Liên Quân Mobile: Nên đánh Ngộ Không lên đồ Trí mạng hay Xuyên giáp?

Ngộ Không đã từng rất mạnh ở vị trí solo đường Kinh Kong cho tới khi meta thay đổi ưu tiên những vị tướng chống chịu, những vị tướng sát thương cao như Ngộ Không dần bị đẩy lui. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng phân tích một chút về bộ trang bị và lối chơi của Ngộ Không sẽ phải thế nào để phù hợp trong môi trường Đấu Trường Liên Quân hiện tại.

Ngộ Không – Chí Mạng

Với 15% tỉ lệ chí mạng từ Nội Tại Vô Địch Thiên Hạ, Ngộ Không chẳng khác nào bắt đầu trận đấu với hơn một trang bị cấp 1 so với đối phương. Ưu tiên những trang bị gia tăng chí mạng như Thánh Kiếm hay Song Đao Bão Táp sẽ biến Ngộ Không thành vị tướng “một đập định giang sơn”. Và đó cũng là lối chơi mà nhiều Kiện Tướng khi sử dụng Ngộ Không lựa chọn, tuy vậy tỉ lệ chí mạng vẫn là một thứ gì đó mang tính đỏ đen. Nếu áp sát được những vị tướng yếu máu của phe địch và kích hoạt chí mạng sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, Ngộ Không sẽ ngay lập tức mang tới lợi thế trong giao tranh. Nhưng ở một mặt khác, việc không thể chí mạng dù tỉ lệ đã là 70-80% sẽ ngay lập tức đưa Tề Thiên Đại Thánh vào thế nguy hiểm vì việc áp sát – tiêu diệt chỉ diễn ra vỏn vẹn vài giây trước khi đối thủ nhận được sự bảo vệ của đồng đội. Là một lựa chọn mạnh, nhưng chí mạng chưa bao giờ là chắc chắn.

Ngộ Không – Xuyên Giáp

Ở thời điểm hiện tại, khi liên tục phải đối đầu với 2-3 Đấu Sĩ đỡ đòn từ đội hình đối phương, tỉ lệ chí mạng có lẽ không mang lại nhiều hiệu quả dành cho Ngộ Không thì những trang bị xuyên giáp trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết. Thương Longinus, Thương Xuyên Phá hay Kiếm Muramasa giúp Ngộ Không trao đổi chiêu thức ổn hơn ở giai đoạn đi đường. Trong những giao tranh tổng, Ngộ Không cũng dễ dàng phá nát hàng thủ của đối phương mà không cần phải lựa chọn vị trí và di chuyển để áp sát hàng sau. Nhưng khuyết điểm của lối trang bị này là chính là việc Ngộ Không cần tinh tế hơn trong việc bắt đầu giao tranh, đội hình cần một vị tướng Đỡ Đòn thuần lao vào thu hút sát thương, lúc đó mới là lúc Ngộ Không trổ tài.

Chí mạng hay Xuyên giáp đều là những chỉ số cần thiết ở meta hiện tại, tuy nhiên Ngộ Không bây giờ vẫn còn cần thêm một chút trang bị theo thiên hướng chống chịu để phát huy được hết sức mạnh của mình thay vì phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng hay đội hình. Các bạn hãy lựa chọn một lối chơi cùng bộ trang bị phù hợp trong từng trận đấu, tinh tế trong lối chơi và làm chủ Ngộ Không sẽ là chìa khóa cho chiến thắng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top