Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì 'Khỉ' rất khó bắt lẻ

77

Dù là một vị tướng Đấu Sĩ của Liên Quân Mobile, nhưng Ngộ Không còn sở hữu tố chất của một Sát Thủ nhờ khả năng dồn sát thương rất tốt và thi đấu rất hiệu quả khi Đi Rừng. Ngộ Không cũng có thể phát huy được hết sức mạnh của mình khi bị đẩy đi đường Tà Thần nữa. Cùng với Triệu Vân, Ngộ Không là những mẫu tướng đấu sĩ đa năng, đơn giản, dễ làm chủ nhất Liên Quân Mobile. Nhưng đáng sợ hơn Triệu Vân, con khỉ này còn biết tàng hình và sở hữu tỷ lệ chí mạng cực ghê để “2 gậy 1 mạng” là điều đơn giản. Ngộ Không vẫn là 1 trong Tứ Đại Thiên Vương (4 tướng cấm nhiều nhất ở Rank Kim Cương trở lên) sau rất nhiều mùa giải. Nhưng đấu giải chuyên nghiệp thì mọi chuyện lại khác.

Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì Khỉ rất khó bắt lẻ - Ảnh 1.

Ngộ Không đấu giải là một điều rất hiếm thấy.

Trong các giải chuyên nghiệp, Ngô Không có vị thế thuộc diện thấp nhất, tương phản hoàn toàn với sự đáng sợ mà nó gieo rắc ở bậc Rank Kim Cương trở lên. Nguyên nhân của việc này chính là bởi lối chơi “2 đập ăn 1 mạng” của Ngộ Không gần như không có đất diễn bởi các pháp sư, xạ thủ đối phương luôn di chuyển rất cẩn trọng với sự bảo kê chặt chẽ của trợ thủ. Hậu quả là vi không liên tục ăn mạng trước những con mồi hớ hênh nên Khỉ không thể quá xanh nếu như chỉ ăn mỗi tài nguyên Rừng bên mình. Việc sử dụng vị tướng đấu sĩ có tỷ lệ chí mạng cao này luôn là quyết định rất rất mạo hiểm. Minh chứng gần đây nhất chính là việc team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp tới từ khu vực GCS là NVM đã mang Ngộ Không ra đấu với đối thủ rồi nhận thất bại toàn diện.

Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì Khỉ rất khó bắt lẻ - Ảnh 2.

NVM với Ngộ Không đi rừng có khởi đầu thuận lợi hơn với con Rồng đầu tiên.

Trong trận đấu kèo BO7 giữa NVM và ONE để giành vé đi tiếp thuộc loạt trận Play-off AWC 2019, cả 2 đội đã cống hiến cho khán giả một cuộc đấu cân não, kịch tính khi kéo nhau tới ván thứ 7. Lúc này, người đi Rừng bên phía NVM là Soar đã chọn Ryoma, nhưng sau đó đổi tướng với đồng đội để lấy Ngộ Không đi rừng khiến khán giả ngỡ ngàng.

Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì Khỉ rất khó bắt lẻ - Ảnh 3.

Pha combat thất bại, mất khá nhiều người ở phút thứ 7 khiến NVM yếu dần.

NVM có khởi đầu thuận lợi, nhưng chỉ cần một thất bại trong pha giao tranh quan trọng ở phút thứ 7 khiến họ mất hẳn thế trận, bị dồn ép liên tục ở cả 3 đường. Tình huống giao tranh này, Ngộ Không bên phía NVM chỉ rập rình lao vào vét mạng nhưng thất bại khi không gây tổn hại gì cho đối phương chỉ sau 1 cú đập. Tới phút thứ 9, Ngộ Không tiếp tục không thể bắt lẻ máu giấy đối phương để rồi khiến đội nhà tiếp tục bị ép căng hơn nữa. Tình huống này tiếp tục chứng minh cho thấy việc Khỉ rất khó có thể làm nên chuyện nếu đối phương được “kéo xe”.

Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì Khỉ rất khó bắt lẻ - Ảnh 4.

Ngộ Không NVM không thể bắt được Hayate.

NVM thua chung cuộc ONE là điều không thể tránh khỏi, qua đó mất cơ hội tranh vé dự AWC 2019 với TXO. Trong ngày thi đấu tiếp theo, ONE tiếp tục đả bại thuyết phục TXO để cùng MAD đại diện cho giải đấu GCS tham dự AWC 2019 ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Mang Ngộ Không đấu giải, NVM thua đau đớn vì Khỉ rất khó bắt lẻ - Ảnh 5.

Triển khai “sân bay”, ONE lùi về ăn Tà Thần rồi dứt điểm trận đấu.Theo: Gamek