giao tranh cuối cùng và tiến thẳng vào nhà chính của đối phương, lấy nốt ván thắng còn lại sau 34 phút thi đấu đầy căng thẳng.

End G2

LK chiến thắng EVS với kết quả chung cuộc 2 – 0 trong cặp thi đấu BO3.

Theo: Gamek